Hà Nội, Ngày 31/05/2023

WHO: Khả năng lây lan của biến thể Omicron ở cấp độ toàn cầu là rất cao

Ngày đăng: 07/12/2021   10:23
Mặc định Cỡ chữ
WHO cho rằng với những đột biến tiềm tàng khả năng né được miễn dịch và có thể có ưu thế về lây truyền, khả năng lây lan của biến thể Omicron ở cấp độ toàn cầu là rất cao.
Nguồn: Bloomberg

Trong văn bản tóm tắt kỹ thuật về "biến thể đáng lo ngại" Omicron, đồng thời là đánh giá mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về biến thể mới được phát hiện, tổ chức này cho biết biến thể Omicron có số đột biến cao "chưa có tiền lệ", đồng thời cảnh báo biến chủng có mức rủi ro rất cao đến toàn cầu và có thể tác động đến đường đi của đại dịch COVID-19.

Theo WHO, tùy thuộc vào những đặc điểm này, có thể có những đợt bùng phát COVID-19 mạnh trong tương lai, có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, tùy thuộc vào một số yếu tố trong đó có nơi xảy ra bùng phát.

WHO cũng cảnh báo biến thể Omicron có thể làm gia tăng nguy cơ tái nhiễm ở những người đã nhiễm và đã khỏi COVID-19 trước đó. Điều này đồng nghĩa hệ thống miễn dịch của những người đã nhiễm các biến thể khác có thể không nhận biết được các đột biến trong biến thể Omicron./.

Theo: vtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Kinh nghiệm của một số quốc gia về củng cố, tăng cường niềm tin của người dân đối với cơ quan hành chính nhà nước

Ngày đăng 26/05/2023
Trong quản trị của Chính phủ và cơ quan hành chính nhà nước (HCNN), niềm tin của người dân có vai trò đặc biệt quan trọng, bởi  đây là cơ sở để củng cố tính chính đáng của Chính phủ và cơ quan HCNN, là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả quản trị của Chính phủ và cơ quan HCNN, cũng như thúc đẩy sự tham gia của người dân. 

Công chức Trung Quốc được trả lương bằng tiền điện tử

Ngày đăng 08/05/2023
Thường Thục - một thành phố ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) - sẽ chuyển sang trả lương bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số cho toàn bộ nhân viên khu vực công bắt đầu từ tháng 5/2023.

Sự đổi mới cơ cấu bộ máy chính quyền ở Cuba hiện nay

Ngày đăng 27/04/2023
Cuba đang bước vào công cuộc cải cách toàn diện bộ máy nhà nước, một trong những ưu tiên hàng đầu là đổi mới cơ cấu bộ máy chính quyền. Tiến trình này được thúc đẩy sau khi Cuba ban hành Hiến pháp mới vào tháng 4/2019 và thông qua các văn kiện quan trọng tại Đại hội ĐBTQ Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VIII (tháng 4/2021).

Ngày Sách Việt Nam, nhìn ra văn hóa đọc ở các nước

Ngày đăng 21/04/2023
Mỗi quốc gia đều có văn hóa đọc, mang trong mình sự độc đáo và giá trị riêng. Tìm hiểu văn hóa đọc của các quốc gia không chỉ giúp hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hoá của họ, mà còn giúp khám phá văn hóa toàn cầu.

WHO khuyến nghị duy trì cảnh giác với dịch COVID-19

Ngày đăng 19/04/2023
Tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể diễn biến phức tạp hơn trước khi virus phát triển theo hướng mà giới chuyên môn có thể đoán định.