17/09/2018 02:57
Bộ Nội vụ khai giảng Lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ

Thực hiện Quyết định số 1901/QĐ- BNV ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, sáng ngày 17/9/2018, tại Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ cho công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ (Lễ Khai giảng).

Các đạ biểu dự lễ khai mạc Lớp Bồi dưỡng

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; Lương Thanh Cường, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; Nguyễn Quốc Khánh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nội vụ; Nguyễn Ngọc Vân, Vụ trưởng Vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Bộ Nội vụ cùng toàn thể học viên của Lớp Bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc Lớp Bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh: Trong công cuộc đổi mới đất nước, cải cách hành chính không nằm ngoài mục tiêu để phát triển, đó là một trong các tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh của một quốc gia, muốn thực hiện cải cách thành công thì nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức là một trong những nội dung quan trọng đồng thời cũng là nhiệm vụ cấp bách hiện nay. Vì vậy, ngoài năng lực chuyên môn, sự tinh thông nghề nghiệp, đòi hỏi chúng ta phải năng động, sáng tạo và có tính nhân văn cao trong công việc, có đủ kiến thức và trình độ phù hợp.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu khai mạc Lớp Bồi dưỡng

Thứ trưởng cho biết, mục đích khóa học nhằm cập nhật nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụ để thực hiện chức trách, nhiệm vụ, có khả năng định hướng và tìm kiếm các giải pháp hoàn thành tốt công việc của cơ quan. Đồng thời rèn luyện kỹ nàng cần thiết để thực hiện vai trò tham mưu hoạch định chính sách trong lĩnh vực phụ trách, tổ chức thực thi các chính sách đó và quản lý nội bộ đơn vị; phát triển bản lĩnh chính trị, phẩm chất và thái độ, hành vi của người lãnh đạo để có thể huy động được sức mạnh của cán bộ, công chức dưới quyền và mở rộng quan hệ hợp tác, phối hợp nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng tin rằng với chương trình bồi dưỡng này sẽ góp phần giúp cho các học viên hiểu rõ vị trí, chức trách, nhiệm vụ và những yêu cầu cần có đối với công chức giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp vụ; nhận thức được các thách thức đang đặt ra của nền hành chính nhà nước, yêu cầu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực và có tư duy chiến lược, khả năng vận dụng, tổ chức triển khai hoạt động quản lý bảo đảm hiệu lực, hiệu quả đối với ngành, lĩnh vực; có khả năng chủ trì, đề xuất, xây dựng phương hướng phát triển các chính sách thuộc lĩnh vực phụ trách; tiếp cận được các kỹ năng quàn lý khoa học, hình thành cơ sở để thực hiện kỹ năng này trong thực tế công việc hàng ngày; có khả năng sử dụng đầy đủ, hiệu quả các công cụ quản lý và các nguồn lực của ngành, lĩnh vực, địa phương để phục vụ các mục tiêu đặt ra.

Thứ trưởng mong muốn trong khóa học này, các học viên thu xếp thời gian, công việc hợp lý để tập trung học tập, đồng thời chúc các học viên hoàn thành khoá học với kết quả cao.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Các học viên tham gia Khóa học bồi dưỡng sẽ được nghe giới thiệu 12 chuyên đề, trong đó 06 chuyên đề về kiến thức chung, 06 chuyên đề về kỹ năng. Sau khi tham gia nghiên cứu, bồi dưỡng 12 chuyên đề, học viên nghiên cứu thực tế và viết Đề án cuối khóa. Trực tiếp trình bày chuyên đề là các giáo sư, giảng viên, báo cáo viên cao cấp trong và ngoài Học viện Hành chính Quốc gia.

Hoài Nga
[913]
Bộ Nội vụ khai giảng Lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp vụCác đạ biểu dự lễ khai mạc Lớp Bồi dưỡng Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Lương Thanh Cường, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Nguyễn Quốc
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Cải cách chính sách tiền lương gắn với cải cách hành chính; đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và của các đơn vị sự nghiệp công lập
Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Đảng bộ tỉnh Sơn La
Quảng Ninh tập trung xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ ở cơ sở
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(18/10/2018 04:37)
Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chiều ngày 18/10, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ  ...
Tin mới nhất

Bắc Ninh nỗ lực thực hiện mục tiêu bình đẳng giới

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tinh giản biên chế là xu thế tất yếu và đúng đắn

Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước bảo đảm tăng cường sức mạnh và hoàn thiện hệ thống chính trị

Trình Chính phủ phương án cắt giảm trên 70% điều kiện đầu tư kinh doanh

Năm 2025: 100% hồ sơ BHXH sẽ được số hoá

Công đoàn Bộ Nội vụ: Tập huấn về Cách mạng 4.0 và ứng dụng trong xây dựng, hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.