Hà Nội, Ngày 11/12/2023

Công chức Trung Quốc được trả lương bằng tiền điện tử

Ngày đăng: 09/05/2023   10:36
Mặc định Cỡ chữ
Thường Thục - một thành phố ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) - sẽ chuyển sang trả lương bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số cho toàn bộ nhân viên khu vực công bắt đầu từ tháng 5/2023.
Ảnh minh họa

Trước đó, chính quyền thành phố đã thử nghiệm trả cho hơn 4.900 nhân viên cơ quan hành chính và doanh nghiệp nhà nước bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số từ tháng 6 - 9/2022. Được biết, Thường Thục có 14.000 người làm trong khu vực công, nên việc trả toàn bộ bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số được kỳ vọng sẽ phủ sóng đồng tiền này tới nhiều đối tượng hơn.

Hồi tháng 3, Ngân hàng Giang Tô đã trả lương cho nhân viên bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Mùa hè năm 2022, thành phố Ninh Ba (tỉnh Chiết Giang) cũng trả lương cho 557 công chức bằng đồng tiền này.

Lương Nhân dân tệ kỹ thuật số được gửi trực tiếp vào ví kỹ thuật số. Các cơ quan nhà nước và ngân hàng chỉ cần đăng ký tên và số điện thoại di động của nhân viên để xử lý các khoản thanh toán. Cách trả tiền lương kiểu này giúp giảm chi phí hành chính so với gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Trung Quốc hy vọng việc trả lương cho khu vực công bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ giúp đồng tiền này được lưu hành nhiều trong thị trường tiêu dùng rộng lớn hơn./.

Theo: quochoitv.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Quản lý công tác lưu trữ của một số quốc gia trên thế giới, giá trị tham khảo với Việt Nam

Ngày đăng 22/10/2023
Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, ngành Lưu trữ Việt Nam đã tham gia nhiều hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ thế giới và là thành viên của 03 tổ chức quốc tế về lưu trữ: Hội đồng Lưu trữ Quốc tế (ICA); Chi nhánh Đông Nam Á của Hội đồng Lưu trữ Quốc tế (SARBICA) và Hiệp hội Lưu trữ các nước có sử dụng tiếng Pháp (AIAF), đã tạo điều kiện cho việc tham khảo, trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm, phục vụ công tác quản lý nhà nước về lưu trữ của nước ta. 

Tây Ban Nha: Chính phủ mới hướng về nữ quyền

Ngày đăng 21/11/2023
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nhấn mạnh điều đó trong phát biểu tại họp báo công bố nội các mới ngày 20/11.

Phát triển văn hóa đổi mới, sáng tạo trong nền công vụ Singapore

Ngày đăng 30/10/2023
Singapore thường được biết đến như một “quốc gia thông minh”, luôn đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo. Bài viết tập trung tìm hiểu cách thức phát triển văn hóa đổi mới, sáng tạo trong nền công vụ của đất nước này, từ đó cung cấp một góc nhìn tham khảo cho tiến trình xây dựng văn hóa đổi mới, sáng tạo trong nền công vụ Việt Nam.

Mô hình quản trị quốc gia tốt của Singapore và những gợi mở đối với Việt Nam

Ngày đăng 23/10/2023
Đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, hiệu quả là nội dung quan trọng trong đột phá chiến lược thứ nhất - hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển - theo tinh thần Nghị quyết Đại hội ĐBTQ lần thứ XIII của Đảng. Để triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ rất quan trọng này, cần có nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có việc nghiên cứu kinh nghiệm thành công về xây dựng mô hình quản trị quốc gia tốt của các quốc gia. Bài viết phân tích mô hình quản trị quốc gia của Singapore và đưa ra những gợi mở tham khảo đối với Việt Nam.

Vài nét về công tác khen thưởng cấp Nhà nước của Hungary

Ngày đăng 11/10/2023
Hungary thuộc khu vực Trung Âu, là một cường quốc tầm trung trong các vấn đề quốc tế, được coi là một quốc gia phát triển với nền kinh tế thu nhập cao và xếp hạng "rất cao" trong Chỉ số phát triển con người. Khái niệm, định nghĩa về khen thưởng và khen thưởng cấp Nhà nước được đề cập trong Hiến pháp. Công tác khen thưởng của Cộng hòa Hungary được điều chỉnh bởi Luật Khen thưởng và Luật Giải thưởng Corvin.