Hà Nội, Ngày 17/06/2024

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hải Dương: Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hăng hái xây dựng quê hương giàu đẹp

Ngày đăng: 24/05/2024   13:00
Mặc định Cỡ chữ

Phát huy phẩm chất kiên cường, bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ”, trở về sau những năm tháng chiến tranh ác liệt, cống hiến trong quân ngũ, nhiều cựu chiến binh (CCB), cựu quân nhân (CQN) lại viết tiếp câu chuyện thời bình bằng những chiến công mới trên mặt trận kinh tế với mong muốn được đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp. Cùng với đội ngũ CCB trên cả nước, các CCB tỉnh Hải Dương đang sinh hoạt trong Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã đạt được nhiều kết quả cao trong sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện và luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương phát biểu tại Lễ bàn giao Nhà nghĩa tình đồng đội tặng ông Vi Văn Hóa, hội viên Hội CCB tỉnh Lạng Sơn.

Được thành lập từ năm 2011, đến nay Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương có 1.305 hội viên, sinh hoạt tại 13 Hội trực thuộc tại 12 huyện, thị xã, thành phố và Hội Công ty cổ phần CCB Hải Dương. Tổ chức của Hội đã phát triển rộng đến các xã, phường, thị trấn, đó là các Câu lạc bộ Doanh nhân CCB-CQN. Tính đến tháng 10/2023, toàn tỉnh có 65 Câu lạc bộ Doanh nhân CCB-CQN ở 12 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh; trong đó có một số huyện, thành phố có tỷ lệ câu lạc bộ doanh nhân CCB-CQN cao, mỗi câu lạc bộ có từ 15 - 60 hội viên tham gia. Hoạt động của các câu lạc bộ rất hiệu quả, nhiều câu lạc bộ nhận làm hợp tác xã điện, nhận thầu quản lý chợ dân sinh của địa phương, trông nom, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, nghĩa trang nhân dân, thu gom rác thải và bảo vệ môi trường... Sự gắn kết của các hội viên sản xuất kinh doanh cùng ngành nghề, cùng địa phương đã hỗ trợ giúp đỡ nhau về quỹ vốn, giúp nhau về kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao hoạt động của các câu lạc bộ Doanh nhân CCB. 

Theo đó, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương là đơn vị đầu tiên trong cả nước có tổ chức hội ở cả 3 cấp: tỉnh, huyện, xã. Đây là kết quả đã được Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao. 

Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương Phạm Mạnh Hùng cho biết: Đến cuối năm 2023, tổng số vốn đầu tư hội viên đang quản lý khoảng trên 7.500 tỷ đồng; doanh thu hàng năm đạt trên 6.500 tỷ đồng; tạo việc làm thường xuyên cho 15.000 đến 20.000 lao động, với mức lương bình quân từ 6 đến 15 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách nhà nước khoảng 230 tỷ đồng/năm. Những năm vừa qua, nhiều doanh nghiệp CCB đã khắc phục khó khăn, mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, kinh doanh đạt hiệu quả ngày càng cao. Nhìn chung các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đều phát triển tốt, tạo ra nhiều việc làm cho CCB, CQN, con em CCB và người lao động. Đến nay, trong Hội đã có 2 doanh nghiệp CCB có doanh thu trên 1000 tỷ đồng/năm; 15 doanh nghiệp CCB có doanh thu từ 100 - 500 tỷ đồng/năm; 20 doanh nghiệp có doanh thu từ 50 - 100 tỷ đồng; hàng trăm trang trại, gia trại có doanh thu từ 5 - 10 tỷ đồng trở lên. Hàng năm, các doanh nghiệp đều hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế Nhà nước.

Các hội viên CCB của Hội luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương và các cấp Hội phát động như: phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “CCB gương mẫu”, “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, “CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”; các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Trong cuộc sống đời thường, họ là người chồng, người cha, người ông gương mẫu, luôn là niềm tự hào của gia đình.

Kể từ khi thành lập đến nay, cùng với việc hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, các cấp hội và hội viên CCB luôn tích cực, chủ động tham gia hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Việc thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách đã trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp hội trong toàn tỉnh, nhất là vào các dịp lễ, tết. Ngoài ra, các CCB, các doanh nghiệp còn ủng hộ xây nhà Nghĩa tình đồng đội, ủng hộ quỹ khuyến học... 

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương trao kinh phí sửa chữa Nhà nghĩa tình đồng đội tặng hội viên CCB tỉnh Cao Bằng.

Vừa qua, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương Phạm Mạnh Hùng đã ủng hộ 30 triệu đồng để sửa chữa nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB nghèo Vi Văn Hóa (thôn Na Dương, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn). Tại Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các hội huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều hình thức phát động phong trào ủng hộ để làm từ thiện, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2024. Trong năm 2023 và đầu năm 2024, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương đã ủng hộ xây dựng, sửa chữa được 8 căn nhà nghĩa tình đồng đội với tổng số tiền 420 triệu đồng.

Để động viên các hội viên, CCB tiếp tục thi đua phấn đấu xây dựng Hội phát triển vững mạnh, đóng góp nhiều hơn cho quê hương, Hội đã chủ động phối hợp với Hội CCB các cấp và các ngành hữu quan, xem xét, lựa chọn và đề nghị các cấp có thẩm quyền khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xây dựng Hội và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam đã tặng 09 Bằng khen cho tập thể Hội và 32 cá nhân thuộc 09 hội huyện, thành phố, thị xã. Hội CCB tỉnh đã tặng 34 Bằng khen; Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã tặng 56 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen cho 07 cá nhân. Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân. Hiện Hội đang làm các thủ tục đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Hội và 01 cá nhân.

Phấn khởi, tự hào về những kết quả đã đạt được, mỗi cán bộ, hội viên CCB Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương càng quyết tâm vững bước đi lên, tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện trong Cụm thi đua số III của Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân CCB Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Bình luận

Phát huy phẩm chất kiên cường, bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ”, trở về sau những năm tháng chiến tranh ác liệt, cống hiến trong quân ngũ, nhiều cựu chiến binh (CCB), cựu quân nhân (CQN) lại viết tiếp câu chuyện thời bình bằng những chiến công mới trên mặt trận kinh tế với mong muốn được đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp. Cùng với đội ngũ CCB trên cả nước, các CCB tỉnh Hải Dương đang sinh hoạt trong Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã đạt được nhiều kết quả cao trong sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện và luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

" />

Tin tức cùng chuyên mục

Quy định biện pháp thi hành Nghị định quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” và việc khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến

Ngày đăng 17/06/2024
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BNV ngày 12/6/2024 quy định biện pháp thi hành Nghị định số 28/2024/NĐ-CP ngày 06/3/2024 của Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” và việc khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2024.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội: Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng tạo động lực hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm

Ngày đăng 12/06/2024
Trải qua 54 năm xây dựng và trưởng thành (25/4/1970 - 25/4/2024), các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của một ngôi trường có bề dày lịch sử, khẳng định được vị thế và có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân. Những kết quả ấn tượng mà Nhà trường đạt được trong 54 năm qua đã khẳng định giá trị, vị thế, uy tín của Trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành và cho xã hội. 

Nhân dân và cán bộ huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Hăng hái thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp

Ngày đăng 12/06/2024
Huyện Yên Bình nằm ở cửa ngõ phía Nam của tỉnh Yên Bái, là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh với các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Lào Cai và Thủ đô Hà Nội. Huyện sở hữu vùng hồ Thác Bà rộng lớn, một trong 3 hồ nước nhân tạo lớn nhất cả nước. Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội, hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế nhưng nhờ biết phát huy nội lực, cấp ủy đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, kịp thời, cùng với sự đoàn kết đồng lòng của Nhân dân các dân tộc nên huyện Yên Bình đã có nhiều khởi sắc, bức tranh kinh tế - xã hội ngày càng tươi sáng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ bổ nhiệm hai Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Ngày đăng 07/06/2024
Chiều 06/6/2024, tại Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về công tác cán bộ. 

Học viện Hành chính Quốc gia cần có lộ trình cụ thể để phát triển Học viện số, phục vụ quản lý nhà nước của ngành Nội vụ

Ngày đăng 27/05/2024
Sáng 27/5/2024, Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (29/5/1959 - 29/5/2024).