11/03/2015 01:04
Hậu Giang: Công tác nội vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đổi mới theo chiều hướng tích cực

Đó là đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Chánh trong hội nghị Tổng kết công tác nội vụ, công tác cải cách hành chính năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 do Sở Nội vụ Hậu Giang tổ chức chiều ngày 3/3.

Chủ tịch Trần Công Chánh phát biểu tại hội nghị tổng kết
Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong năm 2014, ngành Nội vụ đã thực hiện đồng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra. Do đã xác định từ đầu năm chọn khâu đột phá về công tác cán bộ và cải cách hành chính cho nên công tác triển khai đến các sở, ngành và các địa phương được thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ngày càng được nâng cao với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhân rộng mô hình một cửa, một cửa liên thông và một cửa điện tử trên địa bàn tỉnh. Công tác đào tạo và nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện theo vị trí làm việc và có quy hoạch, từ đó đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Công tác thi đua khen thưởng được nghiên cứu, đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, tổ chức thi đua có nề nếp phù hợp với tình hình thực tế, nội dung thi đua đã bám sát và phục vụ nhiệm vụ chính trị.
Về công tác cải cách hành chính, đã thực hiện cơ chế một cửa tại 100 đơn vị, đạt 100%, thực hiện cơ chế một cửa liên thông tại 31 đơn vị. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức thực hiện khá tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 3 cấp được nâng lên. Trong năm 2015, công tác cải cách hành chính ở Hậu Giang sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án, dự án về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, nhân rộng mô hình một cửa hiện đại, chú trọng áp dụng các phần mềm dùng chung, triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh. Thực hiện đánh giá xác định chỉ số cải cách hành chính hàng năm và đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước làm cơ sở đánh giá, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tổng kết cũng đã nhận được nhiều báo cáo tham luận cũng như ý kiến đóng góp của đại biểu các sở, ban ngành, địa phương trong công tác nội vụ cũng như cải cách hành chính.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trần Công Chánh đánh giá: Sở Nội vụ có chức năng vô cùng quan trọng, liên quan đến nhân lực cụ thể. Trong năm 2014, Sở Nội vụ đã hoàn thành nhiệm vụ, có đổi mới theo chiều hướng tích cực.
Chủ tịch chỉ đạo trong thời gian tới, ngành Nội vụ cần ứng dụng triệt để, có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác nội vụ và cải cách hành chính. Chủ động, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo trong công tác nội vụ, cải cách hành chính. Đổi mới công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ công chức gắn với công tác đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm trên cơ sở nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ nhân dân tốt hơn.
Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 66 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 3 Giấy khen của Sở Nội vụ cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính./.
                                                                                                                        Du Nguyên
Theo: haugiang.gov.vn
[2334]
Hậu Giang: Công tác nội vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đổi mới theo chiều hướng tích cựcChủ tịch Trần Công Chánh phát biểu tại hội nghị tổng kết   Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong năm 2014, ngành Nội vụ đã thực hiện đồng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra. Do đã xác định từ đầu năm chọn khâu
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Áp dụng mô hình quản lý thực thi công việc theo kết quả trong cơ quan hành chính nhà nước ở Việt Nam
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng
Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng đối với hoạch định, thực thi và đánh giá chính sách công ở nước ta hiện nay
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(12/10/2018 04:45)
Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều Nguyễn - Giá trị lịch sử và đương đại"
Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Khoa học "Dấu ấn cải cách hành chính triều  ...
Tin mới nhất

Đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới trong công tác cán bộ

Cử tri và Nhân dân kỳ vọng vào quyết tâm phòng, chống tham nhũng

Bình Phước cần nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống tham nhũng

Chủ tịch nước được bầu, tuyên thệ trước Quốc hội ngay đầu Kỳ họp thứ 6

Công tác cán bộ là công việc gốc của Đảng

Đắk Nông thực hiện “Năm dân vận chính quyền”: Xây dựng phong cách người cán bộ, công chức, viên chức vì dân

Thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc Bình Phước

Thông tin tuyên truyền

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.