Hà Nội, Ngày 10/06/2023

Công chức Trung Quốc được trả lương bằng tiền điện tử

Ngày đăng: 09/05/2023   10:36
Mặc định Cỡ chữ
Thường Thục - một thành phố ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) - sẽ chuyển sang trả lương bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số cho toàn bộ nhân viên khu vực công bắt đầu từ tháng 5/2023.
Ảnh minh họa

Trước đó, chính quyền thành phố đã thử nghiệm trả cho hơn 4.900 nhân viên cơ quan hành chính và doanh nghiệp nhà nước bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số từ tháng 6 - 9/2022. Được biết, Thường Thục có 14.000 người làm trong khu vực công, nên việc trả toàn bộ bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số được kỳ vọng sẽ phủ sóng đồng tiền này tới nhiều đối tượng hơn.

Hồi tháng 3, Ngân hàng Giang Tô đã trả lương cho nhân viên bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Mùa hè năm 2022, thành phố Ninh Ba (tỉnh Chiết Giang) cũng trả lương cho 557 công chức bằng đồng tiền này.

Lương Nhân dân tệ kỹ thuật số được gửi trực tiếp vào ví kỹ thuật số. Các cơ quan nhà nước và ngân hàng chỉ cần đăng ký tên và số điện thoại di động của nhân viên để xử lý các khoản thanh toán. Cách trả tiền lương kiểu này giúp giảm chi phí hành chính so với gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Trung Quốc hy vọng việc trả lương cho khu vực công bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ giúp đồng tiền này được lưu hành nhiều trong thị trường tiêu dùng rộng lớn hơn./.

Theo: quochoitv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Kinh nghiệm của một số quốc gia về củng cố, tăng cường niềm tin của người dân đối với cơ quan hành chính nhà nước

Ngày đăng 26/05/2023
Trong quản trị của Chính phủ và cơ quan hành chính nhà nước (HCNN), niềm tin của người dân có vai trò đặc biệt quan trọng, bởi  đây là cơ sở để củng cố tính chính đáng của Chính phủ và cơ quan HCNN, là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả quản trị của Chính phủ và cơ quan HCNN, cũng như thúc đẩy sự tham gia của người dân. 

Sự đổi mới cơ cấu bộ máy chính quyền ở Cuba hiện nay

Ngày đăng 27/04/2023
Cuba đang bước vào công cuộc cải cách toàn diện bộ máy nhà nước, một trong những ưu tiên hàng đầu là đổi mới cơ cấu bộ máy chính quyền. Tiến trình này được thúc đẩy sau khi Cuba ban hành Hiến pháp mới vào tháng 4/2019 và thông qua các văn kiện quan trọng tại Đại hội ĐBTQ Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VIII (tháng 4/2021).

Ngày Sách Việt Nam, nhìn ra văn hóa đọc ở các nước

Ngày đăng 21/04/2023
Mỗi quốc gia đều có văn hóa đọc, mang trong mình sự độc đáo và giá trị riêng. Tìm hiểu văn hóa đọc của các quốc gia không chỉ giúp hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hoá của họ, mà còn giúp khám phá văn hóa toàn cầu.

WHO khuyến nghị duy trì cảnh giác với dịch COVID-19

Ngày đăng 19/04/2023
Tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể diễn biến phức tạp hơn trước khi virus phát triển theo hướng mà giới chuyên môn có thể đoán định.

Mô hình phát triển đội ngũ giáo viên của Singapore và những gợi mở đối với Việt Nam

Ngày đăng 30/03/2023
Singapore là một trong những quốc gia có sự đa dạng về thành phần nhân khẩu học so với các nước trên thế giới(1), có chính sách phát triển kinh tế hướng ra thế giới tạo định hướng cho ngành giáo dục trở thành một điểm thu hút lớn với người nước ngoài. Ngoài hệ thống các trường công lập địa phương tập trung vào việc phát triển các năng lực cho học sinh từ khi còn nhỏ, Singapore còn có hơn 40 cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại quốc gia này.