10/10/2018 03:43
Điện Biên: Nâng cao công tác cải cách hành chính

Xác định cải các thủ tục hành chính có tầm quan trọng rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thời gian qua, cùng với những nỗ lực trong phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Điện Biên đã và đang tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong cải các thủ tục hành chính từ tỉnh đến các địa phương.

Chỉ số cải cách hành chính ở tỉnh ta từ năm 2012 đến 2015 luôn đứng trong top 3 tỉnh xếp cuối cùng trong cả nước. Thì năm 2017, Điểm xác định chỉ số CCHC của tỉnh xếp vị trí 24/63 tỉnh, thành trên cả nước, tăng 18 bậc so với năm 2016.

Cải cách hành chính theo chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã giúp xử lý, giải quyết công việc nhanh, giảm bớt một số thủ tục rườm rà, quy trình thời gian giải quyết được công khai, rõ ràng đem lại những kết quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, dự ước toàn tỉnh đã tiến hành thẩm định gần 30 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện góp ý trên 40 văn bản. UBND tỉnh đã công bố gần 30 quyết định, trên 600 thủ tục hành chính. Trong đó, công bố mới trên 370 thủ tục hành chính, sửa đổi, bổ sung trên 80 thủ tục, bãi bỏ gần 150 thủ tục hành chính. Thực hiện cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông 100% các cơ quan, đơn vị đã niêm yết, công khai đầy đủ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến cải cách bộ máy nhà nước; hiện đại hóa hành chính; cải cách tài chính công; áp dụng ISO trong hoạt động của cơ quan hành chính cũng được tỉnh quan tâm triển khai.

Để có được kết quả đó trong những năm qua, tỉnh Điện Biên  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; các cấp, các ngành, các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện đồng bộ trên cả nhiều lĩnh vực CCHC. Công tác thông tin tuyên truyền CCHC, cải cách TTHC ( thủ tục hành chính) được thực hiện với nhiều hình thức phong phú đến cán bộ công chức viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về cải cách thủ tục hành chính để nhằm nâng cao kỹ năng cải cách hành chính cho người đứng đầu cơ quan và người trực tiếp tham mưu thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại từng cơ quan, đơn vị.

Công tác cải cách TTHC đã thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ từ việc kiểm soát TTHC, công bố, công khai niêm yết TTHC, tiếp thu xử lý các kiến nghị về TTHC đến việc giải quyết TTHC cho người dân, tổ chức... đều cơ bản đảm bảo thời gian, yêu cầu theo quy định, được cá nhân, tổ chức đánh giá cao.

Việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan đơn vị hành chính các cấp được đẩy mạnh và duy trì; số lượng đơn vị đã đạt 100% các đơn vị hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện; chất lượng phục vụ ngày càng nâng lên, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của tổ chức và cá nhân khi đên giao dịch. Công tác cải cách tổ chức bộ máy nhà nước được thực hiện đúng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các bộ, ban, ngành Trung ương, đảm bảo quy trình, trình tự theo hướng tinh gọn, hiệu quả./.

Tử Long

Theo: dienbientv.vn
[496]
Điện Biên: Nâng cao công tác cải cách hành chínhChỉ số cải cách hành chính ở tỉnh ta từ năm 2012 đến 2015 luôn đứng trong top 3 tỉnh xếp cuối cùng trong cả nước. Thì năm 2017, Điểm xác định chỉ số CCHC của tỉnh xếp vị trí 24/63 tỉnh, thành trên cả nước, tăng 18 bậc so với năm 2016.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Cải cách chính sách tiền lương gắn với cải cách hành chính; đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và của các đơn vị sự nghiệp công lập
Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Đảng bộ tỉnh Sơn La
Quảng Ninh tập trung xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ ở cơ sở
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(18/10/2018 04:37)
Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chiều ngày 18/10, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ  ...
Tin mới nhất

Bắc Ninh nỗ lực thực hiện mục tiêu bình đẳng giới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tinh giản biên chế là xu thế tất yếu và đúng đắn

Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước bảo đảm tăng cường sức mạnh và hoàn thiện hệ thống chính trị

Trình Chính phủ phương án cắt giảm trên 70% điều kiện đầu tư kinh doanh

Năm 2025: 100% hồ sơ BHXH sẽ được số hoá

Công đoàn Bộ Nội vụ: Tập huấn về Cách mạng 4.0 và ứng dụng trong xây dựng, hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.