Hà Nội, Ngày 29/01/2023

Hợp tác hiệu quả với các tổ chức quốc tế trong vấn đề công vụ

Ngày đăng: 21/01/2023   09:28
Mặc định Cỡ chữ
Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng hoạt động đối ngoại của Bộ Nội vụ vẫn được chú trọng và đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Bộ Nội vụ tổ chức Họp báo kết quả Hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ngày 05/8/2022).

Sau 20 năm, Việt Nam đăng cai tổ chức thành công Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3, các nước đối thoại và Diễn đàn về Quản trị đất nước tốt được Ban Thư ký ASEAN, các đại biểu tham dự Hội nghị và cộng đồng quốc tế đánh giá cao vai trò, vị trí của Bộ Nội vụ Việt Nam trong khu vực, góp phần nâng cao vị thế đất nước, hình ảnh, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế...

Phát huy ưu điểm và những kết quả đạt được của năm 2022, năm 2023, Bộ Nội vụ tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại trên mọi lĩnh vực; thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Đề án đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030. Đặc biệt tham gia tích cực các hoạt động hợp tác công vụ với các nước ASEAN và ASEAN+3; hợp tác hiệu quả với các tổ chức quốc tế trong vấn đề công vụ, nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo nguồn nhân lực của ngành Nội vụ, chú trọng đào tạo cán bộ trẻ tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Bộ, ngành Nội vụ.

Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, trách nhiệm của từng công chức, viên chức, phối hợp chặt chẽ để tập trung, chủ động triển khai hiệu quả./.

Hà Linh

Tin tức cùng chuyên mục

Tưng bừng lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam"

Ngày đăng 28/01/2023
Sáng 28/01/2023, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam" và chợ Tết "Một thoáng thành Nam".

Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ Tết trách nhiệm hơn, tâm huyết hơn

Ngày đăng 27/01/2023
Sáng nay 27/01/2023, ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Mão, các đồng chí lãnh đạo Bộ Nội vụ đã gặp mặt, chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CB, CC, VC, NLĐ) khối cơ quan Bộ Nội vụ. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì buổi gặp mặt.

Ưu tiên đầu tư cho công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách

Ngày đăng 17/01/2023
Phát biểu tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Nội vụ (ngày 16/01/2023), Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, công việc đã đề ra trong Chương trình công tác năm 2023 của Bộ Nội vụ. Trong đó, tập trung vào 03 đột phá: hoàn thiện thể chế; sắp xếp tổ chức bộ máy, nhất là các đơn vị sự nghiệp công lập và thực hiện mục tiêu tinh giản biên chế; sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Triển khai hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước đến năm 2030

Ngày đăng 17/01/2023
Năm 2023, Bộ Nội vụ tập trung vào 04 trọng tâm, một là, công vụ, công chức; hai là, cải cách hành chính; ba là, thanh tra, pháp chế; bốn là, thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số của Bộ Nội vụ.

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc

Ngày đăng 19/01/2023
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng nay 19/01/2023, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã dẫn đầu Đoàn cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nội vụ dâng hương, tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Nhân dân và đất nước Việt Nam.