Hà Nội, Ngày 24/01/2020

3 tàu hải quân khởi hành ra các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa để chúc Tết, thay quân

Ngày đăng: 22/12/2019   04:10
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 21/12/2019, tại Vùng 4 Hải quân (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức tiễn 3 tàu hải quân chở cán bộ, chiến sỹ hải quân, phóng viên các cơ quan báo chí khởi hành ra chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang làm việc và sinh sống trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và thực hiện công tác thay quân.

Đây là hoạt động theo kế hoạch hằng năm mỗi dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán; thể hiện sự quan tâm sâu sắc, đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, nhân dân trong đất liền đối với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Tiễn cán bộ, chiến sĩ hải quân lên tàu ra đảo Trường Sa làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Chuyến đi cuối năm nay chở theo hơn 3.600 phần quà của các cá nhân và tập thể. Đây là những món quà mang đậm hương vị Tết cổ truyền của dân tộc, chứa đựng tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của đồng bào cả nước trên đất liền, với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp, trọn vẹn cho cán bộ, chiến sỹ, người dân đang công tác, sinh sống tại 21 đảo, với 33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tạp chí Tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) cử phóng viên Hoàng Lâm tham gia chuyến đi này.

Đặc biệt, chuyến đi này có sự tham gia của đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trong nước để kịp thời chuyển tải những tác phẩm báo chí phản ánh một cách sống động, chân thực cuộc sống, tinh thần làm việc cũng như không khí đón Tết của cán bộ, chiến sỹ và người dân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa. Tạp chí Tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) cử phóng viên Hoàng Lâm tham gia chuyến đi này.

3 chiếc tàu hải quân HQ 561, KN 490, KN 491 bắt đầu khởi hành từ Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) vào 16 giờ ngày 21/12/2019. Dự kiến hành trình chuyến đi kéo dài khoảng 22 ngày./.

Tin: Nhật Nam. Ảnh: Hoàng Lâm

Tin tức cùng chuyên mục

Nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc

Ngày đăng 21/01/2020
Trưng bày “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm) những ngày này thu hút đông đảo công chúng, nhất là các bạn trẻ đến tham quan, tìm hiểu. Với gần 500 tên sách và nhiều tài liệu giá trị, đây thực sự là cơ hội để mỗi người hiểu thêm về sự nghiệp cách mạng của Đảng, từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm với Tổ quốc.

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Ngày đăng 21/01/2020
Chiều nay 20/01/2020, tại trụ sở Chính phủ, làm việc với Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nâng cao chất lượng ý kiến tư vấn, bảo đảm tính thực tiễn, thiết thực, khách quan, độc lập, thẳng thắn, vì lợi ích chung của đất nước và các thành viên trong Tổ tư vấn là những pháo đài quan trọng để bảo vệ đường lối, chính sách.

Thủ tướng gặp mặt kiều bào về dự chương trình Xuân quê hương 2020

Ngày đăng 20/01/2020
Chiều ngày 18/01/2020 tại Trụ sở Chính phủ, gặp mặt kiều bào tham dự Chương trình Xuân quê hương 2020, Thủ tướng bày tỏ: “Bà con hãy cố gắng giữ gìn tiếng Việt, bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam” trong gia đình, cộng đồng, nhất là trong thế hệ trẻ. Đó cũng là việc gìn giữ mối quan hệ gắn bó với gia đình, với quê hương, đất nước.

Hà Nội: Kiên quyết thu hồi Quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ điều kiện theo quy định

Ngày đăng 20/01/2020
Để siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh công tác tổ chức cán bộ đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố, thời gian tới, Hà Nội sẽ thường xuyên rà soát điều kiện tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý; kiên quyết thu hồi quyết định bổ nhiệm hoặc không bổ nhiệm lại đối với những trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Thủ tướng: Chuẩn bị Tết phục vụ nhân dân không chỉ là bề nổi

Ngày đăng 20/01/2020
Sáng ngày 20/01/2020, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tiêu điểm

Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt

Trong những năm qua, Đảng ta đã có nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên, như: Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/01/2012 một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay; Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc (ĐBTQ) lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 “Về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền”.v.v. Nhà nước đã thể chế hóa thành pháp luật để thống nhất thực hiện trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.