Hà Nội, Ngày 03/12/2022

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức về chuyển đổi số, nền hành chính số

Ngày đăng: 18/10/2022   10:36
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 17/10/2022, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc khóa bồi dưỡng trực tuyến “Nền hành chính số”, thuộc khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp. Đây là một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số.
Quang cảnh Lễ khai mạc khóa bồi dưỡng “Nền hành chính số”

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng, TS Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc điều hành Học viện Hành chính Quốc gia (Bộ Nội vụ) nhấn mạnh: Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong thời gian tới với mục tiêu: “Phát triển mạnh mẽ khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số để tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh”. Để đạt được mục tiêu đề ra, chuyển đổi số vừa là mục tiêu, vừa là động lực để thúc đẩy chính phủ số, chính quyền số, nền hành chính số, xã hội số và công dân số.

Trong quá trình chuyển đổi số và xây dựng nền hành chính số, hơn ai hết, lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương cần chuyển đổi nhận thức và nâng cao năng lực để trở thành chủ thể sẵn sàng, quyết liệt, làm gương ứng dụng công nghệ số; đồng thời, trở thành tác nhân thay đổi, chỉ đạo điều hành công tác chuyển đổi số, xây dựng nền hành chính số trong cơ quan, đơn vị, để cán bộ, công chức, viên chức có đầy đủ nhận thức, sử dụng thành thạo công nghệ số trong xử lý công việc nội bộ và cung cấp dịch vụ số cho người dân.

Việc tổ chức khóa bồi dưỡng “Nền hành chính số” nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức về chuyển đổi số, nền hành chính số, học tập kinh nghiệm chuyển đổi số từ Cộng hòa Pháp trong bối cảnh nền hành chính của Việt Nam và Pháp có nhiều nét tương đồng là rất phù hợp nhu cầu và yêu cầu của số đông các học viên đăng ký tham dự khoá bồi dưỡng này. TS Nguyễn Đăng Quế nhấn mạnh.

Khóa bồi dưỡng trực tuyến “Nền hành chính số” được tổ chức từ ngày 17/10 đến ngày 21/10/2022 với 5 chuyên đề: (1) Giới thiệu chung về các chính sách chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước của Pháp: lịch sử, chính sách lớn, các cơ quan chủ chốt; (2) Các vấn đề thể chế, kỹ thuật trong phát triển nền hành chính số: so sánh thực tiễn; (3) Đơn giản hóa hành chính; (4) Đổi mới công tác lãnh đạo và quản lý; (5) Dữ liệu số: mỏ vàng đen mới của các chính sách công và vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân./.

Hợp tác giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Chuyển đổi và Công vụ Pháp là một trong nhiều chương trình hợp tác được kết nối bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cho các cơ quan của Việt Nam về chuyển đổi số. Khoá bồi dưỡng trực tuyến “Nền hành chính số” được các công chức, cán bộ cấp cao của Cộng hòa Pháp và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm đã và đang đồng hành với Dự án Chính phủ điện tử của Việt Nam trực tiếp truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm.

Nhật Nam

Tin tức cùng chuyên mục

Đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu của tình hình mới

Ngày đăng 24/11/2022
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, khi chỉ ra nguyên nhân của tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị của một bộ phận cán bộ, đảng viên, Đảng ta đã nói tới những hạn chế, bất cập trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) ở Việt Nam thời gian qua. Điều đó đặt ra yêu cầu, đòi hỏi cấp thiết là cần phải đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng LLCT, trong đó có đổi mới phương pháp giảng dạy LLCT.

Thái Nguyên: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý, điều hành cho lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương

Ngày đăng 13/11/2022
Ngày 12/11/2022, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia (Bộ Nội vụ) tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương năm 2022 đối với 77 học viên là lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương; các đồng chí được quy hoạch chức danh quản lý cấp huyện đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quản lý

Ngày đăng 01/11/2022
Sáng nay 01/11/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quản lý.

Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế

Ngày đăng 04/10/2022
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định trong công tác xây dựng Đảng thì công tác cán bộ là khâu then chốt của vấn đề then chốt. Vì vậy, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, phải được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.

Bồi dưỡng cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước phải căn cứ vào điều kiện, tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý, vị trí việc làm

Ngày đăng 14/10/2022
Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận 39 đã ký Quyết định "Về việc ban hành Quy chế bồi dưỡng cán bộ theo Kết luận số 39-KL/TW, ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước" (Quyết định số 02-QĐ/BCĐ ngày 05/10/2022).