Hà Nội, Ngày 24/09/2023

Đãi ngộ - Khen thưởng

Ngày đăng: 25/05/2023   15:58
Mặc định Cỡ chữ
Một trong những mối quan tâm căn bản của quản lý việc đãi ngộ, khen thưởng là cách thức để có thể đạt được kết quả thực thi công việc cao thông qua tạo động lực cho mọi người. Tạo dựng văn hóa chú trọng kết quả thực thi là một mục tiêu điển hình của chiến lược đãi ngộ, khen thưởng. Do đó, cần nắm vững các yếu tố thúc đẩy mọi người, từ đó đề ra cách thức xây dựng các quy trình và thực hiện công tác đãi ngộ, khen thưởng để nâng cao khả năng tạo động lực, sự gắn bó với công việc, lòng tận tâm và hành vi tự quyết theo hướng tích cực. 
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Phiên họp lần thứ nhất Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Thi đua, khen thưởng. Ảnh minh họa

Có hai loại hình động lực chính: 1) Động lực nội sinh: diễn ra khi mọi người cảm thấy công việc họ làm thực sự thú vị, nhiều thử thách và quan trọng, bao hàm việc nhận các trách nhiệm, được tự chủ hay tự quyết trong hành động, có không gian sử dụng và phát triển các kỹ năng, khả năng, cơ hội để tiến bộ và thăng tiến; 2) Động lực ngoại sinh: những việc được hoàn thành hay những điều mang lại từ bên ngoài để thúc đẩy các cá nhân. Loại hình này là để nhận được các hình thức đãi ngộ, khen thưởng như tăng lương, ghi nhận, khen ngợi hay thăng chức và để tránh các hình phạt như kỷ luật, trừ lương, hay phê bình. Nhân tố thúc đẩy từ bên ngoài có thể mang lại hiệu ứng mạnh và tức thì nhưng không nhất thiết tồn tại lâu dài. Nhân tố thúc đẩy nội tại liên quan đến chất lượng công tác, có khả năng đem lại hiệu ứng sâu sắc và dài hạn hơn, bởi vì các nhân tố này vốn có trong các cá nhân và không bị áp đặt từ bên ngoài. 

Mọi người sẽ có động lực tốt hơn nếu công việc đem lại sự hài lòng về các nhu cầu xã hôi, tâm lý cũng như kinh tế của họ. Đãi ngộ, khen thưởng là sự ghi nhận những thành tích và đóng góp của mọi người. Nếu các hình thức đãi ngộ, khen thưởng đáng để nỗ lực, có thể đạt được và mọi người hiểu rõ cách thức để đạt được thì có thể trở thành các nhân tố thúc đẩy. Đãi ngộ, khen thưởng có thể dưới hình thức tài chính hoặc phi tài chính. Đãi ngộ, khen thưởng ngoại sinh do người quản lý, sử dụng nhân viên thực hiện dưới hình thức lương, thưởng sẽ giúp thu hút và giữ chân nhân viên, trong thời hạn nhất định, có thể tăng cường sự nỗ lực và giảm thiểu sự không hài lòng. Đãi ngộ, khen thưởng phi tài chính nội sinh liên quan đến chức trách, thành tích và bản thân công việc có thể tác động sâu sắc và dài hạn đến động cơ thúc đẩy nhân viên làm việc. Khái niệm về “đãi ngộ tổng thể” cũng ghi nhận tầm quan trọng của phần thưởng phi tài chính - như là nhân tố tạo động lực. Do đó, cần kết hợp các yếu tố tạo động lực ngoại sinh và nội sinh trong quá trình đãi ngộ, khen thưởng của các cơ quan, tổ chức./.

 

Phạm Đức Toàn

tcnn.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Kỳ họp “chưa từng có”!

Ngày đăng 21/09/2023
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng cách nói hình tượng, khái quát để nhấn mạnh những mục tiêu, yêu cầu, giải pháp mới đặt ra cho cả hệ thống chính trị của Thành phố tại Kỳ họp lần thứ 11 Hội đồng Nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, diễn ra ngày 19/9/2023.

Không để lãng phí trụ sở công

Ngày đăng 20/09/2023
Thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị, nhiều địa phương đã tiến hành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Tuy nhiên, sau sáp nhập, hàng loạt trụ sở cơ quan bỏ không, gây lãng phí lớn.  

Nhận diện một số biểu hiện suy thoái

Ngày đăng 12/09/2023
Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Mặc dù vậy, còn rất nhiều biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) khi thực thi nhiệm vụ, đòi hỏi chúng ta phải nhìn nhận thấu đáo, nhận diện, phát hiện và kiên quyết đấu tranh.  

Ý thức, trách nhiệm trong kỷ luật phát ngôn

Ngày đăng 07/09/2023
Hiện nay, bên cạnh phần lớn người dân luôn ý thức gương mẫu, trách nhiệm khi phát ngôn thì đang xuất hiện tình trạng một số người, trong đó có cả cán bộ, công chức có những phát ngôn tùy tiện gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Ðảng, Nhà nước, đòi hỏi trách nhiệm cao hơn từ các cơ quan chức năng cũng như sự vào cuộc của toàn xã hội để ngăn chặn hiệu quả.  

Đừng “ngại” đối thoại với dân

Ngày đăng 05/09/2023
Buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu với nông dân trên địa bàn tỉnh tháng 8/2023 diễn ra trong không khí dân chủ, chân thành, cởi mở. Nhiều vấn đề người dân quan tâm và kiến nghị được Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trả lời thỏa đáng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới...  

Tiêu điểm

Triển lãm số "Không gian Mộc bản triều Nguyễn"

Tối ngày 22/9/2023, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức khai mạc Triển lãm số “Không gian Mộc bản triều Nguyễn” và sự kiện “Hành trình di sản trong thời đại số” với sự tham gia của gần 200 đại biểu, khách mời là lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, cùng nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, cán bộ công tác trong lĩnh vực lưu trữ và văn hóa ở trung ương và địa phương.