11/03/2015 01:04
Hậu Giang: Công tác nội vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đổi mới theo chiều hướng tích cực

Đó là đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Chánh trong hội nghị Tổng kết công tác nội vụ, công tác cải cách hành chính năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 do Sở Nội vụ Hậu Giang tổ chức chiều ngày 3/3.

Chủ tịch Trần Công Chánh phát biểu tại hội nghị tổng kết
Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong năm 2014, ngành Nội vụ đã thực hiện đồng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra. Do đã xác định từ đầu năm chọn khâu đột phá về công tác cán bộ và cải cách hành chính cho nên công tác triển khai đến các sở, ngành và các địa phương được thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ngày càng được nâng cao với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhân rộng mô hình một cửa, một cửa liên thông và một cửa điện tử trên địa bàn tỉnh. Công tác đào tạo và nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện theo vị trí làm việc và có quy hoạch, từ đó đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Công tác thi đua khen thưởng được nghiên cứu, đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, tổ chức thi đua có nề nếp phù hợp với tình hình thực tế, nội dung thi đua đã bám sát và phục vụ nhiệm vụ chính trị.
Về công tác cải cách hành chính, đã thực hiện cơ chế một cửa tại 100 đơn vị, đạt 100%, thực hiện cơ chế một cửa liên thông tại 31 đơn vị. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức thực hiện khá tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 3 cấp được nâng lên. Trong năm 2015, công tác cải cách hành chính ở Hậu Giang sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án, dự án về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, nhân rộng mô hình một cửa hiện đại, chú trọng áp dụng các phần mềm dùng chung, triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh. Thực hiện đánh giá xác định chỉ số cải cách hành chính hàng năm và đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước làm cơ sở đánh giá, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tổng kết cũng đã nhận được nhiều báo cáo tham luận cũng như ý kiến đóng góp của đại biểu các sở, ban ngành, địa phương trong công tác nội vụ cũng như cải cách hành chính.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trần Công Chánh đánh giá: Sở Nội vụ có chức năng vô cùng quan trọng, liên quan đến nhân lực cụ thể. Trong năm 2014, Sở Nội vụ đã hoàn thành nhiệm vụ, có đổi mới theo chiều hướng tích cực.
Chủ tịch chỉ đạo trong thời gian tới, ngành Nội vụ cần ứng dụng triệt để, có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác nội vụ và cải cách hành chính. Chủ động, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo trong công tác nội vụ, cải cách hành chính. Đổi mới công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ công chức gắn với công tác đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm trên cơ sở nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ nhân dân tốt hơn.
Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 66 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 3 Giấy khen của Sở Nội vụ cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính./.
                                                                                                                        Du Nguyên
Theo: haugiang.gov.vn
[1844]
Hậu Giang: Công tác nội vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đổi mới theo chiều hướng tích cựcChủ tịch Trần Công Chánh phát biểu tại hội nghị tổng kết   Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong năm 2014, ngành Nội vụ đã thực hiện đồng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra. Do đã xác định từ đầu năm chọn khâu
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Đại hội Chi bộ Vụ Công chức - Viên chức, nhiệm kỳ 2017 - 2020
Quảng Trị: Điểm sáng cải thiện chỉ số PCI
Quyết liệt cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật (*)
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(24/10/2017 03:01)
Đại hội Chi bộ Vụ Công chức - Viên chức, nhiệm kỳ 2017 - 2020
Sáng ngày 24/10/2017, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Chi bộ Vụ Công chức - Viên chức tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020 (Đại  ...
Tin mới nhất

Giảm cấp trung gian để gọn đầu mối

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng

Tư tưởng Hồ Chí Minh về phê bình cho đúng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Hoàn thiện pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước ở Việt Nam hiện nay

Đề nghị Chính phủ tiết giảm mạnh chi ngân sách nhà nước cho khánh tiết, hội thảo, lễ hội ​

Ông Trần Quốc Vượng: “Làm để tạo niềm tin cho dân, xã hội dần nề nếp”

Giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng Nhân dân thể hiện rõ vị thế của đại biểu

Tin xem nhiều

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở

Ưu điểm của mô hình công vụ việc làm và hoàn thiện thể chế công vụ

Bảo đảm thi hành pháp luật ở địa phương - khó khăn, thuận lợi và giải pháp

Lạng Sơn: Thống nhất tuyển dụng công chức, viên chức thông qua thi tuyển ở tất cả các đơn vị

Một số giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tỉnh Điện Biên

Quảng Ngãi phát triển nguồn nhân lực bền vững

Tăng cường đổi mới công tác dân vận của các cấp chính quyền và cơ quan nhà nước

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.