Hà Nội, Ngày 24/05/2024

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội: Phối hợp thực hiện phân luồng chống ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô

Ngày đăng: 08/05/2024   15:32
Mặc định Cỡ chữ

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), hạn chế ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm và khi xảy ra úng ngập trên địa bàn thành phố Hà Nội do mưa lớn. Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã kịp thời xây dựng phương án bố trí lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã và các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, mang đến những khởi sắc cho diện mạo giao thông Thủ đô.

Được biết từ 6h30 ngày 22/4/2024 cho đến khi có chỉ đạo mới, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ triển khai 112 vị trí chốt và khu vực (trong đó có 70 vị trí phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, 42 vị trí phối hợp với Công an các quận, huyện), huy động 112 người/ca trực; trực 30 điểm ngập úng, huy động 60 người/ca trực khi xảy ra úng ngập do mưa lớn từ trên 50 mm/h và 100mm/h trở lên. 

Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thành phố.

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: Thanh tra Sở sẽ tăng cường lực lượng phối hợp tổ chức giao thông, phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường cửa ngõ ra, vào Thủ đô; không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài. 

Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố.

Tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh bố trí chốt trực, phân luồng hướng dẫn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông khu vực cổng ra, cổng vào của bến xe. Tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, đường Kim Đồng, Giải Phóng, Trần Thủ Độ, Pháp Vân, Thiên Hiền, Nguyễn Hoàng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi... Tăng cường xử lý các lỗi vi phạm về thiết bị giám sát hành trình và thẻ nhận dạng lái xe. Xử lý xe hợp đồng vận chuyển hành khách hoạt động như tuyến cố định, vi phạm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, tổ chức thành các tụ điểm đón khách tập trung (bến cóc) gây mất trật tự ATGT...

Trong hoạt động kinh doanh vận tải dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tập trung kiểm tra xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải đường bộ như: Xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi hoạt động tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các bệnh viện, trung tâm thương mại, các tuyến đường vành đai, tuyến đường trọng điểm trên địa bàn Thành phố. Kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa; tập trung kiểm soát xe chở quá tải trọng quy định ngay tại đầu mối bốc xếp, vi phạm vệ sinh môi trường giao thông, xử lý vi phạm việc thi công trái phép trên đường giao thông đang khai thác, đảm bảo Thành phố xanh, sạch, đẹp./. 

Bình luận

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), hạn chế ùn tắc giao thông trong các khung giờ cao điểm và khi xảy ra úng ngập trên địa bàn thành phố Hà Nội do mưa lớn. Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã kịp thời xây dựng phương án bố trí lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã và các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, mang đến những khởi sắc cho diện mạo giao thông Thủ đô.

" />

Tin tức cùng chuyên mục

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hải Dương: Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hăng hái xây dựng quê hương giàu đẹp

Ngày đăng 24/05/2024
Phát huy phẩm chất kiên cường, bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ”, trở về sau những năm tháng chiến tranh ác liệt, cống hiến trong quân ngũ, nhiều cựu chiến binh (CCB), cựu quân nhân (CQN) lại viết tiếp câu chuyện thời bình bằng những chiến công mới trên mặt trận kinh tế với mong muốn được đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp. Cùng với đội ngũ CCB trên cả nước, các CCB tỉnh Hải Dương đang sinh hoạt trong Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã đạt được nhiều kết quả cao trong sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện và luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định nỗ lực thực hiện hiệu quả tín dụng CSXH đối với người nghèo và các đối tượng chính sách

Ngày đăng 22/05/2024
Hơn 20 năm hoạt động, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị xã hội, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Bình Định đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, từng bước tạo lập và xây dựng Chi nhánh ngày càng lớn mạnh, tổ chức triển khai các chương trình tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đạt hiệu quả, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế tỉnh Trà Vinh nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách hàng năm

Ngày đăng 20/05/2024
Trong năm 2023, nhờ phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành trên địa bàn, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hỗ trợ kịp thời cho người nộp thuế, tăng cường công tác quản lý khai thác nguồn thu, chống nợ đọng và thất thu ngân sách… kết quả thu ngân sách của Cục Thuế tỉnh Trà Vinh đã vượt hơn 200 tỷ đồng so với dự toán được giao.

Cục Thuế thành phố Hải Phòng tăng cường công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách

Ngày đăng 17/05/2024
Năm 2023, Cục Thuế thành phố Hải Phòng được Hội đồng nhân dân thành phố giao nhiệm vụ thu ngân sách 42.500 tỷ đồng, trong đó, tổng thu trừ tiền sử dụng đất 29.500 tỷ đồng (dự toán Trung ương giao 31.328 tỷ đồng, tổng thu trừ tiền sử dụng đất là 25.189 tỷ đồng). Thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị thế giới bất ổn tác động mạnh đến sản xuất kinh doanh trong nước, những chính sách miễn giảm, gia hạn thuế, phí tiếp tục được thực thi và nhất là nhiệm vụ dự toán được giao tăng cao so với mức tăng trưởng bình quân những năm gần đây, Cục Thuế thành phố Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác quản lý thuế và những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.