Hà Nội, Ngày 18/05/2024

Giao lưu hữu nghị lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày đăng: 07/11/2023   16:12
Mặc định Cỡ chữ

Trong chuyến thăm Việt Nam cuối tháng 10 vừa qua, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, giao lưu với Cảnh sát biển Việt Nam tại thành phố Hải Phòng.

Đoàn Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thăm tàu CSB 8003

Tại Hội nghị song phương lần thứ 11 giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc trong thời gian qua, như các hoạt động: trao đổi đoàn cấp cao; tàu thăm nhau, luyện tập chung; các chương trình tập huấn; triển lãm do Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tổ chức; ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương; hỗ trợ trang bị...

Các hoạt động này được thực hiện tương đối hiệu quả cả bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp kể cả trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Các hoạt động trên đã tăng cường quan hệ hợp tác, nâng cao khả năng tương tác, năng lực và kinh nghiệm của hai lực lượng.

Nhân dịp này, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cũng đã thăm và tham quan cơ sở vật chất, doanh trại của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1. Đoàn công tác của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cũng đã lên thăm tàu CSB 8003, đây là con tàu do Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chuyển nhượng cho Cảnh sát biển Việt Nam năm 2012 và đã phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền, tìm kiếm cứu nạn trên biển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong những năm qua.

Đây là các hoạt động hết sức ý nghĩa, một lần nữa khẳng định sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển hai nước nói riêng cũng như nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung./.

Theo: baoquocte.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Đến năm 2050: Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung là vùng phát triển nhanh, bền vững, đi đầu cả nước về kinh tế biển

Ngày đăng 06/05/2024
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 376/QĐ-TTg ngày 04/5/2024 phê duyệt Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Ngày đăng 26/04/2024
Lệnh cấm đánh bắt cá do Trung Quốc ban hành ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Rà soát, bổ sung biên chế, kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước chuyên ngành thủy sản

Ngày đăng 23/04/2024
Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản (kèm theo Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 22/4/2024 của Chính phủ).

Nghiên cứu, bổ sung giải pháp phát triển hệ thống cảng biển để đẩy mạnh kinh tế biển

Ngày đăng 10/04/2024
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 148/TB-VPCP ngày 09/4/2024 kết luận của Thường trực Chính phủ về Quy hoạch vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Thường trực Chính phủ kết luận như sau:

Yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Ngày đăng 28/03/2024
Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, không có các hành động làm phức tạp tình hình, tuân thủ luật pháp quốc tế, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.