Hà Nội, Ngày 01/04/2023

Hồng Kông sẽ xây dựng học viện chống tham nhũng quốc tế

Ngày đăng: 13/03/2023   10:56
Mặc định Cỡ chữ
Ủy viên Ủy ban Độc lập Chống tham nhũng Hồng Kông (ICAC) Woo Ying-ming cho biết, Hồng Kông đang lên kế hoạch xây dựng một học viện chống tham nhũng quốc tế, nhằm cung cấp cho các đặc vụ chống tham nhũng ở nước ngoài những khóa học chuyên nghiệp hơn và thúc đẩy hơn nữa văn hóa trong sạch của đặc khu.
Ủy viên ICAC Woo Ying-ming trả lời phỏng vấn Sing Tao Daily. Ảnh: The Standard

Trong một cuộc phỏng vấn với Sing Tao Daily, Woo đã nói về những thành tựu của ICAC và cho biết, những khóa học do ICAC cung cấp luôn thu hút đông đảo các đặc vụ chống tham nhũng ở nước ngoài.

Tuy nhiên, theo ông Woo, danh mục, tần suất và quy mô của các khóa học đó đã bị hạn chế do thiếu nguồn lực và hướng phát triển dài hạn.

“Chúng tôi đang phân bổ lại các nguồn lực nội bộ và trang thiết bị đào tạo cho việc xây dựng Học viện Chống tham nhũng Quốc tế Hồng Kông đã được đề xuất”, ông Woo nói.

Theo lãnh đạo ICAC, Học viện sẽ hoạt động với 4 mục đích. Đầu tiên là cung cấp cho các thành viên của các cơ quan chống tham nhũng ở nước ngoài những khóa đào tạo, qua đó họ sẽ tìm hiểu về công việc hiệu quả của Hồng Kông và Trung Quốc trong việc chống tham nhũng.

Tiếp đó, các khóa học do Học viện cung cấp sẽ được công nhận theo khung trình độ của Hồng Kông.

Các chức năng khác của Học viện bao gồm cung cấp các khóa học chiến lược chống tham nhũng và các buổi nói chuyện nhằm vào các tổ chức công và tư của Thành phố; và trở thành “chiếc cầu nối các nhà nghiên cứu và học giả về chống tham nhũng quốc tế”.

Người đứng đầu ICAC cho biết thêm, đề xuất này đã nhận được “sự ủng hộ mạnh mẽ” từ lãnh đạo chính quyền đặc khu John Lee Ka-chiu. Ông hy vọng ICAC có thể công bố việc thành lập Học viện vào năm tới, cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thành lập cơ quan giám sát tham nhũng của Thành phố.

Khi gần đến lễ kỷ niệm 50 năm thành lập cơ quan giám sát, ông Woo cho biết, ngoài các bộ phim truyền hình thông thường, sẽ có một chiến dịch quảng bá trên toàn Thành phố để truyền tải thông điệp chống tham nhũng đến mọi người./.

Theo: noichinh.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Thiết chế Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức và những gợi mở, tham chiếu đối với Việt Nam

Ngày đăng 21/03/2023
Bài viết nghiên cứu về vị trí, vai trò của thiết chế Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức và ý nghĩa tham khảo đối với việc hoàn thiện thiết chế Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương lần thứ sáu, khóa XIII và quy định của Hiến pháp năm 2013.

Trung Quốc cải cách sâu rộng bộ máy chính phủ

Ngày đăng 08/03/2023
Trong phương án cải cách cơ cấu Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp lần này, Chính phủ Trung Quốc cải tổ sâu rộng nhiều cơ quan.

Thế giới ưu tiên bảo vệ quyền của phụ nữ

Ngày đăng 07/03/2023
Ngày 06/3/2023, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, theo các dự báo mới nhất, thế giới cần thêm 300 năm để đạt bình đẳng giới hoàn toàn trong bối cảnh tiến bộ về quyền của phụ nữ đang bị thụt lùi.

Tây Ban Nha công bố luật thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị và kinh doanh

Ngày đăng 06/03/2023
Ngày 04/3/2023, Thủ tướng Tây Ban Nha đã công bố luật bình đẳng giới, yêu cầu bình đẳng hơn giữa nữ giới - nam giới trong chính trị, kinh doanh và các lĩnh vực đời sống khác.

Trung Quốc đẩy mạnh chuyển đổi số

Ngày đăng 28/02/2023
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản và Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc mới ban hành Quy hoạch bố cục tổng thể xây dựng "Trung Quốc số", với mục tiêu tạo động lực quan trọng cho thúc đẩy hiện đại hóa kiểu Trung Quốc, bảo đảm hình thành lợi thế cạnh tranh mới trong kỷ nguyên số.

Tiêu điểm

Công đoàn Văn phòng Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 30/3/2023, Tại trụ sở Bộ, Công đoàn Văn phòng Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Đăng Minh, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ; Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ Nội vụ; tập thể công chức - đoàn viên Công đoàn Văn phòng Bộ.