Hà Nội, Ngày 01/12/2023

Giao lưu hữu nghị lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày đăng: 07/11/2023   16:12
Mặc định Cỡ chữ

Trong chuyến thăm Việt Nam cuối tháng 10 vừa qua, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, giao lưu với Cảnh sát biển Việt Nam tại thành phố Hải Phòng.

Đoàn Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thăm tàu CSB 8003

Tại Hội nghị song phương lần thứ 11 giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc trong thời gian qua, như các hoạt động: trao đổi đoàn cấp cao; tàu thăm nhau, luyện tập chung; các chương trình tập huấn; triển lãm do Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tổ chức; ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương; hỗ trợ trang bị...

Các hoạt động này được thực hiện tương đối hiệu quả cả bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp kể cả trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Các hoạt động trên đã tăng cường quan hệ hợp tác, nâng cao khả năng tương tác, năng lực và kinh nghiệm của hai lực lượng.

Nhân dịp này, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cũng đã thăm và tham quan cơ sở vật chất, doanh trại của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1. Đoàn công tác của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cũng đã lên thăm tàu CSB 8003, đây là con tàu do Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chuyển nhượng cho Cảnh sát biển Việt Nam năm 2012 và đã phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền, tìm kiếm cứu nạn trên biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong những năm qua.

Đây là các hoạt động hết sức ý nghĩa, một lần nữa khẳng định sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển hai nước nói riêng cũng như nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung./.

Theo: baoquocte.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Hà Tĩnh thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển

Ngày đăng 15/11/2023
Ngày 15/11/2023, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.   

Khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của UNCLOS 1982 - bản Hiến pháp của biển và đại dương

Ngày đăng 10/11/2023
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh vai trò thiết yếu của biển cả đối với sự sống của con người, cũng như tầm quan trọng của biển và đại dương trong phát triển bền vững. Trong bối cảnh thế giới và khu vực đang đối mặt với ngày càng nhiều thách thức, Thứ trưởng một lần nữa khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của UNCLOS 1982 - được coi như bản Hiến pháp quốc tế của biển và đại dương.  

Cô Tô và Côn Đảo ký kết phối hợp phát triển kinh tế và bảo đảm quốc phòng an ninh biển đảo

Ngày đăng 07/11/2023
Chiều 06/11/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô, (tỉnh Quảng Ninh) và Ban Thường vụ Huyện ủy Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ký kết Chương trình phối hợp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và một số nội dung khác giữa hai huyện đảo.  

Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982 và việc bảo vệ quyền lợi Việt Nam trên Biển Đông (Kỳ 1)

Ngày đăng 03/11/2023
Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) đã cho phép Việt Nam mở rộng quyền lực và lợi ích của mình ra phía biển, là công cụ pháp lý hữu hiệu để Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và các quyền tài phán trên biển.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà là Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày đăng 02/11/2023
Ngày 02/11/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 1280/QĐ-TTg sửa đổi Quyết định số 203/QĐ-TTg ngày 06/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ủy ban chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Các nội dung khác không thay đổi thực hiện theo Quyết định số 203/QĐ-TTg ngày 06/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ.