Hà Nội, Ngày 14/04/2021

Đội viên Đề án 500 trí thức trẻ xã Đắk Som phát huy tốt vai trò tham mưu trong nhiều lĩnh vực

Ngày đăng: 30/12/2020   11:18
Mặc định Cỡ chữ
Là 1 trong 6 đội viên trúng tuyển tham gia Đề án 500 trí thức trẻ của tỉnh Đắk Nông, đội viên Lại Văn Sang được phân công về công tác tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, bố trí thực hiện công việc của chức danh công chức Văn phòng - Thống kê xã Đắk Som. Trong quá trình công tác tại cơ sở, đội viên Lại Văn Sang đã phát huy tốt vai trò tham mưu trong nhiều lĩnh vực công tác, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đội viên Lại Văn Sang (đứng ngoài cùng bên phải) đã phát huy tốt vai trò tham mưu trong nhiều lĩnh vực công tác của địa phương.

Đội viên Lại Văn Sang sinh năm 1989 (quê ở xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Ngữ Văn. Trúng tuyển và trở thành đội viên của Đề án 500 trí thức trẻ, Sang được bố trí chức danh công chức Văn phòng - Thống kê xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Sau 5 năm công tác, đội viên Lại Văn Sang đã phát huy tốt vai trò tham mưu trong nhiều lĩnh vực công tác như: Tổng hợp báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương; Quản lý nhà nước về công tác thanh niên; công tác cải cách thủ tục hành chính (phụ trách công tác ISO); Xây dựng và theo dõi việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, lịch làm việc định kỳ và đột xuất của Hội đồng nhân dân xã, Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Hỗ trợ Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức các kỳ họp thường kỳ và bất thường; Chuẩn bị các điều kiện phục vụ các kỳ họp và các hoạt động của Hội đồng nhân dân xã.

Bên cạnh đó, đội viên Lại Văn Sang đã thực hiện các tốt nhiệm vụ Thường trực Đảng ủy xã phân công, chỉ đạo, đồng thời tham mưu cho Thường trực Đảng ủy xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng cấp ủy như: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ Đảng ủy trong các cuộc họp theo chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy; Ghi biên bản các kỳ họp của Đảng uỷ và soạn thảo nghị quyết, kế hoạch, chương trình hằng năm của Đảng uỷ; Tổng hợp, thống kê, báo cáo định kỳ, hoặc đột xuất hoạt động của Thường trực Đảng ủy; Đảm bảo điều kiện, phương tiện sinh hoạt của Đảng ủy. Tham mưu kịp thời trong công tác phục vụ và tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Đắk Som lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025...

Thành công của Đại hội Đảng bộ xã Đắk Som lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 có sự đóng góp của đội viên Lại Văn Sang.

Với những đóng góp trên và sự nỗ lực của bản thân, năm 2019 và năm 2020, đội viên Lại Văn Sang đã được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ, cùng nhiều phần thưởng khác. Trong quá trình công tác tại địa phương, đội viên Lại Văn Sang luôn nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương; được cấp có thẩm quyền cử tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng dành cho công chức cấp xã. Đến nay, Lại Văn Sang đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ ngày 21/7/2020, đại diện lãnh đạo UBND xã Đắk Som đề xuất với các cấp có thẩm quyền tuyển dụng không qua thi tuyển thành công chức xã, giữ chức danh Văn hóa - Xã hội đối với đội viên Lại Văn Sang sau khi Đề án 500 trí thức trẻ kết thúc, nhằm tránh lãng phí nguồn nhân lực có chất lượng cũng như ngân sách của Nhà nước đầu tư cho việc triển khai thực hiện Đề án; tạo niềm tin của thế hệ trẻ đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nói chung và đối với thanh niên nói riêng./.

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ

Ngày đăng 19/01/2021
Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, ngày 19/01/2021 tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 (Chiến lược), Đề án 500 trí thức trẻ và Đề án bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020 (Đề án 567).

Những khó khăn trong việc bố trí, sử dụng đội viên Đề án 500 tại tỉnh Sơn La

Ngày đăng 31/12/2020
Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước được triển khai thực hiện tại 34 tỉnh, nhằm tuyển chọn được 500 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về 500 xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc và miền núi để giúp cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương phát triển kinh tế - xã hội góp phần xóa đói, giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động thực tiễn ở cơ sở tạo cơ hội, điều kiện để trí thức trẻ phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, tạo nguồn cán bộ, công chức cho các địa phương.

Ninh Bình: Trí thức trẻ tiên phong, gương mẫu, tận tụy, sáng tạo

Ngày đăng 31/12/2020
Ngày 30/9/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1758/QĐ-TTg phê duyệt Ðề án Thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500). Căn cứ trên nhu cầu của địa phương, sau khi tiến hành công tác tuyển chọn, tỉnh Ninh Bình đã lựa chọn được 06 trí thức trẻ, phân công về công tác tại 06 xã bãi ngang ven biển thuộc huyện Kim Sơn là các xã: Kim Mỹ, Cồn Thoi, Kim Tân, Kim Hải, Kim Trung, Kim Đông. Trong đó có 04 đội viên phụ trách lĩnh vực Văn hóa – Xã hội, 02 đội viên phụ trách lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch.

Lâm Đồng: Hơn 85% tổng số đội viên được bố trí, tuyển dụng thành công chức cấp huyện

Ngày đăng 29/12/2020
Thực hiện Đề án "Thí điểm tuyển chọn 500 trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020” (Đề án 500) của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tuyển chọn được 07 trí thức trẻ đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ, tăng cường về các xã nghèo thuộc huyện Đam Rông. Sau 05 năm thực hiện Đề án, tỉnh Lâm Đồng đã bố trí công tác cho 06/07 đội viên (chiếm tỷ lệ 85,7%).

Đề án 500 trí thức trẻ: Nhìn lại sau hơn 5 năm triển khai thực hiện

Ngày đăng 04/01/2021
Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/9/2013. Sau quá trình triển khai thực hiện, Đề án đã có đóng góp về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nguồn nhân lực có chất lượng cho các địa phương.