Hà Nội, Ngày 24/01/2020

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa tiếp Đoàn công tác của Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình

Ngày đăng: 13/12/2019   09:25
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 13/12/2019, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Diễn đàn Phật giáo châu Á vì Hòa bình (ABCP) do Hòa thượng Most Ven. Da Lama Kh. Byambajav, Tổng Thư ký ABCP làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp có: Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh; Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Ban Phật giáo quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Nhật Từ – Phó Trưởng ban, Ban Phật giáo quốc tế, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa và Hòa thượng Most Ven. Da Lama Kh. Byambajav, Tổng Thư ký ABCP.

Phát biểu tại buổi tiếp, Hòa thượng Most Ven. Da Lama Kh. Byambajav trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa dành cho Đoàn. Tổng Thư ký Diễn đàn ABCP cho biết, Diễn đàn ABCP được khởi xướng vào tháng 7/1969 và chính thức thành lập ngày 13/7/1969 tại Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Từ năm 1970 đến nay, Diễn đàn ABCP đã trải qua 10 kỳ Đại hội.

Phật giáo Việt Nam với sự dẫn đầu của cố Hòa thượng Thích Tâm Anh và cố Hòa thượng Thích Danh Hảo, là những thành viên sáng lập của Diễn đàn này. Diễn đàn là một trong số ít các tổ chức tôn giáo đã đăng ký với Liên Hiệp Quốc về các hoạt động kinh tế và xã hội của tổ chức này. Bên cạnh đó, Diễn đàn là cầu nối Phật giáo để các nước Phật giáo và các tổ chức Phật giáo tại châu Á chung tay cùng với cộng đồng Phật giáo toàn cầu chia sẻ tiếng nói vì hòa bình thế giới, hữu nghị giữa các nước và vì sự phát triển bền vững các xã hội theo tinh thần Phật đã dạy. Tổng Thư ký Diễn đàn ABCP mong muốn được Chính phủ Việt Nam quan tâm và tạo điều kiện để Diễn đàn ABCP được tổ chức các hoạt động tại Việt Nam, nhằm đem lại hòa bình, thịnh vượng chung của nhân loại.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa chào mừng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới Diễn đàn ABCP đã tín nhiệm, bầu một số Hòa thượng của Việt Nam vào Ban điều hành của Diễn đàn ABCP. Đây không chỉ là tín nhiệm của Diễn đàn ABCP đối với các Hòa thượng mà còn là tín nhiệm đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn công tác ABCP

Nhân dịp Đoàn công tác ABCP tới thăm và làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đề nghị, trong thời gian tới Diễn đàn ABCP phối hợp chặt chẽ với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa, góp phần làm cho đất nước hòa bình, thịnh vượng. Cùng với đó, Thứ trưởng mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Diễn đàn ABCP sẽ tổ chức một Hội nghị tại Việt Nam để nhân dân và Phật giáo Việt Nam được chào đón các Phật tử từ khắp nơi trên thế giới đến với Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ - cơ quan được Chính phủ phân công thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tôn giáo - Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa khẳng định Bộ Nội vụ sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phật giáo Việt Nam được hoạt động, phát triển, góp phần đem lại hòa bình, thịnh vượng cho dân tộc, cho châu Á và trên thế giới./.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

 
 
 
 

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Ngày đăng 20/01/2020
Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã có Thư chúc Tết gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ và ngành Nội vụ. Tạp chí Tổ chức nhà nước xin đăng tải toàn văn Thư chúc Tết của Bộ trưởng.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện chính sách của Bộ Nội vụ

Ngày đăng 17/01/2020
Sáng ngày 17/01/2020, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã gặp mặt và chúc Tết Canh Tý năm 2020 các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.

Gặp mặt cán bộ hưu trí khối cơ quan Bộ Nội vụ nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020

Ngày đăng 16/01/2020
Sáng ngày 16/01/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí khối cơ quan Bộ nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020. Đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì buổi gặp mặt.

Hội thảo khoa học “Cách tiếp cận và phương pháp biên soạn Địa chí Quốc gia Việt Nam lĩnh vực Hành chính”

Ngày đăng 15/01/2020
Sáng ngày 15/01/2020, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Cách tiếp cận và phương pháp biên soạn Địa chí Quốc gia Việt Nam lĩnh vực Hành chính”.

Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng 13/01/2020
Chiều ngày 13/01/2020, tại Trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua năm 2020. Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tiêu điểm

Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt

Trong những năm qua, Đảng ta đã có nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên, như: Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/01/2012 một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay; Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc (ĐBTQ) lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 “Về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền”.v.v. Nhà nước đã thể chế hóa thành pháp luật để thống nhất thực hiện trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.