Hà Nội, Ngày 10/06/2023

Chính quyền thân thiện

Ngày đăng: 23/05/2023   09:28
Mặc định Cỡ chữ
Có dịp đến trụ sở Thành ủy và trụ sở HĐND, UBND thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi được ngắm khung cảnh phong quang, đẹp đẽ, hài hòa với thiên nhiên khi những bức tường hàng rào của cơ quan đã được phá bỏ.
Thay vì “kín cổng cao tường” như trước kia, trụ sở của những cơ quan này giờ đây nằm trong một không gian mở với nhiều cây xanh, bồn hoa, cây cảnh, như một công viên nhỏ.

Thay vì “kín cổng cao tường” như trước kia, trụ sở của những cơ quan này giờ đây nằm trong một không gian mở với nhiều cây xanh, bồn hoa, cây cảnh, như một công viên nhỏ và trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu của cảnh quan trong khu vực.

Cũng như trụ sở Thành ủy và HĐND, UBND thành phố Vĩnh Yên, trước đây, trụ sở của nhiều sở, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc đều được quây kín bởi hệ thống tường rào. Thế nhưng sau khi có những phương án bảo đảm an ninh, an toàn phù hợp, các cơ quan này đã và đang phá bỏ “tường cao hào sâu”, củng cố cảnh quan môi trường, mang lại sự đổi thay tích cực cho vẻ đẹp đô thị hiện đại.

Điều dễ thấy nhất từ việc các cơ quan công quyền ở Vĩnh Phúc bỏ hệ thống tường rào là mang lại vẻ đẹp hài hòa, thoáng đãng cho cảnh quan đô thị. Nhưng không dừng lại ở đó mà quan trọng hơn, theo cảm nhận của nhiều người dân địa phương và khách đến làm việc, đó là chỉ dấu cho thấy một chính quyền ngày càng thân thiện, gần dân.

Nhìn vào các cơ quan này, người dân không còn thấy những bức tường cao vời vợi, không còn những hàng rào sắt vô cảm, sự ngăn cách, mà cảm nhận được sự thân thiện, tích cực, tươi mới, thấy chính quyền gần dân hơn.

Những việc tưởng nhỏ như bỏ hàng rào trụ sở cơ quan, hay dịp nghỉ Lễ 30/4 vừa qua, lần đầu tiên trụ sở UBND Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa đón người dân và du khách tham quan... càng cho thấy sự thay đổi tư duy từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ, xây dựng chính quyền thực sự thân thiện với người dân ngày càng thể hiện rõ nét trên thực tế. 

Tất nhiên, đánh giá chính quyền thân thiện không thể chỉ căn cứ vào hình thức, vẻ bề ngoài. Nếu đơn giản chỉ bỏ đi mấy dãy tường rào, đón người dân vào tham quan trụ sở... mà nói rằng đã có chính quyền thân thiện, gần dân thì thật là phiến diện, là nhận xét kiểu “thầy bói xem voi”. Hiện nay, các địa phương trên cả nước đang đẩy mạnh thực hiện, nhân rộng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh cải tạo công sở, đầu tư cơ sở vật chất, chăm chút về mặt hình thức, cảnh quan môi trường... thì vấn đề có tính quyết định là cần chú trọng công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, hướng tới chính quyền điện tử, phải thực sự chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ, kiến tạo; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, tận tụy, có phẩm chất đạo đức, năng lực, người đứng đầu gương mẫu, gần dân, có trách nhiệm với Nhân dân, loại bỏ tâm lý sợ sai, sợ trách nhiệm dẫn đến không dám nghĩ, không dám làm, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội.

Đặc biệt, chính quyền thân thiện không thể đánh giá bằng cảm tính mà cần được đo lường, định lượng bằng chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp; thông qua kết quả phát triển kinh tế-xã hội, y tế, giáo dục, chăm lo an sinh xã hội ở địa phương... Đó mới là giá trị đích thực của chính quyền thân thiện mà người dân kỳ vọng./.

Theo: qdnd.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Chính sách tiền lương đúng đắn sẽ thúc đẩy kinh tế phát triển

Ngày đăng 09/06/2023
Một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) quan tâm tại nghị trường Quốc hội những ngày qua là việc bảo đảm đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức. Đây chính là giải pháp cốt lõi để hạn chế tình trạng chảy máu chất xám ra khỏi khu vực công.

Người đứng đầu đang ở đâu?

Ngày đăng 05/06/2023
Những năm qua, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, khiến dư luận xã hội và Nhân dân phấn khởi, đồng lòng ủng hộ và nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận.

"Trọng" và "dụng"

Ngày đăng 31/05/2023
“Trọng” nhân tài thể hiện cái tâm của người làm lãnh đạo, còn việc “dụng” sao cho “khéo” lại thể hiện cái tầm. Từ chỗ “khéo lựa chọn” để tìm cho được người tài, mà tài thật, chứ không phải tài “chém gió”, tài nịnh nọt, xun xoe; đến chỗ “khéo phân phối” cốt sao đặt người tài vào đúng lĩnh vực chuyên môn, sở trường, tránh đặt chéo ngoe, khéo mà thành “bảo thợ rèn đi đóng tủ, thợ mộc thì bảo đi rèn dao”; và “chốt hạ” lại ở “khéo dùng” để khỏi lãng phí chất xám, lãng phí nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nâng cao trách nhiệm trước kiến nghị của cử tri

Ngày đăng 29/05/2023
Trong phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cuối tuần qua, Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri lần đầu tiên được đưa ra thảo luận tại hội trường, nhận được sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Đãi ngộ - Khen thưởng

Ngày đăng 25/05/2023
Một trong những mối quan tâm căn bản của quản lý việc đãi ngộ, khen thưởng là cách thức để có thể đạt được kết quả thực thi công việc cao thông qua tạo động lực cho mọi người. Tạo dựng văn hóa chú trọng kết quả thực thi là một mục tiêu điển hình của chiến lược đãi ngộ, khen thưởng. Do đó, cần nắm vững các yếu tố thúc đẩy mọi người, từ đó đề ra cách thức xây dựng các quy trình và thực hiện công tác đãi ngộ, khen thưởng để nâng cao khả năng tạo động lực, sự gắn bó với công việc, lòng tận tâm và hành vi tự quyết theo hướng tích cực.