Hà Nội, Ngày 10/06/2023

Lan toả thông điệp về xây dựng “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc”

Ngày đăng: 07/10/2022   10:12
Mặc định Cỡ chữ
Nhằm khuyến khích cán bộ, hội viên hội phụ nữ các cấp chung tay xây dựng gia đình “không khói thuốc lá”, vừa qua, Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thi sáng kiến truyền thông “Gia đình có sức khỏe – Không khói thuốc”, với sự tham dự của 10 đội thi.
Các đội thể hiện tiểu phẩm tại Hội thi ngày 29/9/2022

Tại Hội thi, các đội đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 10 tỉnh, thành phố phía Bắc (Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thái Bình, Hòa Bình) đã thể hiện các tiểu phẩm sân khấu hóa hấp dẫn, trong đó tập trung truyền tải thông điệp về tác hại của thuốc lá đến sức khỏe mọi người, cũng như phổ biến những kinh nghiệm, kỹ năng của cán bộ, hội viên hội phụ nữ các cấp trong quá trình vận động các thành viên trong gia đình thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm lan toả rộng rãi thông điệp về xây dựng “Gia đình có sức khỏe - Không khói thuốc”.

Hội thi được tổ chức cũng nhằm khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tìm hiểu, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần tăng cường sự tham gia, hưởng ứng và cam kết hành động của toàn xã hội trong xây dựng môi trường không khói thuốc.

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bắc Giang; 02 giải Nhì thuộc về đội thi đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành phố Hải Phòng và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Thái Bình; cùng các giải Ba, giải Khuyến khích cho các đội tham gia Hội thi./.

Duy Thái

Tin tức cùng chuyên mục

Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

Ngày đăng 29/05/2023
Thế hệ trẻ cần chủ động, tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền nhằm chỉ rõ sự thật về những chiến thuật quảng cáo thuốc lá gây nhầm lẫn cho người sử dụng, để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiệu quả của công tác truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở giáo dục

Ngày đăng 27/10/2022
Nhằm xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá, thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên cả nước đã triển khai nhiều hình thức truyền thông, giáo dục nhằm từng bước tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của đội ngũ viên chức, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và cộng đồng, qua đó dần từ bỏ thói quen hút thuốc lá và thực hiện nghiêm quy định “cấm hút thuốc lá trong cơ sở giáo dục”.

Không in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng

Ngày đăng 19/09/2022
Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế” đã quy định rõ các mức phạt tiền đối với các vi phạm quy định về ghi nhãn, in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá.

Công tác thanh tra kiểm soát thuốc lá là nhiệm vụ quan trọng đối với phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ngày đăng 14/09/2022
Vừa qua, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Mức phạt tiền đối với các vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá; về bán, cung cấp thuốc lá; về ghi nhãn, in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá

Ngày đăng 09/09/2022
Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế” đã quy định rõ các mức phạt tiền đối với các vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá; vi phạm quy định về bán, cung cấp thuốc lá; vi phạm quy định về ghi nhãn, in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá.