Hà Nội, Ngày 29/09/2020

Trường THPT Quang Trung

Ngày đăng: 16/07/2020   11:15
Mặc định Cỡ chữ

Trường THPT Quang Trung:

Rạng danh ngôi trường Quang Trung trên quê hương đất Cảng

 

          Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò trường THPT Quang Trung luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, không ngừng vươn lên khẳng định vị thế là địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh, học sinh, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của thành phố Hải Phòng.

          Trường THPT Quang Trung nằm ở phía bắc của huyện Thủy Nguyên – một vùng quê có truyền thống cách mạng. Ngôi trường đã trải qua 55 năm xây dựng và phát triển. Để đạt được những thành tích như ngày hôm nay, Nhà trường đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Quả thật “Lửa thử vàng gian nan thử sức”, tập thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên Nhà trường luôn tâm huyết với nghề, đồng sức đồng lòng làm nên những mùa quả ngọt trong sự nghiệp trồng người. Cho đến nay, Nhà trường có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn vững vàng, 32/65 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, cấp cơ sở; nhiều thầy cô được nhận Bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Thành phố.

          Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục tri thức nhằm trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc thông qua việc chủ động điều chỉnh chương trình dạy học phù hợp với thực tiễn của Nhà trường; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; tổ chức dạy học theo chủ đề, chuyên đề bộ môn, liên môn…

Nhà trường còn đặc biệt quan tâm công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tổ chức thường xuyên. Cụ thể, năm học 2018 - 2019, Đoàn trường đã tổ chức thành công chương trình: “Dạ tiệc mùa xuân” lần thứ 3 với chủ đề “Gương mặt thân quen”. Đồng thời Nhà trường đã cùng Hội phụ huynh tổ chức cho học sinh nhiều chuyến đi trải nghiệm như: Hoạt động trải nghiệm của khối 10 (Quê Bác – Ngã ba Đồng Lộc ) với chủ đề “Hướng về miền Trung những hồi ức thiêng liêng”; Hoạt động trải nghiệm của khối 11 (Hòa Bình- Mộc Châu) với chủ đề “Hành trình lên Tây Bắc”; Hoạt động trải nghiệm của khối 12 (Đền Trần -Tràng An) với chủ đề “Hào khí Đông A - Dấu son của lòng yêu nước”. Ngoài ra, Nhà trường còn Tập huấn về kiến thức kĩ năng về PCCC, CHCN và phòng chống đuối nước”; Thành lập các câu lạc bộ Khiêu vũ, Âm nhạc, Bóng rổ, Bóng đá,… Thông qua các hoạt động ý nghĩa đó các em học sinh của trường THPT Quang Trung sẽ: Trong sáng về đạo đức - Phong phú về tâm hồn - Phát triển về trí tuệ - Cường tráng về thể chất.

         Với những bước đi đúng hướng hiệu quả và sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, chất lượng giáo dục của Nhà trường không ngừng được nâng cao. Năm học 2019-2020, chất lượng giáo dục mũi nhọn của Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trường có em Phạm Hải Mai Thủy đạt giải ba quốc gia bộ môn Lịch sử; Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa cấp Thành phố đạt 17 giải Nhất, Nhì và tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu trong khối các trường THPT toàn Thành phố. Trong kì thi THPT Quốc gia năm học 2018-2019, trường THPT Quang Trung có 6/9 môn thi xếp tốp 3 của Thành phố, điểm trung bình các bài thi xếp thứ 6 của Thành phố, là trường duy nhất đỗ tốt nghiệp 100% trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Cùng với đó, nhiều học sinh đỗ tốp đầu vào các trường đại học danh tiếng với số điểm rất cao. Với điểm thi THPTQG cao trong nhiều năm, nên Nhà trường nằm trong 150 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào một số trường Đại học top đầu cả nước.

         Tự hào về những thành tích kết quả đã đạt được, thầy giáo Vương Đình Hường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Mặc dù gặt hái được những thành tích tự hào là vậy, song nhiệm vụ của thầy và trò trường THPT Quang Trung vẫn còn khá nặng nề. Với truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” cùng sự quyết tâm, tâm huyết và trí tuệ của tập thể cán bộ, giáo viên; tin tưởng rằng trên những chặng đường tiếp theo Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục đã tin tưởng giao phó; đồng thời đưa Nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng là địa chỉ đào tạo chất lượng cao, “cái nôi” nuôi dưỡng, đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước”./.

Tiêu điểm

Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ

 Trong bài viết Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Nhìn lại nhiệm kỳ Ðại hội XII, chúng ta vui mừng nhận thấy, toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sự nỗ lực sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng".

Video nổi bật