11/03/2015 01:04
Hậu Giang: Công tác nội vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đổi mới theo chiều hướng tích cực

Đó là đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Chánh trong hội nghị Tổng kết công tác nội vụ, công tác cải cách hành chính năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 do Sở Nội vụ Hậu Giang tổ chức chiều ngày 3/3.

Chủ tịch Trần Công Chánh phát biểu tại hội nghị tổng kết
Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong năm 2014, ngành Nội vụ đã thực hiện đồng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra. Do đã xác định từ đầu năm chọn khâu đột phá về công tác cán bộ và cải cách hành chính cho nên công tác triển khai đến các sở, ngành và các địa phương được thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ngày càng được nâng cao với việc tăng cường đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhân rộng mô hình một cửa, một cửa liên thông và một cửa điện tử trên địa bàn tỉnh. Công tác đào tạo và nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện theo vị trí làm việc và có quy hoạch, từ đó đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Công tác thi đua khen thưởng được nghiên cứu, đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, tổ chức thi đua có nề nếp phù hợp với tình hình thực tế, nội dung thi đua đã bám sát và phục vụ nhiệm vụ chính trị.
Về công tác cải cách hành chính, đã thực hiện cơ chế một cửa tại 100 đơn vị, đạt 100%, thực hiện cơ chế một cửa liên thông tại 31 đơn vị. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức thực hiện khá tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 3 cấp được nâng lên. Trong năm 2015, công tác cải cách hành chính ở Hậu Giang sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án, dự án về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, nhân rộng mô hình một cửa hiện đại, chú trọng áp dụng các phần mềm dùng chung, triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh. Thực hiện đánh giá xác định chỉ số cải cách hành chính hàng năm và đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước làm cơ sở đánh giá, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tổng kết cũng đã nhận được nhiều báo cáo tham luận cũng như ý kiến đóng góp của đại biểu các sở, ban ngành, địa phương trong công tác nội vụ cũng như cải cách hành chính.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Trần Công Chánh đánh giá: Sở Nội vụ có chức năng vô cùng quan trọng, liên quan đến nhân lực cụ thể. Trong năm 2014, Sở Nội vụ đã hoàn thành nhiệm vụ, có đổi mới theo chiều hướng tích cực.
Chủ tịch chỉ đạo trong thời gian tới, ngành Nội vụ cần ứng dụng triệt để, có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác nội vụ và cải cách hành chính. Chủ động, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo trong công tác nội vụ, cải cách hành chính. Đổi mới công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ công chức gắn với công tác đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm trên cơ sở nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ nhân dân tốt hơn.
Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 66 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 3 Giấy khen của Sở Nội vụ cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính./.
                                                                                                                        Du Nguyên
Theo: haugiang.gov.vn
[2109]
Hậu Giang: Công tác nội vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đổi mới theo chiều hướng tích cựcChủ tịch Trần Công Chánh phát biểu tại hội nghị tổng kết   Theo báo cáo của Sở Nội vụ, trong năm 2014, ngành Nội vụ đã thực hiện đồng bộ hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra. Do đã xác định từ đầu năm chọn khâu
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
TIN MỚI NHẤT
Đắk Lắk: Kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hành chính quý I/2018
Hậu Giang: Chuyển biến trong phục vụ người dân, doanh nghiệp
Những yếu tố ảnh hưởng đến ý thức trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức
Các tin khác
Tin hoạt động Tổ chức nhà nước
(19/04/2018 04:01)
Thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ bắt đầu bài thi đầu tiên
Chiều 19/4 tại trụ sở Bộ, các thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ đã bắt đầu với  ...
Tin mới nhất

TP Nha Trang: Nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ

Thực thi quyền lực của người đứng đầu trong điều kiện nhất thể hóa

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức công bố, giới thiệu 03 bộ phim sưu tầm ở Pháp về quá trình đàm phán ký kết Hiệp định Pa-ri về Việt Nam

“Không chỉ ra được yếu kém, tinh giản "đồng chí, đồng đội" rất khó"

Thi sinh thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ bắt đầu bài thi đầu tiên

Quảng Ninh: Xây dựng nền hành chính phục vụ từ cải cách công vụ, công chức

Bình Dương: Các kiến nghị rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

Tin xem nhiều

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở

Ưu điểm của mô hình công vụ việc làm và hoàn thiện thể chế công vụ

Bảo đảm thi hành pháp luật ở địa phương - khó khăn, thuận lợi và giải pháp

Lạng Sơn: Thống nhất tuyển dụng công chức, viên chức thông qua thi tuyển ở tất cả các đơn vị

Một số giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tỉnh Điện Biên

Quảng Ngãi phát triển nguồn nhân lực bền vững

Một số giải pháp đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn hiện nay

Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Tuấn
Trụ sở tòa soạn: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0804 6422, 0804 6543; Fax: 0804 6621 - Email: Tapchitcnn@moha.gov.vn
Bản quyền thuộc Tạp chí Tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ
Giấy phép xuất bản: Số 407/GP-BTTT ngày 27/9/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

®Tạp chí điện tử Tổ chức nhà nước là cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ, có chức năng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.