Hà Nội, Ngày 17/10/2019

Singapore nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 tuổi

Ngày đăng: 21/08/2019   02:20
Mặc định Cỡ chữ
Singapore sẽ dần nâng độ tuổi nghỉ hưu lên mức 65 tuổi vào năm 2030. Đây là thông tin được Thủ tướng Lý Hiển Long đưa ra trong bài phát biểu ngày 18/8/2019, nhân dịp Quốc khánh nước này.

Theo lộ trình, độ tuổi nghỉ hưu hiện tại (62 tuổi) sẽ được nâng lên mức 63 tuổi vào năm 2022 và tiếp tục được nâng lên mức 65 tuổi vào năm 2030.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng, người dân Singapore hiện có tuổi thọ cao bậc nhất thế giới, trong khi tỷ lệ sinh lại giảm sút và nguồn lao động nước ngoài khá khiêm tốn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

“Trên thực tế, nhiều người lớn tuổi không muốn ngừng làm việc. Chúng ta vẫn khỏe mạnh, sẽ sống lâu hơn và không muốn dành quá nhiều năm tháng cho việc nghỉ hưu”, ông Lý Hiển Long nói.

Bên cạnh kế hoạch nâng tuổi nghỉ hưu, Singapore cũng sẽ nâng độ tuổi tái ký hợp đồng lao động sau nghỉ hưu từ 67 tuổi lên 70 tuổi vào năm 2030. Theo quy định hiện hành, các công ty tại Singapore có thể đưa ra lời mời tiếp tục ký hợp đồng đối với người lao động sau khi nghỉ hưu tới năm họ 67 tuổi.

Hiện nay, tuổi thọ của người dân Singapore đang ở mức cao nhất thế giới, với mức tuổi thọ trung bình khoảng 85 tuổi. Trong tổng số gần 6 triệu dân, hiện có hơn 1.300 cụ ngoài 100 tuổi.

Theo: hanoimoi.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Về quyền làm chủ của nhân dân thông qua cơ chế tự quản địa phương ở một số quốc gia trên thế giới

Ngày đăng 09/10/2019
Quyền làm chủ của nhân dân là một trong những giá trị tiến bộ của nhân loại. Một trong những phương thức thực hiện quyền làm chủ của nhân dân là thông qua cơ chế tự quản địa phương, theo đó bộ máy chính quyền tự quản tại địa phương được thiết lập nhằm phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân ở địa phương. Bài viết phân tích cơ chế tự quản địa phương của một số quốc gia trên thế giới, qua đó rút ra những kinh nghiệm cho Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Hệ thống công chức và đào tạo công chức với sự phát triển của đất nước Hàn Quốc

Ngày đăng 30/08/2019
Hàn Quốc được biết đến là một trong các con rồng châu Á, từ một nước nghèo nàn chỉ trong vòng 4 thập niên đã trở thành nước thuộc khối OECD, có nhiều chỉ số về kinh tế, xã hội thuộc nhóm đầu thế giới. Đóng góp vào thành công đó có vai trò của những người lãnh đạo đất nước và của hệ thống công chức, công vụ tiên tiến, hiệu quả của đất nước. Đó là điều khiến nhiều quốc gia khác mong muốn học tập Hàn Quốc. Bài viết này là tổng hợp từ chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm đào tạo công chức của Đoàn cán bộ các cơ quan, bộ ngành Việt Nam tại Hàn Quốc cuối tháng 11/2018.

Kinh nghiệm cải cách hành chính dưới tiền đề số hóa tại Nhật Bản

Ngày đăng 28/08/2019
Khi các hoạt động kinh tế và lối sống của người dân đang dần thay đổi và trải qua quá trình chuyển đổi thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số, các cơ quan hành chính công cũng đang thúc đẩy các nỗ lực số hóa.

Xây dựng Chính phủ số tại Malaysia

Ngày đăng 22/08/2019
Từ một quốc gia trì trệ và nợ nần, từ năm 2009 đến nay, Malaysia đã chuyển mình nhờ chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ số.

Kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số tại Estonia

Ngày đăng 20/08/2019
Với tuyên ngôn của Thủ tướng "công nghệ thông tin là tương lai của đất nước" từ những năm 90 của thế kỷ XX, đến nay, Estonia đã có một Chính phủ số hàng đầu thế giới.

Tiêu điểm

Hoàn thiện pháp luật cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu chiến lược cán bộ của Đảng

Tiếp tục quán triệt, hoàn thiện Chiến lược cán bộ và nhiệm vụ đề ra tại Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng: “Đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ” và “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, Hội nghị Trung ương lần thứ bảy, khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ và thực hiện thành công Chiến lược cán bộ của Đảng, nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết đặt ra đối với Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ trong thời gian tới là cần phải thể chế hóa Nghị quyết số 26-NQ/TW thành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức (CBCC).