Hà Nội, Ngày 17/06/2024

Tuyển chọn công chức từ sinh viên xuất sắc

Ngày đăng: 24/10/2023   15:51
Mặc định Cỡ chữ

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển dụng 12 vị trí công chức, 51 vị trí viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ.
 

Tuyển chọn được nguồn cán bộ, công chức, viên chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ sẽ là “tài sản” quý cho các cơ quan hành chính công. Ảnh minh họa

Các vị trí tuyển dụng trải rộng từ cơ quan quản lý nhà nước cấp sở, ngành, quận, huyện đến các đơn vị sự nghiệp công lập. Thành phố cũng cụ thể hóa rõ các tiêu chí về giải thưởng, học vấn, độ tuổi, điểm cộng thêm... nhằm thu hút, tạo điều kiện tốt nhất cho các ứng viên tìm hiểu, nộp hồ sơ xét tuyển.

Đợt tuyển dụng này mang kỳ vọng không nhỏ của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thu hút lực lượng trẻ có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo để tăng cường cho các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cho Thành phố. Điều đó có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Thành phố đứng trước nhiều cơ hội phát triển vượt bậc từ Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghị định số 140/2017/NĐ-CP về thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ vừa là động lực thôi thúc đội ngũ trẻ nỗ lực học tập, luyện rèn, vừa là hành lang pháp lý để các cơ quan, đơn vị thu hút nhân tài. Tuy nhiên, kết quả tuyển dụng thời gian vừa qua theo nghị định này còn khiêm tốn, chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Đơn cử như 5 năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh không tuyển được chỉ tiêu nào theo đúng tiêu chuẩn của Nghị định số 140/2017/NĐ-CP. 

Thực tế trên không chỉ riêng Thành phố Hồ Chí Minh mà cũng là vướng mắc của nhiều địa phương. Bởi các ứng viên thỏa mãn những tiêu chí tuyển dụng theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP luôn có nhiều lựa chọn nơi làm việc, thậm chí có các doanh nghiệp "trải thảm đỏ" mời gọi với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều cơ hội thăng tiến... 

Tuyển chọn được nguồn cán bộ, công chức, viên chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ sẽ là “tài sản” quý cho các cơ quan hành chính công nhưng cũng rất cần chế độ đãi ngộ để có thể giữ chân người giỏi. Điều này có nhiều vấn đề cần giải quyết đồng bộ, nhưng quan trọng là cơ chế thu hút ban đầu và cơ chế sử dụng, quản lý phải thông suốt, ưu đãi vượt trội. Về lâu dài, đãi ngộ tương xứng không chỉ dừng lại ở chính sách thu nhập mà còn là môi trường làm việc thực sự phát huy tài năng, sức sáng tạo, thế mạnh của đội ngũ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học giỏi. Cũng cần nói thêm, chế độ đãi ngộ tương xứng không có nghĩa phải tương đương với khu vực tư mà được đặt trong bối cảnh chung, bảo đảm liên tục trong quá trình làm việc để đội ngũ trẻ gắn bó lâu bền.

Đồng thời, việc tuyển dụng công chức, viên chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP nên cập nhật những yếu tố mới về đặc thù địa bàn, vùng miền, khu vực thành thị, nông thôn... Cùng với đó, có thể nghiên cứu cho phép địa phương được quyền tự chủ trong linh hoạt chính sách tuyển dụng, thu hút và sử dụng nhân lực phù hợp với nhu cầu. Từ đó, giúp tận dụng được nguồn nhân lực giỏi của địa phương, tránh lãng phí những người tài đang thực sự muốn cống hiến cho khu vực công./.

Theo: qdnd.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”

Ngày đăng 15/06/2024
Trong cuốn sách Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: “Thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; “Đó là việc lấy con người làm trung tâm, là chủ thể, nguồn lực và mục tiêu của mọi chiến lược phát triển, tôn trọng quyền con người, quyền công dân. Mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều phải hợp lòng dân, vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân”.

Thói đạo đức giả và bộ mặt thật của chủ nghĩa cá nhân - Bài 2: Diệt trừ thói đạo đức giả là diệt trừ chủ nghĩa cá nhân (Tiếp theo và hết)

Ngày đăng 10/06/2024
Chỉ có quét sạch chủ nghĩa cá nhân, thói đạo đức giả, tích cực rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, chí công vô tư, thực hiện tốt bổn phận, nâng cao lòng tự trọng của mỗi cán bộ, đảng viên, nâng cao phẩm chất, danh dự, sống có trách nhiệm với cơ quan, địa phương, đất nước, đảng viên và cán bộ mới làm tròn trách nhiệm, lời hứa thiêng liêng trước cờ Đảng, trước nhân dân.

Thói đạo đức giả và bộ mặt thật của chủ nghĩa cá nhân - Bài 1: Thói đạo đức giả - kẻ thù của nhân dân lao động

Ngày đăng 10/06/2024
“Đạo đức giả” - dân gian hay gọi là thói đạo đức giả, là những hành vi dùng vỏ bọc đạo đức bề ngoài; nói và làm những điều tưởng như chuẩn mực, giống y như những người có đạo đức, để che đậy bản chất cơ hội bên trong, đánh lừa cá nhân, tập thể, nhằm mưu lợi riêng, trục lợi cá nhân, gây hại cho xã hội.

Nhận diện âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá đất nước

Ngày đăng 07/06/2024
Những ngày qua, hiện tượng mạng xã hội liên quan đến người được gọi là "sư Thích Minh Tuệ" đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Điều bất bình thường là từ việc thực hành tín ngưỡng tôn giáo vốn dĩ xuất phát bởi nhu cầu chính đáng và hết sức bình thường của một cá nhân đã bị thổi phồng quá mức trên mạng xã hội.

"Nhận vơ” thành tích, đùn đẩy trách nhiệm - căn bệnh trầm kha, mối nguy cho Đảng - Bài 2: Chặt đứt nọc độc căn bệnh trầm kha (Tiếp theo và hết)

Ngày đăng 02/06/2024
Bệnh “nhận vơ” thành tích, đùn đẩy, lo sợ trách nhiệm như virus độc hại, gặm nhấm, để lại trăm thứ hệ lụy dai dẳng. Cán bộ, đảng viên mắc bệnh này sẽ đánh mất vai trò tiên phong, vì làm việc gì cũng mưu cầu vụ lợi, mánh khóe, nơm nớp lo âu bị phanh phui. Đây là mối nguy trong Đảng cần phải triệt hạ tận gốc bằng những giải pháp mạnh mẽ, trong đó chú trọng xây dựng nền đạo đức chính trị, liêm chính, công minh.