Hà Nội, Ngày 01/12/2023

Triển lãm bản đồ, tư liệu về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Ngày đăng: 22/09/2023   11:11
Mặc định Cỡ chữ

Sáng 22/9/2023, tại thành phố Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng phối hợp Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng tổ chức Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý...
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm trưng bày gần 500 bản đồ, tư liệu lịch sử và ảnh về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; ảnh về vẻ đẹp văn hóa, con người, thành tựu của các nước trong cộng đồng ASEAN; ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh, Triển lãm đã 1 lần nữa tiếp tục khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đồng thời, thiết thực góp phần tiếp tục củng cố, khơi dậy ý thức và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ Tổ quốc của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tại tỉnh Cao Bằng.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/9./.

Học sinh các dân tộc tỉnh Cao Bằng tham quan triển lãm

Theo: nhandan.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Hà Tĩnh thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển

Ngày đăng 15/11/2023
Ngày 15/11/2023, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.   

Khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của UNCLOS 1982 - bản Hiến pháp của biển và đại dương

Ngày đăng 10/11/2023
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh vai trò thiết yếu của biển cả đối với sự sống của con người, cũng như tầm quan trọng của biển và đại dương trong phát triển bền vững. Trong bối cảnh thế giới và khu vực đang đối mặt với ngày càng nhiều thách thức, Thứ trưởng một lần nữa khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của UNCLOS 1982 - được coi như bản Hiến pháp quốc tế của biển và đại dương.  

Giao lưu hữu nghị lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày đăng 07/11/2023
Trong chuyến thăm Việt Nam cuối tháng 10 vừa qua, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, giao lưu với Cảnh sát biển Việt Nam tại thành phố Hải Phòng.

Cô Tô và Côn Đảo ký kết phối hợp phát triển kinh tế và bảo đảm quốc phòng an ninh biển đảo

Ngày đăng 07/11/2023
Chiều 06/11/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô, (tỉnh Quảng Ninh) và Ban Thường vụ Huyện ủy Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ký kết Chương trình phối hợp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và một số nội dung khác giữa hai huyện đảo.  

Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982 và việc bảo vệ quyền lợi Việt Nam trên Biển Đông (Kỳ 1)

Ngày đăng 03/11/2023
Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) đã cho phép Việt Nam mở rộng quyền lực và lợi ích của mình ra phía biển, là công cụ pháp lý hữu hiệu để Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và các quyền tài phán trên biển.