Hà Nội, Ngày 20/11/2019

Tình hình triển khai Đề án 500 trí thức trẻ tại huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre)

Ngày đăng: 24/10/2019   02:14
Mặc định Cỡ chữ
Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020 (Đề án 500) được triển khai tại 03 huyện, 16 xã của tỉnh Bến Tre, trong đó huyện Thạnh Phú có 08 xã được chọn thực hiện Đề án là: Thạnh Phong, Thạnh Hải, Mỹ An, An Điền, An Nhơn, An Quy, An Thuận và Bình Thạnh.

Công tác chỉ đạo tiếp nhận, bố trí, sử dụng đội viên Đề án

Thực hiện Quyết định số 420/QĐ-UBND ngày 13/3/2015 của UBND tỉnh Bến Tre về việc phân công đội viên Đề án 500 trí thức trẻ về công tác tại huyện Thạnh Phú gồm các chức danh: Văn phòng – Thống kê (thuộc UBND xã Thạnh Phong); Văn hóa – Xã hội (thuộc UBND các xã: Thạnh Hải, An Quy, Bình Thạnh); Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng – Môi trường (thuộc UBND các xã: Mỹ An, An Điền, An Nhơn, An Thuận).

Trên cơ sở đó, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tiếp nhận và đưa đội viên về nhận nhiệm vụ và công tác trên địa bàn thuộc 08 xã bãi ngang – vùng khó khăn; đồng thời các xã có đội viên về tham gia công tác cũng lồng ghép vào các cuộc hội nghị của địa phương để quán triệt cho cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách của xã và các ấp biết về mục đích, ý nghĩa của Đề án 500, giới thiệu đội viên Đề án cho cả hệ thống chính trị địa phương biết để hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đội viên hoàn thành nhiệm vụ đã được đăng ký và được UBND xã phân công.

Thực hiện chế độ chính sách đối với đội viên Đề án

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Sở Nội vụ và Sở Tài chính, UBND huyện Thạnh Phú chỉ đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch và UBND các xã triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với đội viên gồm các khoản theo quy định như: Chi trả tiền hỗ trợ ban đầu; chi trả đội viên Đề án có gia đình chuyển đi (bao gồm: trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi; hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình).

Ngoài ra, đội viên Đề án 500 được nhận đầy đủ các chế độ như: chi trả lương, các khoản phụ cấp, các khoản trích nộp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp), thanh toán tiền tàu xe đi và về thăm gia đình, thanh toán công tác phí và các chế độ, chính sách thu hút khác được thực hiện theo quy định hiện hành. Đội viên Đề án được làm thẻ công chức, tạo điều kiện về chỗ ở, được bố trí chỗ ngồi và trang thiết bị làm việc… giúp đội viên an tâm công tác hoàn thành nhiệm vụ do lãnh đạo xã phân công.

Ông Hoàng Quốc Long, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ) phát biểu tại buổi làm việc với huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) về tình hình thực hiện Đề án 500 tri thức trẻ (tháng 6/2019). Ảnh: Minh Hà

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội viên Đề án

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội viên Đề án luôn được quan tâm. Ngày 21/8/2018, UBND huyện Thạnh Phú ban hành văn bản số 1868/UBND-NC chỉ đạo các xã thuộc phạm vi Đề án 500 căn cứ vào kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã cử đội viên Đề án tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn do Ban quản lý Đề án 500 trí thức trẻ Bộ Nội vụ tổ chức và các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do tỉnh, huyện mở để đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho các đội viên. Ngoài ra, các đội viên cũng được các cấp có thẩm quyền tạo điều kiện đi tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương khác để nghiên cứu, vận dụng sáng tạo trong quá trình công tác.

Dự kiến bố trí, sử dụng đội viên sau khi kết thúc Đề án

UBND huyện Thạnh Phú thường xuyên chỉ đạo các xã có đội viên không tuyển dụng công chức mới vào các vị trí khuyết nơi đội viên đang công tác để làm cơ sở bố trí công tác cho đội viên sau khi kết thúc Đề án.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng, việc đưa trí thức trẻ tình nguyện về tham gia phát triển nông thôn, miền núi là một chủ trương đúng đắn và thu hút được nhiều người tham gia. Qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, 08 đội viên được tuyển chọn và được bố trí tại những xã khó khăn, xã bãi ngang của huyện đã khẳng định được bản lĩnh, thể hiện được năng lực, phát huy tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm cao. Trong thời gian công tác, đội viên đã làm tốt nhiệm vụ được phân công. Điều này được thể hiện qua kết quả đánh giá xếp loại hàng năm, các đội viên đều đạt mức độ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phó Chủ tịch UBND huyện kiến nghị Bộ Nội vụ: khi Đề án kết thúc các đội viên có thể được bố trí, sắp xếp công tác tại các xã khác trong huyện có vị trí khuyết nếu đảm bảo điều kiện về chuyên môn để các đội viên có việc làm ổn định./.

Thu Trà

Tin tức cùng chuyên mục

Trí thức trẻ tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) góp phần đổi thay đời sống dân nghèo

Ngày đăng 15/11/2019
Căn cứ vào các nội dung của Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500) theo Quyết định số 1758/QĐ-TTg ngày 30/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ, năm 2015, UBND huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã tiếp nhận và phân công 05 đội viên về công tác tại 05 xã thuộc huyện là: Lao Chải, Chế Cu Nha, Khao Mang, Kim Nọi, Nậm Có. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các trí thức trẻ Đề án 500 đã có những đóng góp tích cực, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại các xã vùng cao vốn còn nhiều khó khăn.

Chặng đường thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ tại huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định)

Ngày đăng 11/11/2019
Thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500 trí thức trẻ), sau quá trình tuyển chọn, tháng 01/2015, huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) đã tiếp nhận 04 đội viên trúng tuyển, phân công về làm việc tại 4 xã: Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thuận. Nhìn lại chặng đường đã qua, bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận thì vẫn còn đó những trăn trở, băn khoăn...

Đề án 500 trí thức trẻ: Tạo điều kiện cống hiến, trưởng thành

Ngày đăng 11/11/2019
Ghi nhận những đóng góp, sự trưởng thành qua thực tiễn công tác của các đội viên Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ), Quảng Nam khẳng định phối hợp với Trung ương tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp này cống hiến, trưởng thành.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Yên Bái về việc thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ

Ngày đăng 04/11/2019
Chiều ngày 30/10/2019, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do ông Hoàng Quốc Long, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Yên Bái về tình hình thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn 500 trí thức trẻ tình nguyện về công tác tại các xã nghèo của địa phương tham gia phát triển nông thôn, miền núi (Đề án 500 trí thức trẻ) thuộc huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) từ năm 2015 đến nay.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho đội viên Đề án 500 trí thức trẻ các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ

Ngày đăng 30/09/2019
Ngày 30/9/2019, tại tỉnh Thanh Hoá, Bộ Nội vụ tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho đội viên Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án 500 trí thức trẻ) của các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. 

Tiêu điểm

Hoàn thiện chính sách cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Công tác cán bộ là tổng thể các biện pháp của các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc xây dựng tiêu chuẩn cán bộ; đánh giá cán bộ; quy hoạch cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; luân chuyển, điều động cán bộ; bố trí, sử dụng, bổ nhiệm, đề bạt, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, ...  nhằm phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ theo hướng bố trí số lượng hợp lý, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu về đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trong tình hình mới. Đảng ta đã xác định đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững.