Hà Nội, Ngày 10/06/2023

Ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp

Ngày đăng: 20/03/2023   05:12
Mặc định Cỡ chữ
Hưởng ứng phong trào “Tất cả vì biển, đảo Việt Nam”, ngày 19/3 tại thủ đô Paris, Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp đã làm Lễ ra mắt với sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà Cao Hồng Vinh, Trưởng Ban liên lạc người Việt ở châu Âu “Vì biển đảo Việt Nam”.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng (thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời.

Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp là tổ chức thứ 5 được thành lập bởi những thành viên yêu mến biển đảo Việt Nam tại châu Âu. Năm 2017, tổ chức đầu tiên được ra đời tại Cộng hòa liên bang Đức. Năm 2019, tổ chức tiếp theo được ra đời tại Ba Lan. Năm 2022, tổ chức thứ 3 được thành lập tại Cộng hòa Séc. Cũng trong năm đó, Ban liên lạc người Việt tại châu Âu “Vì biển đảo Việt Nam” ra mắt với sự tham gia của đông đảo kiều bào đến từ 12 quốc gia.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến thành lập Câu lạc bộ, coi đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, thể hiện tình cảm thủy chung của đồng bào ta tại Pháp với Tổ quốc và biển đảo quê hương. Đại sứ hy vọng câu lạc bộ sẽ tập hợp được nhiều thành viên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và lý thú hướng về Tổ quốc, quê hương, cũng như sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho đất nước trong thời gian tới.

Bà Trần Thu Dung, một trong những người sáng lập Câu lạc bộ này cho biết, với mục đích kết nối cộng đồng và bạn bè Pháp yêu Việt Nam nói chung và yêu biển đảo nói riêng, Câu lạc bộ mong muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước và con người, cũng như văn hóa và đặc sản của biển đảo quê hương, nhằm thu hút những người yêu thích du lịch và văn hóa biển Việt Nam.

Bà cũng chia sẻ thêm rằng bên cạnh việc lan tỏa tình yêu với biển đảo quê hương, Câu lạc bộ đặc biệt quan tâm đến việc quyên góp, gây quỹ ủng hộ trẻ em và các thầy cô giáo, các trường học và nhà văn hóa, thư viện trên các đảo Trường Sa, góp phần tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Nhân dịp Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã giới thiệu bài hát và phim tài liệu về Trường Sa, ký tặng sách về biển, đảo Việt Nam do chính những Việt kiều tại Pháp đã từng có dịp tới thăm Trường Sa viết lại, đồng thời tổ chức quyên góp để gây quỹ xây dựng trường học cho trẻ em ở các hải đảo xa xôi của Tổ quốc./.

Theo: baodantoc.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày đăng 18/05/2023
Ngày 17/5/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp chính quyền thành phố Montreuil ở ngoại ô Paris tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Hội thảo "Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Tầm nhìn giao thoa Pháp-Việt Nam"

Ngày đăng 16/05/2023
Trong khuôn khổ các hội thảo về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Học viện Nghiên cứu cao cấp quốc phòng Pháp (IHEDN), ngày 15/5/2023, Ban Quan hệ quốc tế IHEDN phối hợp Hội cựu học viên của Học viện tổ chức hội thảo với tiêu đề “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Tầm nhìn giao thoa Pháp-Việt”.

Nhiều hoạt động quảng bá áo dài tại Pháp

Ngày đăng 13/05/2023
Tọa đàm chuyên đề, hội thảo, hòa nhạc, triển lãm và các workshop về văn hóa Việt Nam tại các trường học Pháp diễn ra tại thành phố Kervignac, Pháp trong khuôn khổ dự án “Toucher Arts”, do Hiệp hội ART SPACE và Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, kết hợp với Hiệp hội APPEL Lorient tổ chức, cùng sự hỗ trợ của thành phố Kervignac, Pháp.

"Đêm di sản Việt Nam" tại Pháp

Ngày đăng 04/05/2023
Tối 03/5/2023, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris (Pháp) diễn ra "Đêm di sản Việt Nam - Sự hòa quyện của đất, nước và con người", giới thiệu một Việt Nam hiện đại và phát triển nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa dân gian truyền thống.

Dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng và các bậc tiền nhân tại Pháp

Ngày đăng 28/04/2023
Sáng 27/4/2023, nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.