Hà Nội, Ngày 02/12/2020

Tăng cường nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị

Ngày đăng: 23/10/2020   06:14
Mặc định Cỡ chữ
Phát triển đô thị là động lực cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và các vùng miền trên cả nước. Tính đến nay, cả nước có 858 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa ước đạt 39,3%. Các đô thị đã và đang là những trung tâm của hoạt động kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là trung tâm của đổi mới sáng tạo, giáo dục, nghiên cứu khoa học công nghệ, sản xuất, thương mại và hội nhập quốc tế.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng Đặng Chí Thanh phát biểu khai giảng Khóa đào tạo.

Sáng nay 23/10/2020, tại TP Đà Nẵng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (Cơ quan được giao chủ trì thực hiện Đề án) đã phối hợp với Sở Nội vụ TP Đà Nẵng tổ chức Khóa đào tạo chuyên sâu về quản lý trật tự xây dựng đô thị theo Quyết định số 1961/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp" (Đề án 1961).

Tham dự Lễ khai giảng có ông Đặng Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cùng 65 học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các đơn vị thuộc Sở Xây dựng, các thành phố, thị xã, huyện, các ban quản lý dự án có liên quan của TP Đà Nẵng.

Phát biểu khai giảng Khoá đào tạo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng Đặng Chí Thanh khẳng định, đây là chương trình đào tạo rất thiết thực và đề nghị các học viên tham dự Khóa đào tạo tham gia đầy đủ, thực hiện tốt nội quy lớp học để tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích áp dụng tốt vào việc triển khai công việc thực tế.

Chương trình Đào tạo chuyên sâu về Quản lý trật tự xây dựng đô thị diễn ra trong 2 ngày (23/10/2020- 24/10/2020) bao gồm các chuyên đề như: Kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm hành chính trong xây dựng; Thẩm quyền và các hình thức áp dụng xử phạt vi phạm hành chính; Thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng; Kỹ năng tiếp nhận thông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn.

Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo bồi dưỡng được 700 lớp với số lượng hơn 32.000 học viên. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước./.

Nguyễn Hương

Tin tức cùng chuyên mục

Hà Nội góp ý vào dự thảo Nghị định thí điểm mô hình chính quyền đô thị

Ngày đăng 23/11/2020
Chiều 20/11/2020, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.

Công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo

Ngày đăng 20/11/2020
Ngày 10/11/2020, tại kỳ họp lần thứ 22, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX đã ban hành Nghị quyết thông qua việc công nhận xã Thạnh An, huyện Cần Giờ là xã đảo.

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tán thành phát triển Phú Quốc từ huyện đảo lên thẳng “thành phố trong rừng” ​

Ngày đăng 16/11/2020
Nhấn mạnh đến đặc thù của Phú Quốc là sở hữu diện tích rừng lớn, các đại biểu đề nghị chính quyền địa phương chú trọng ngay từ lập quy hoạch, thực hiện quy hoạch để Phú Quốc trở thành một “thành phố trong rừng”.

Hà Nội: Quyết tâm thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Ngày đăng 09/11/2020
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội đề ra là “Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp gắn với thực hiện thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị”. Với quyết tâm cao, các cấp, ngành đã bước đầu đưa ra phương án triển khai của địa phương, đơn vị mình, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt việc thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị.

Cử tri ủng hộ thành lập 2 thị trấn của tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng 06/11/2020
Đề án thành lập thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam và thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang được đa số cử tri ủng hộ.