Hà Nội, Ngày 29/01/2023

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc

Ngày đăng: 19/01/2023   10:12
Mặc định Cỡ chữ
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng nay 19/01/2023, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã dẫn đầu Đoàn cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nội vụ dâng hương, tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Nhân dân và đất nước Việt Nam.
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà thay mặt tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ và công chức, viên chức Bộ Nội vụ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân dịp nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà và toàn thể công chức, viên chức Bộ Nội vụ đã thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc.

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp; một tấm gương sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng về tinh thần đoàn kết, chiến đấu, về đạo đức cách mạng. 

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cán bộ là gốc của mọi việc, là công bộc của Nhân dân, việc gì có lợi cho dân phải gắng sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh”, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ nguyện hứa với Bác sẽ cùng nhau phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng đoàn kết, thống nhất, trong sạch, vững mạnh, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng học hỏi, đổi mới sáng tạo, phấn đấu hoàn thiện bản thân để có đủ phẩm chất, năng lực hoàn thành tốt nhất chức trách, nhiệm vụ của mỗi người, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của Bộ, ngành Nội vụ và sự phát triển bền vững đất nước./.

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Tưng bừng lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam"

Ngày đăng 28/01/2023
Sáng 28/01/2023, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam" và chợ Tết "Một thoáng thành Nam".

Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ Tết trách nhiệm hơn, tâm huyết hơn

Ngày đăng 27/01/2023
Sáng nay 27/01/2023, ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Mão, các đồng chí lãnh đạo Bộ Nội vụ đã gặp mặt, chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CB, CC, VC, NLĐ) khối cơ quan Bộ Nội vụ. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì buổi gặp mặt.

Ưu tiên đầu tư cho công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách

Ngày đăng 17/01/2023
Phát biểu tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Nội vụ (ngày 16/01/2023), Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, công việc đã đề ra trong Chương trình công tác năm 2023 của Bộ Nội vụ. Trong đó, tập trung vào 03 đột phá: hoàn thiện thể chế; sắp xếp tổ chức bộ máy, nhất là các đơn vị sự nghiệp công lập và thực hiện mục tiêu tinh giản biên chế; sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Triển khai hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước đến năm 2030

Ngày đăng 17/01/2023
Năm 2023, Bộ Nội vụ tập trung vào 04 trọng tâm, một là, công vụ, công chức; hai là, cải cách hành chính; ba là, thanh tra, pháp chế; bốn là, thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số của Bộ Nội vụ.

Hợp tác hiệu quả với các tổ chức quốc tế trong vấn đề công vụ

Ngày đăng 17/01/2023
Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng hoạt động đối ngoại của Bộ Nội vụ vẫn được chú trọng và đạt được nhiều kết quả nổi bật.