Hà Nội, Ngày 18/06/2021

"Chia rẽ chính trị là một phần nguyên nhân khiến số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tăng cao"

Ngày đăng: 23/02/2021   02:59
Mặc định Cỡ chữ
Tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, cho rằng chia rẽ chính trị đã góp phần khiến số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tăng lên nửa triệu.
Tiến sỹ Fauci

Theo số liệu thống kê, Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 28 triệu ca mắc Covid-19 và hơn nửa triệu người đã tử vong vì dịch bệnh này. Mặc dù chỉ chiếm 4% dân số thế giới, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ chiếm khoảng 20% tổng số người chết vì dịch bệnh này trên toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters ngày 22/02, Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, cho biết dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở Mỹ trong bối cảnh chia rẽ chính trị khiến việc sử dụng khẩu trang trở thành một tuyên bố chính trị thay vì một biện pháp y tế công cộng. Theo Tiến sỹ Fauci dịch bệnh Covid-19 là điều tồi tệ nhất từng xảy ra đối với nước Mỹ trong vòng hơn 100 năm qua và người dân Mỹ sẽ còn nói về năm khủng khiếp 2020 và có thể 2021 trong nhiều thập kỷ tới.

Mặc dù Tổng thống Biden cùng cá nhân Tiến sỹ Fauci từng cho rằng Mỹ có thể quay lại tình trạng bình thường trước đại dịch vào cuối năm nay, Tiến sỹ Fauci cảnh báo khả năng này hoàn toàn có thể thay đổi. Theo Tiến sỹ Fauci, với sự xuất hiện của các chủng virus với tỷ lệ lây nhiễm cao hơn, đặc biệt là các biến thể ở Nam Phi và Brazil, sẽ rất khó dự đoán Mỹ khi nào mới có thể kiểm soát được dịch bệnh Covid-19./.

Theo: vov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Cam kết chia sẻ vaccine ngừa Covid-19 của các nhà lãnh đạo G7

Ngày đăng 11/06/2021
Ngay trước thềm Hội nghị cấp cao G7 tại Anh, hầu hết các nhà lãnh đạo nhóm này đều đưa ra cam kết chia sẻ hàng trăm triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để thế giới sớm vượt qua đại dịch.

Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ mắc COVID-19

Ngày đăng 31/05/2021
Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 hiện nay, bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn gấp 1,5 lần và khi mắc có thể bị nặng và dễ bị tử vong hơn.

Quy chế pháp lý của giáo viên, công chức giáo dục ở một số quốc gia châu Âu và Cộng hòa Pháp

Ngày đăng 25/05/2021
Vai trò của nhà nước trong cung ứng dịch vụ công là một trong những nguyên tắc nền tảng quyết định tính đặc thù trong quy chế pháp lý của giáo viên, công chức giáo dục tại một số quốc gia châu Âu và Cộng hòa Pháp nói riêng. Việc nghiên cứu kinh nghiệm điều chỉnh pháp luật đối với giáo viên, công chức giáo dục của các nước này sẽ làm rõ hơn mối quan hệ giữa chức năng của nhà nước với việc tổ chức cung ứng dịch vụ công và những gợi mở đối với Việt Nam.

Cải cách hành chính công của Malaysia và những bài học kinh nghiệm

Ngày đăng 04/05/2021
Cải cách hành chính công của Malaysia trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. Việc nghiên cứu kinh nghiệm thành công của Malaysia trong lĩnh vực cải cách hành chính có thể mang lại những kinh nghiệm hữu ích đối với cải cách hành chính nhà nước ở Việt Nam.

Nhật Bản tìm ra công nghệ phát hiện virus SARS-CoV-2 trong thời gian ngắn kỷ lục

Ngày đăng 22/04/2021
Viện nghiên cứu Riken của Nhật Bản và các tổ chức nghiên cứu khác vừa phát triển thành công công nghệ mới giúp phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong vòng chưa đầy 5 phút. Đây là phương pháp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả nhanh nhất trên thế giới tại thời điểm hiện nay.