Hà Nội, Ngày 28/05/2022

WHO: Khả năng lây lan của biến thể Omicron ở cấp độ toàn cầu là rất cao

Ngày đăng: 07/12/2021   10:23
Mặc định Cỡ chữ
WHO cho rằng với những đột biến tiềm tàng khả năng né được miễn dịch và có thể có ưu thế về lây truyền, khả năng lây lan của biến thể Omicron ở cấp độ toàn cầu là rất cao.
Nguồn: Bloomberg

Trong văn bản tóm tắt kỹ thuật về "biến thể đáng lo ngại" Omicron, đồng thời là đánh giá mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về biến thể mới được phát hiện, tổ chức này cho biết biến thể Omicron có số đột biến cao "chưa có tiền lệ", đồng thời cảnh báo biến chủng có mức rủi ro rất cao đến toàn cầu và có thể tác động đến đường đi của đại dịch COVID-19.

Theo WHO, tùy thuộc vào những đặc điểm này, có thể có những đợt bùng phát COVID-19 mạnh trong tương lai, có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, tùy thuộc vào một số yếu tố trong đó có nơi xảy ra bùng phát.

WHO cũng cảnh báo biến thể Omicron có thể làm gia tăng nguy cơ tái nhiễm ở những người đã nhiễm và đã khỏi COVID-19 trước đó. Điều này đồng nghĩa hệ thống miễn dịch của những người đã nhiễm các biến thể khác có thể không nhận biết được các đột biến trong biến thể Omicron./.

Theo: vtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thanh tra với vai trò là cơ quan chống tham nhũng quốc gia

Ngày đăng 23/05/2022
Thanh tra Quốc hội hiện đại có những điểm “phát triển” về tổ chức, hoạt động, vai trò chức năng so với cơ quan thanh tra Quốc hội cổ điển. Điều này có nghĩa là, bên cạnh chức năng cổ điển là giám sát quyền lực công (chủ yếu là hoạt động hành chính) thì thanh tra Quốc hội hiện đại còn có thêm những chức năng mới, trong đó phổ biến nhất là trở thành cơ quan chống tham nhũng quốc gia.

Big Data thúc đẩy kinh tế số Trung Quốc

Ngày đăng 11/05/2022
Những năm gần đây, công nghệ Big Data (dữ liệu lớn) được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực kinh tế-xã hội, góp phần quan trọng vào đẩy nhanh quá trình số hóa, xây dựng và phát triển kinh tế số ở Trung Quốc.

Thử nghiệm chỉ làm việc 4 ngày/tuần

Ngày đăng 04/05/2022
Các công ty và chính phủ khắp châu Á đang nỗ lực thử nghiệm cắt giảm ngày làm việc, với kỳ vọng cải thiện sức khỏe tinh thần và năng suất của người lao động.

Trung Quốc mở rộng hưu trí tư nhân

Ngày đăng 26/04/2022
Chính phủ Trung Quốc vừa triển khai một chương trình hưu trí tư nhân để bổ sung cho hệ thống lương hưu hiện tại của quốc gia, nhằm giải quyết những căng thẳng của dân số già.

Cơ cấu tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở Cộng hòa liên bang Brasil

Ngày đăng 22/04/2022
Cộng hòa liên bang Brasil là cường quốc hàng đầu ở khu vực Mỹ Latinh, có hệ thống chính trị vừa thể hiện đa dạng vừa mang tính chất đặc thù. Hiến pháp liên bang quy định Brasil là một quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang, được tạo lập dựa trên thể chế chính trị là liên bang, bang, các chính quyền thành phố tự trị và quận liên bang. Bài viết trình bày, phân tích và đánh giá về cơ cấu tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở Brasil.