Hà Nội, Ngày 18/01/2022

WHO: Khả năng lây lan của biến thể Omicron ở cấp độ toàn cầu là rất cao

Ngày đăng: 07/12/2021   10:23
Mặc định Cỡ chữ
WHO cho rằng với những đột biến tiềm tàng khả năng né được miễn dịch và có thể có ưu thế về lây truyền, khả năng lây lan của biến thể Omicron ở cấp độ toàn cầu là rất cao.
Nguồn: Bloomberg

Trong văn bản tóm tắt kỹ thuật về "biến thể đáng lo ngại" Omicron, đồng thời là đánh giá mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về biến thể mới được phát hiện, tổ chức này cho biết biến thể Omicron có số đột biến cao "chưa có tiền lệ", đồng thời cảnh báo biến chủng có mức rủi ro rất cao đến toàn cầu và có thể tác động đến đường đi của đại dịch COVID-19.

Theo WHO, tùy thuộc vào những đặc điểm này, có thể có những đợt bùng phát COVID-19 mạnh trong tương lai, có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, tùy thuộc vào một số yếu tố trong đó có nơi xảy ra bùng phát.

WHO cũng cảnh báo biến thể Omicron có thể làm gia tăng nguy cơ tái nhiễm ở những người đã nhiễm và đã khỏi COVID-19 trước đó. Điều này đồng nghĩa hệ thống miễn dịch của những người đã nhiễm các biến thể khác có thể không nhận biết được các đột biến trong biến thể Omicron./.

Theo: vtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

UAE: Làm việc không quá 4,5 ngày/tuần, cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Ngày đăng 17/01/2022
Bắt đầu từ năm 2022, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã chính thức áp dụng quy định làm việc tối đa không quá 4,5 ngày/tuần.

Cơ chế giải quyết xung đột lợi ích trong hoạt động công vụ ở Cộng hòa Pháp và một số gợi mở đối với Việt Nam

Ngày đăng 07/01/2022
Bài viết nghiên cứu về cơ chế giải quyết xung đột lợi ích trong hoạt động công vụ của Cộng hòa Pháp và đưa ra những gợi mở trong xử lý, giải quyết vấn đề xung đột lợi ích trong thi hành công vụ ở Việt Nam.

Bước tiến trong chuyển đổi mô hình chính phủ điện tử

Ngày đăng 20/12/2021
Sự kiện Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) xây dựng thành công nền hành chính không dùng giấy tờ đánh dấu bước tiến lớn của mô hình chính phủ điện tử. Đây cũng là mô hình mà nhiều quốc gia đang theo đuổi nhằm ứng dụng các tiện ích thông minh phục vụ người dân, tạo thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư.

Quản trị nhà nước tốt và những gợi mở đối với Việt Nam

Ngày đăng 10/12/2021
Bài viết phân tích các khái niệm quản trị, quản lý và quản lý nhà nước, nội dung quản trị nhà nước tốt, 13 tiêu chí quản trị tốt phổ biến và 05 nguyên tắc quản trị nhà nước tốt, các điều kiện đảm bảo thực hiện quản trị nhà nước tốt. Đồng thời, đề xuất quá trình thể chế hóa khái niệm quản trị nhà nước tốt hướng đến đổi mới nền công vụ nước ta.

Biến thể Omicron: Thêm nước Đông Nam Á có ca mắc, WHO cảnh báo châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng đợt bùng phát

Ngày đăng 03/12/2021
Các nước châu Á-Thái Bình Dương cần tăng cường năng lực y tế và tiêm đầy đủ vaccine cho người dân để chuẩn bị cho đợt bùng phát dịch Covid-19 do biến thể mới Omicron gây ra.