Hà Nội, Ngày 20/06/2024

Hồng Kông sẽ xây dựng học viện chống tham nhũng quốc tế

Ngày đăng: 13/03/2023   10:56
Mặc định Cỡ chữ
Ủy viên Ủy ban Độc lập Chống tham nhũng Hồng Kông (ICAC) Woo Ying-ming cho biết, Hồng Kông đang lên kế hoạch xây dựng một học viện chống tham nhũng quốc tế, nhằm cung cấp cho các đặc vụ chống tham nhũng ở nước ngoài những khóa học chuyên nghiệp hơn và thúc đẩy hơn nữa văn hóa trong sạch của đặc khu.
Ủy viên ICAC Woo Ying-ming trả lời phỏng vấn Sing Tao Daily. Ảnh: The Standard

Trong một cuộc phỏng vấn với Sing Tao Daily, Woo đã nói về những thành tựu của ICAC và cho biết, những khóa học do ICAC cung cấp luôn thu hút đông đảo các đặc vụ chống tham nhũng ở nước ngoài.

Tuy nhiên, theo ông Woo, danh mục, tần suất và quy mô của các khóa học đó đã bị hạn chế do thiếu nguồn lực và hướng phát triển dài hạn.

“Chúng tôi đang phân bổ lại các nguồn lực nội bộ và trang thiết bị đào tạo cho việc xây dựng Học viện Chống tham nhũng Quốc tế Hồng Kông đã được đề xuất”, ông Woo nói.

Theo lãnh đạo ICAC, Học viện sẽ hoạt động với 4 mục đích. Đầu tiên là cung cấp cho các thành viên của các cơ quan chống tham nhũng ở nước ngoài những khóa đào tạo, qua đó họ sẽ tìm hiểu về công việc hiệu quả của Hồng Kông và Trung Quốc trong việc chống tham nhũng.

Tiếp đó, các khóa học do Học viện cung cấp sẽ được công nhận theo khung trình độ của Hồng Kông.

Các chức năng khác của Học viện bao gồm cung cấp các khóa học chiến lược chống tham nhũng và các buổi nói chuyện nhằm vào các tổ chức công và tư của Thành phố; và trở thành “chiếc cầu nối các nhà nghiên cứu và học giả về chống tham nhũng quốc tế”.

Người đứng đầu ICAC cho biết thêm, đề xuất này đã nhận được “sự ủng hộ mạnh mẽ” từ lãnh đạo chính quyền đặc khu John Lee Ka-chiu. Ông hy vọng ICAC có thể công bố việc thành lập Học viện vào năm tới, cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thành lập cơ quan giám sát tham nhũng của Thành phố.

Khi gần đến lễ kỷ niệm 50 năm thành lập cơ quan giám sát, ông Woo cho biết, ngoài các bộ phim truyền hình thông thường, sẽ có một chiến dịch quảng bá trên toàn Thành phố để truyền tải thông điệp chống tham nhũng đến mọi người./.

Theo: noichinh.vn

Bình luận

Tin tức cùng chuyên mục

Xu hướng phát triển hệ thống đô thị trên thế giới - kinh nghiệm đối với Việt Nam

Ngày đăng 14/06/2024
Đô thị có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia. Việc nghiên cứu, tìm ra mô hình quản lý và phát triển các đô thị không chỉ có ý nghĩa cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa chiến lược lâu dài. Nội dung bài viết khái lược xu hướng phát triển hệ thống đô thị trên thế giới, trong đó “đô thị thông minh” là xu hướng nhiều quốc gia lựa chọn;  dựa vào kinh nghiệm các nước, cũng như xu thế phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, tác giả đề xuất một số giải pháp thúc đẩy phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

Tỷ phú Mai Vũ Minh - Tầm nhìn về một châu Á thịnh vượng

Ngày đăng 11/06/2024
Vừa qua, trong buổi làm việc của Tập đoàn SATAS Group và SAPA Thale Group, tỷ phú Mai Vũ Minh đã có những nhận định thể hiện tầm nhìn sâu rộng về tương lai kinh tế của châu Á trong thời kỳ đổi mới kinh tế hiện nay. 

Kinh nghiệm thế giới về phát triển và quản trị đô thị trong bối cảnh chuyển đổi số ở Việt Nam   

Ngày đăng 03/06/2024
Xây dựng và quản trị đô thị ở Việt Nam thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, song để phát triển và quản trị đô thị ở Việt Nam hướng tới mục tiêu hiện đại, văn minh và bền vững trong điều kiện hiện nay cần ứng dụng triệt để những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng 4.0) và chuyển đổi số đã được đề ra trong các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cùng với sự tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệp quý giá trong quản trị và phát triển đô thị của một số quốc gia trên thế giới dựa trên những tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể về kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc điểm của đô thị ở mỗi  địa phương để tổ chức xây dựng hướng tới việc quản trị và phát tiển đô thị ở nước ta ngày càng bền vững, văn minh và hiện đại.

Những đổi mới và phát triển trong chính sách lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba hiện nay

Ngày đăng 07/05/2024
Những năm gần đây, chính sách lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba đã có nhiều bổ sung, phát triển và đổi mới. Điều này được thể hiện rõ trong lĩnh vực chính trị, tư tưởng; xây dựng, lãnh đạo Đảng và đào tạo, nâng cao chất lượng đảng viên; cùng nhiều chiến lược, chương trình, kế hoạch mới về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại. Bài viết nghiên cứu, phân tích, đánh giá hiệu quả trong đổi mới và phát triển chính sách lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba hiện nay.

Bài học về quy hoạch, lựa chọn cán bộ nhìn từ Trung Quốc

Ngày đăng 03/05/2024
“Từ ngày về hưu, tôi đọc và nghiên cứu Trung Quốc rất nhiều, nhất là công tác cán bộ để thấy vì sao họ phát triển. Quản lý đất nước 1,4 tỷ người đâu đơn giản. Học kinh nghiệm đấy chứ học đâu nữa” - ông Nguyễn Đức Hà chia sẻ với VietTimes.