Hà Nội, Ngày 11/08/2022

Kinh nghiệm của Singapore trong phát triển nguồn nhân lực khu vực công

Ngày đăng: 04/08/2022   08:38
Mặc định Cỡ chữ
Tham luận về kinh nghiệm của Singapore trong phát triển nguồn nhân lực khu vực công tại “Diễn đàn Quản trị đất nước tốt” trong khuôn khổ Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM 21) diễn ra sáng 04/8/2022 tại Hà Nội, với chủ đề “Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ công chức đáp yêu cầu hội nhập quốc tế”, đại diện Đoàn đại biểu Singapore cho biết: 
Đại diện đoàn đại biểu Singapore chia sẻ kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực khu vực công, tại “Diễn đàn Quản trị đất nước tốt” diễn ra sáng 04/8/2022 tại Hà Nội.

Nền công vụ Singapore luôn trân trọng đội ngũ công chức và tin tưởng mỗi công chức đều có tài năng và khả năng cần được phát triển tối đa. Việc đào tạo xây dựng văn hóa học không ngừng nghỉ, khuyến khích công chức cải thiện kỹ năng, kiến thức, năng lực, đảm bảo mỗi cá nhân có công việc trọn đời. Đào tạo nuôi dưỡng cam kết về mức độ xuất sắc và cải thiện dịch vụ công. Đào tạo góp phần xây dựng một nền công vụ có năng lực, sáng tạo và tiên tiến có thể tạo ra những điều kiện cần thiết để cho một Singapore thành công và tràn đầy sức sống.

Về chính sách học tập và phát triển công vụ của Singapore, đại diện Đoàn đại biểu Singapore cho biết: mỗi công chức của nước này được quyền hưởng 100 giờ đào tạo mỗi năm; đồng thời, đào tạo là trách nhiệm chung của cả cá nhân công chức lẫn người quản lý họ. Việc đào tạo cần đáp ứng nhu cầu của cả cá nhân lẫn tổ chức. Nền công vụ Singapore có nguyên tắc 60/40 đối với công việc liên quan giữa đào tạo so với việc đào tạo tự phát triển.

Khung năng lực lãnh đạo
Khung năng lực chuyên môn
Khung năng lực cốt lõi

Hệ thống nguồn nhân lực của Singapore được xây dựng dựa trên các nhóm: 1) Năng lực lãnh đạo; 2) Năng lực chuyên ngành, chuyên môn; 3) Năng lực cốt lõi. Trong đó, nhóm Năng lực lãnh đạo được chia theo các cấp (ví dụ: Giám sát dự án, Vụ trưởng, Giám đốc điều hành, Giám đốc…); nhóm Năng lực chuyên ngành, chuyên môn (như: Công nghệ thông tin, Quản trị nhân lực, Tài chính, Truyền thông, Cung cấp dịch vụ…); nhóm Năng lực cốt lõi (áp dụng cho toàn bộ đội ngũ công chức). Mỗi nhóm đều có khung năng lực tương ứng./.

Trí Đức

Tin tức cùng chuyên mục

Tuần làm việc 4 ngày - sẽ có cuộc cách mạng về giờ làm cho người lao động châu Á?

Ngày đăng 31/07/2022
Nhiều công ty, tập đoàn tại một số quốc gia châu Á đang đề xuất ý tưởng tuần làm việc 4 ngày nhằm hỗ trợ người lao động duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng ý tưởng này có thực sự khả thi?

Kinh nghiệm cải cách hành chính ở Indonesia và Nhật Bản

Ngày đăng 26/07/2022
Thông thường công tác cải cách hành chính (CCHC) được thực hiện thông qua các sáng kiến nội bộ dẫn đến cải cách từ trên xuống, hoặc do áp lực mạnh mẽ từ bên ngoài để kích hoạt phong trào từ dưới lên. Cho dù diễn ra theo cơ chế nào, thì cả hai yếu tố này sẽ có sự thay đổi và thích ứng với các điều kiện mới. Trước tình hình đó, nhu cầu hoàn thiện việc cải cách là quan trọng. Hầu hết các cuộc CCHC đã góp phần đổi mới thành công bộ máy tổ chức chính quyền, nhưng không phải tất cả các mục tiêu mong muốn đều đạt được.

Trung Quốc thúc đẩy số hóa toàn diện

Ngày đăng 12/07/2022
Trung Quốc vừa công bố một kế hoạch hành động nhằm tạo thuận lợi cho việc số hóa ngành hàng tiêu dùng, trong điều kiện nước này thúc đẩy sự hội nhập nền kinh tế kỹ thuật số vào nền kinh tế thực, đồng thời tạo ra và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chất lượng đời sống công việc - quan niệm trong quản lý nguồn nhân lực khu vực công ở một số quốc gia và gợi mở đối với Việt Nam

Ngày đăng 01/07/2022
Chất lượng đời sống công việc (Quality of Work Life) là một trong những chủ đề liên quan đến quản trị nguồn nhân lực nói chung, quản trị nguồn nhân lực khu vực công nói riêng được nghiên cứu nhiều trong những thập niên gần đây. Hiện nay, bên cạnh các nghiên cứu lý luận, còn có nhiều nghiên cứu thực chứng nhằm đánh giá thực trạng chất lượng đời sống công việc trong các lĩnh vực khác nhau. 

Pháp: Công chức được bảo vệ khi thi hành công vụ

Ngày đăng 08/07/2022
Ở Pháp, Hiến pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận và biểu đạt, bắt nguồn từ Tuyên ngôn về quyền của con người và của công dân năm 1789. Tuy nhiên, những quyền tự do đó cũng bị hạn chế bởi số lượng luật chống xúc phạm nhằm để bảo vệ nhân phẩm của cá nhân và nhà nước. Mặc dù hành vi xúc phạm trực tiếp công dân bình thường bị phạt chỉ 38 euro, hình phạt tối đa cho một số hình thức lăng mạ khác có thể cao hơn nhiều, nhất là khi nạn nhân là người thi hành công vụ.

Tiêu điểm

Hà Tĩnh đảm bảo hoàn thành tiến độ tuyển dụng đội viên Đề án 500 trí thức trẻ trước 31/12/2025

Ngày 10/8/2022, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra, khảo sát việc thực hiện chính sách đối với thanh niên xung phong; chính sách thu hút tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ (Nghị định 140); tình hình bố trí sử dụng đội viên Đề án 500 trí thức trẻ sau khi hoàn thành nhiệm vụ, theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 01/11/2021 của Chính phủ (Nghị quyết 136). Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên Hoàng Quốc Long làm Trưởng đoàn công tác.