Hà Nội, Ngày 28/02/2021

"Chia rẽ chính trị là một phần nguyên nhân khiến số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tăng cao"

Ngày đăng: 23/02/2021   02:59
Mặc định Cỡ chữ
Tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, cho rằng chia rẽ chính trị đã góp phần khiến số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tăng lên nửa triệu.
Tiến sỹ Fauci

Theo số liệu thống kê, Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 28 triệu ca mắc Covid-19 và hơn nửa triệu người đã tử vong vì dịch bệnh này. Mặc dù chỉ chiếm 4% dân số thế giới, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ chiếm khoảng 20% tổng số người chết vì dịch bệnh này trên toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters ngày 22/02, Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, cho biết dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở Mỹ trong bối cảnh chia rẽ chính trị khiến việc sử dụng khẩu trang trở thành một tuyên bố chính trị thay vì một biện pháp y tế công cộng. Theo Tiến sỹ Fauci dịch bệnh Covid-19 là điều tồi tệ nhất từng xảy ra đối với nước Mỹ trong vòng hơn 100 năm qua và người dân Mỹ sẽ còn nói về năm khủng khiếp 2020 và có thể 2021 trong nhiều thập kỷ tới.

Mặc dù Tổng thống Biden cùng cá nhân Tiến sỹ Fauci từng cho rằng Mỹ có thể quay lại tình trạng bình thường trước đại dịch vào cuối năm nay, Tiến sỹ Fauci cảnh báo khả năng này hoàn toàn có thể thay đổi. Theo Tiến sỹ Fauci, với sự xuất hiện của các chủng virus với tỷ lệ lây nhiễm cao hơn, đặc biệt là các biến thể ở Nam Phi và Brazil, sẽ rất khó dự đoán Mỹ khi nào mới có thể kiểm soát được dịch bệnh Covid-19./.

Theo: vov.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Vai trò của truyền thông chính sách đối với hoạt động của chính phủ ở các nước

Ngày đăng 24/02/2021
Truyền thông chính sách là một phần trong hoạt động của chính phủ nhằm đưa thông tin về chính sách đến người dân, thuyết phục họ thay đổi nhận thức và hành vi đúng pháp luật, là kênh để chính phủ lấy ý kiến nhân dân khi xây dựng chính sách mới, điều chỉnh chính sách hiện tại, tạo ra sự đồng thuận xã hội. Nhận thức rõ vai trò của truyền thông chính sách sẽ giúp chính phủ và các nhà truyền thông có chiến lược phù hợp, xây dựng sự đồng thuận xã hội.

Nghiên cứu hiệu quả vaccine COVID-19 sau tiêm chủng

Ngày đăng 24/02/2021
Theo nghiên cứu, vaccine do hãng Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất giúp giảm nguy cơ lây nhiễm tới hơn 70% ngay từ mũi đầu tiên và tới 85% sau khi tiêm mũi thứ 2.

Con người cần chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa với thiên nhiên

Ngày đăng 19/02/2021
Ngày 18/02/2021, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres lên tiếng kêu gọi hành động toàn cầu để ngăn chặn một cuộc chiến “vô nghĩa và tự sát” với thiên nhiên, đi kèm theo những nỗ lực nhằm giải quyết tình trạng gián đoạn khí hậu, mất đa dạng sinh học và ô nhiễm.

Phát hiện mới về khả năng diệu kỳ của khẩu trang trong ngăn ngừa virus gây bệnh Covid-19

Ngày đăng 18/02/2021
Theo nghiên cứu mới, nhờ làm ẩm đường hô hấp, khẩu trang có tác dụng rất tốt trong giảm lượng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 và giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Các biến thể SARS-CoV-2 tái hợp: Hiểm họa mới của đại dịch Covid-19

Ngày đăng 17/02/2021
Các biến thể của virus SARS-CoV-2 ở Anh và California dường như đã kết hợp với nhau, làm dấy lên mối lo ngại về một giai đoạn mới của đại dịch Covid-19.