Hà Nội, Ngày 21/01/2021

Chia sẻ kinh nghiệm về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị

Ngày đăng: 21/12/2020   11:40
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 10/12/2020, tại thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo kỹ năng lãnh đạo, quản lý và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị.
Các đại biểu trao đổi tại Hội thảo. Ảnh: Báo Điện Biên

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa khẳng định: Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc biệt là tạo nguồn cán bộ nữ của tỉnh Điện Biên luôn được các cấp, các ngành quan tâm, góp phần từng bước nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào công tác quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội. Việc triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt nhiều kết quả quan trọng, khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của phụ nữ cùng sự quan tâm của các cấp, các ngành với công tác này. Việc tổ chức Hội thảo giúp các đại biểu có thêm nhiều thông tin, bài học kinh nghiệm, từ đó có các giải pháp thực hiện hiệu quả lồng ghép các chỉ tiêu, mục tiêu về bình đẳng giới trong kế hoạch và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình.

Truyền đạt kiến thức tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Kỳ - nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử (Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã trao đổi tập trung vào các nội dung: khái niệm người lãnh đạo, quản lý; kỹ năng mà người lãnh đạo, quản lý cần có; một số kỹ năng mềm trong lãnh đạo quản lý...

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo đã tích cực trao đổi về quy trình lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, tập trung vào các cơ sở pháp lý cần thiết; tiến trình chung của lồng ghép giới; phương pháp của lồng ghép giới nhằm đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Qua đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại địa bàn tỉnh Điện Biên, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cấp huyện cao hơn nhiệm kỳ trước. Nữ ủy viên ban chấp hành chiếm 20,05% (cao hơn 4%), nữ ủy viên ban thường vụ chiếm 11,2% (cao hơn 2,8%). Đối với cấp xã, nữ tham gia ban chấp hành chiếm tỷ lệ 19,8% (cao hơn nhiệm kỳ trước 3,2%), nữ tham gia ban thường vụ chiếm 9,9% (cao hơn 5,8%)./.

Quỳnh Anh

Tin tức cùng chuyên mục

Phấn đấu đến năm 2030 có 75% các cơ quan quản lý nhà nước có lãnh đạo chủ chốt là nữ

Ngày đăng 05/01/2021
Ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2282/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021 - 2030”.

Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực đối với phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số

Ngày đăng 25/12/2020
Sáng nay 25/12/2020, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Hành động Vì sự Phát triển hòa nhập (IDEA) tổ chức Diễn đàn: “Thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao năng lực đối với phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số trong thực thi Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình”.

Quảng Ninh: 100% Chủ tịch Hội LHPN cấp huyện tham gia cấp ủy

Ngày đăng 22/12/2020
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021; sơ kết 3 năm thực hiện mô hình “Biến rác thành tiền”.

Bạc Liêu: Phát huy tốt vai trò của phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực

Ngày đăng 17/12/2020
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bạc Liêu luôn không ngừng phấn đấu vươn lên, khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội. Những chiến lược, chương trình của tỉnh, của các cấp Hội LHPN về thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được triển khai phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, của chị em phụ nữ trong tỉnh nói chung, cán bộ nữ nói riêng. Với những nỗ lực đó, vai trò của phụ nữ tỉnh Bạc Liêu trong tất cả các lĩnh vực ngày càng được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

An Giang: Tỷ lệ nữ tham gia quản lý, lãnh đạo đạt trên 25%

Ngày đăng 11/12/2020
Sáng ngày 09/12/2020, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai công tác bình đẳng giới và trẻ em.