Hà Nội, Ngày 01/12/2023

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp nhân dịp Quốc khánh 2/9

Ngày đăng: 01/09/2023   22:56
Mặc định Cỡ chữ

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9, sáng 31/8/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp chính quyền thành phố Montreuil ở ngoại ô Paris (Pháp) tổ chức trang trọng lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công viên Montreau.
 

Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp chụp hình lưu niệm tại buổi lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công viên Montreau, thành phố Montreuil.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân, cùng đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Cùng dự lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có Phó Thị trưởng thành phố Philippe Lamarche và Uỷ viên Hội đồng thành phố phụ trách di sản Méline Le Gourrierec.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định những đóng góp to lớn của Bác cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Cùng với đó, Người đã dày công vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Pháp. Các hoạt động tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa hơn trong năm 2023, thời điểm đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ xúc động và cảm ơn chính quyền thành phố Montreuil dành một tình cảm sâu sắc không chỉ cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn cho cả Nhân dân Việt Nam.

Mỗi dịp Quốc khánh Việt Nam 2/9, chính quyền thành phố Montreuil đều tổ chức lễ dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng trong công viên thành phố.

Lãnh đạo thành phố Montreuil, ngoại ô Paris (Pháp), bày tỏ sự ngưỡng mộ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt chính quyền thành phố Montreuil, bà Méline Le Gourriérec nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, mà còn là một người bạn lớn của những người cộng sản, người yêu chuộng hòa bình tại Pháp và trên khắp thế giới.

Bà chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh - “người đã dành cả cuộc đời để đấu tranh cho sự tự do, cho quyền lợi, cho hòa bình của các dân tộc và luôn đề cao chủ nghĩa quốc tế”.

Bà Méline Le Gourriérec cũng bày tỏ tự hào khi nhân dân Pháp đã sát cánh với cuộc đấu tranh chính nghĩa giải phóng dân tộc của Việt Nam trong quá khứ.

Trên cương vị của Ủy viên Hội đồng thành phố Montreuil phụ trách di sản, bà cho rằng đây là một vinh dự đặc biệt của địa phương - là nơi gìn giữ các di vật về một giai đoạn hoạt động cách mạng trên hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp.

Sau buổi lễ, đoàn đại biểu đã thăm lại Không gian Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Sống, nơi lưu giữ nhiều kỷ vật và tư liệu về Người.

* Chiều cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cùng đại diện các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tiếp đoàn Đại sứ quán Lào tại Pháp do Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth dẫn đầu đến chúc mừng nhân dịp 78 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam./.

Theo: nhandan.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Việt Nam - Pháp: Tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong quản trị công, quản trị đất nước

Ngày đăng 30/11/2023
Sáng ngày 30/11/2023, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà tiếp xã giao ông Stanislas Guerini, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi và Công vụ Cộng hòa Pháp và Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Việt Nam. Cùng tiếp Đoàn công tác, có các Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Vũ Chiến Thắng, Triệu Văn Cường; lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp

Ngày đăng 28/11/2023
Chiều 27/11/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973-2023).  

"Đêm Văn hóa Việt Nam" tôn vinh bản sắc Việt và quan hệ gắn bó Việt Nam-Pháp

Ngày đăng 20/11/2023
Tối 18/11, tại Nhà hát Trianon ở Paris, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức “Đêm Văn hóa Việt Nam” kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp. Sự kiện đặc biệt này không chỉ quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam, mà còn tôn vinh mối quan hệ gắn bó và hợp tác hiệu quả giữa hai nước. Tham dự chương trình, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức, có Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Thượng nghị sĩ Jérémy Bacchi, Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Truyền thông tại Thượng viện Pháp; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân; đại diện các cơ quan, đoàn thể chính trị Pháp, các hội hữu nghị và hợp tác với Việt Nam cùng đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp và quốc tế.

"Ngày Việt Nam tại Pháp" tỏa sắc Việt và thắm tình hữu nghị

Ngày đăng 10/11/2023
Tại chương trình "Ngày Việt Nam tại Pháp" diễn ra tối 09/11/2023 ở Paris, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, 50 năm qua, hai dân tộc Việt Nam và Pháp đã luôn gắn bó, không ngừng tăng cường tình hữu nghị cũng như hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đang đứng trước cơ hội phát triển, tương xứng với vị thế, tiềm năng của hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.  

Việt Nam - Pháp: Ký kết Kế hoạch hợp tác hai năm giai đoạn 2024-2025

Ngày đăng 09/11/2023
Ngày 09/11/2023, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao Ngài Olivier Brochet, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.