Hà Nội, Ngày 17/06/2024

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Ngày đăng: 03/06/2024   19:44
Mặc định Cỡ chữ

Chiều 03/6/2024, tại Trụ sở Bộ, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chủ trì Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với đồng chí Trương Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Nguyễn Duy Thăng, Triệu Văn Cường, Vũ Chiến Thắng; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ; Trưởng các đoàn thể của Bộ Nội vụ.

Về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Nguyễn Hữu Tuấn công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Tại buổi Lễ, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn đã công bố Quyết định số 467/QĐ-TTg ngày 30/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Cán sự đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chúc mừng đồng chí Trương Hải Long được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng thời, nhiệt liệt chào mừng đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai tham dự, chứng kiến Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng khẳng định, đồng chí Trương Hải Long là cán bộ có năng lực; thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ, Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ đã đề xuất với các cấp có thẩm quyền luân chuyển, điều động đồng chí về tỉnh Gia Lai tham gia Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai. Trong quá trình công tác tại tỉnh Gia Lai, Bộ Nội vụ rất quan tâm và vui mừng khi thấy đồng chí Trương Hải Long luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai để đồng chí Trương Hải Long hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây cũng là môi trường để đồng chí Trương Hải Long rèn luyện, thử thách và trưởng thành.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá, tỉnh Gia Lai trong thời gian qua đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ về chính trị, về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng như phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Những kết quả đạt được của tỉnh Gia Lai trong những năm vừa qua có vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, trách nhiệm của tập thể Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, cũng như sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, trong đó có đóng góp của đồng chí Trương Hải Long với cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh Gia Lai chúc mừng đồng chí Trương Hải Long được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng cho biết, yêu cầu nhiệm vụ của Bộ Nội vụ trong thời gian tới rất nặng nề, cần kịp thời củng cố, kiện toàn lãnh đạo Bộ, đảm bảo được sự chuyển tiếp, kế thừa một cách tốt đẹp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Vì vậy, Bộ Nội vụ đã chủ động đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung lãnh đạo Bộ và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, ký ban hành Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bên cạnh đó, đồng chí Trương Hải Long được đánh giá là người có quá trình dài công tác tại Bộ Nội vụ, có am hiểu rất sâu sắc, nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hành chính nhà nước. Trong suốt thời gian được rèn luyện, thử thách tại tỉnh Gia Lai, đồng chí Trương Hải Long đã có thêm những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn để có thể làm tốt nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ đặt ra đối với cá nhân đồng chí, cũng như đối với Bộ Nội vụ nói riêng và ngành Nội vụ nói chung.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, với năng lực, trình độ và uy tín của đồng chí Trương Hải Long, cùng sự trải nghiệm thực tiễn trong gần 2 năm công tác tại tỉnh Gia Lai, sẽ là hành trang quý báu để đồng chí hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên cương vị Thứ trưởng Bộ Nội vụ và những điều kiện để tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn cho thành tựu chung của Bộ Nội vụ trong chặng đường phía trước. 

Bộ trưởng mong muốn, đồng chí Trương Hải Long sẽ tiếp tục phát huy năng lực sở trường, tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trương Hải Long bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Đồng thời, trân trọng cảm ơn các đồng chí trong tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành, địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã hỗ trợ, chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân trong thời gian công tác và rèn luyện tại tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Trương Hải Long khẳng định, trong gần 2 năm công tác tại tỉnh Gia Lai, bản thân đã nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành, địa phương khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long hứa sẽ nỗ lực phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, năng lực công tác, tiếp tục phát huy kiến thức, kinh nghiệm bản thân đã tích lũy được trong quá trình công tác tại tỉnh Gia Lai để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên chúc mừng đồng chí Trương Hải Long được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Nội vụ và các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Hoài Nga

Bình luận

Chiều 03/6/2024, tại Trụ sở Bộ, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chủ trì Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với đồng chí Trương Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

" />

Tin tức cùng chuyên mục

Quy định biện pháp thi hành Nghị định quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” và việc khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến

Ngày đăng 17/06/2024
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BNV ngày 12/6/2024 quy định biện pháp thi hành Nghị định số 28/2024/NĐ-CP ngày 06/3/2024 của Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” và việc khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2024.

Quy định phân cấp một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo của Bộ Nội vụ

Ngày đăng 17/06/2024
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Thông tư số 03/2024/TT-BNV ngày 13/6/2024 quy định phân cấp một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo của Bộ Nội vụ. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 30/7/2024.

Triển khai Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 66/NQ-CP ngày 09/5/2024 của Chính phủ

Ngày đăng 13/06/2024
Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ vừa ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới và Nghị quyết số 66/NQ-CP ngày 09/5/2024 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế làm việc mới của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Ngày đăng 13/06/2024
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định số 500/QĐ-TTg ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/6/2024 và thay thế Quyết định số 378/QĐ-TTg ngày 23/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, công chức, viên chức trong công tác truyền thông chính sách, pháp luật về lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ

Ngày đăng 12/06/2024
Sáng ngày 12/6/2024, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc Lớp tập huấn kỹ năng truyền thông chính sách, pháp luật cho các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí, thông tin và công chức, viên chức các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long chủ trì, phát biểu khai mạc và chỉ đạo Lớp tập huấn.