Hà Nội, Ngày 01/12/2023

Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác đầu tư với Pháp

Ngày đăng: 11/09/2023   21:58
Mặc định Cỡ chữ

Với mong muốn trong thời gian tới có thêm nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp của Pháp hoạt động lâu dài, ổn định tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), đồng chí Phan Văn Mãi đề nghị Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị tăng cường kết nối, giới thiệu người dân, doanh nghiệp Pháp đến với Thành phố để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại.
 

Đồng chí Phan Văn Mãi đón tiếp Thượng nghị sĩ Catherine Deroche cùng các đại biểu Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp – Việt. 

Ngày 11/9/2023, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp Thượng nghị sĩ Catherine Deroche, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp – Việt cùng các đại biểu Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp – Việt đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của bà Catherine Deroche và đoàn Nghị sĩ Pháp đã đóng góp vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp, góp phần làm đa dạng và sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, nhất là khi hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ tự hào vì TPHCM luôn xác định trách nhiệm của mình và chủ động triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể hóa những cam kết giữa hai nước, góp phần đóng góp cho sự phát triển chung của mối quan hệ Việt Nam - Pháp; có những hoạt động tích cực triển khai các hoạt động kỷ niệm các cột mốc trên.

Với mong muốn trong thời gian tới có thêm nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp của Pháp hoạt động lâu dài, ổn định tại TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi đề nghị Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị tăng cường kết nối, giới thiệu người dân, doanh nghiệp Pháp đến với Thành phố để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại. Cụ thể, quan tâm ủng hộ hợp tác giữa TPHCM với các viện nghiên cứu, trường đại học, chuyên gia, doanh nghiệp Pháp trong công tác xây dựng quy hoạch đô thị; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực y tế, phát triển các trung tâm chăm sóc y tế chuyên sâu; hợp tác giáo dục và đào tạo; hợp tác trao đổi văn hóa và tiếp tục tăng cường hiệu quả hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Pháp.

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn, Thượng nghị sĩ Catherine Deroche bày tỏ vui mừng trở lại Việt Nam lần thứ 3 chỉ trong vòng một năm qua. Thượng nghị sĩ cho rằng, Pháp - Việt Nam đang có mối quan hệ tốt đẹp, với sự liên kết lâu dài, chặt chẽ, thể hiện qua sự có mặt đông đảo doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, trong đó có TPHCM; tiềm năng thu hút đầu tư của TPHCM là rất lớn trong bối cảnh mối quan hệ kinh tế hai nước đang có những bước tiến triển mạnh mẽ. Bà Catherine Deroche cũng mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp Pháp đến đầu tư, làm ăn tại TPHCM trong lĩnh vực tài chính, giáo dục, nghiên cứu và sản xuất dược phẩm…./.

Theo: sggp.org.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Việt Nam - Pháp: Tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong quản trị công, quản trị đất nước

Ngày đăng 30/11/2023
Sáng ngày 30/11/2023, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà tiếp xã giao ông Stanislas Guerini, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi và Công vụ Cộng hòa Pháp và Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam. Cùng tiếp Đoàn công tác, có các Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Vũ Chiến Thắng, Triệu Văn Cường; lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp

Ngày đăng 28/11/2023
Chiều 27/11/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973-2023).  

"Đêm Văn hóa Việt Nam" tôn vinh bản sắc Việt và quan hệ gắn bó Việt Nam-Pháp

Ngày đăng 20/11/2023
Tối 18/11, tại Nhà hát Trianon ở Paris, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức “Đêm Văn hóa Việt Nam” kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp. Sự kiện đặc biệt này không chỉ quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam, mà còn tôn vinh mối quan hệ gắn bó và hợp tác hiệu quả giữa hai nước. Tham dự chương trình, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức, có Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Thượng nghị sĩ Jérémy Bacchi, Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Truyền thông tại Thượng viện Pháp; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân; đại diện các cơ quan, đoàn thể chính trị Pháp, các hội hữu nghị và hợp tác với Việt Nam cùng đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp và quốc tế.

"Ngày Việt Nam tại Pháp" tỏa sắc Việt và thắm tình hữu nghị

Ngày đăng 10/11/2023
Tại chương trình "Ngày Việt Nam tại Pháp" diễn ra tối 09/11/2023 ở Paris, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, 50 năm qua, hai dân tộc Việt Nam và Pháp đã luôn gắn bó, không ngừng tăng cường tình hữu nghị cũng như hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đang đứng trước cơ hội phát triển, tương xứng với vị thế, tiềm năng của hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.  

Việt Nam - Pháp: Ký kết Kế hoạch hợp tác hai năm giai đoạn 2024-2025

Ngày đăng 09/11/2023
Ngày 09/11/2023, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao Ngài Olivier Brochet, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.