Hà Nội, Ngày 02/10/2022

Mô hình làm việc 4 ngày/tuần đạt kết quả tích cực ở Anh

Ngày đăng: 23/09/2022   09:55
Mặc định Cỡ chữ
Việc thí điểm mô hình làm việc 4 ngày/tuần tại Anh đã được đánh giá là tương đối thành công, dù quá trình chuyển đổi đôi lúc còn chưa suôn sẻ.
Ảnh minh họa: Eyewitness News

Đã có hơn 70 tổ chức và doanh nghiệp tại Anh tham gia thí điểm trong thời gian 6 tháng, bắt đầu từ tháng 6/2022, mô hình làm việc chỉ 4 ngày/tuần nhưng vẫn trả lương tương tự cho nhân viên làm việc 5 ngày/tuần.

Kết quả khảo sát do tổ chức 4 Day Week Global phối hợp với các nhóm nghiên cứu Đại học Cambridge và Oxford thực hiện, cho thấy 88% trong hơn 3.300 nhân viên tham gia thí điểm đều nhất trí rằng mô hình làm việc 4 ngày/tuần hoạt động tốt và năng suất kinh doanh đã được cải thiện đáng kể so với mô hình làm việc truyền thống. Bên cạnh đó, mô hình mới còn giúp người lao động cân bằng cuộc sống tốt hơn cả về thể chất và tinh thần.

Dự kiến trong thời gian tới, nghiên cứu sẽ đánh giá tác động của mô hình làm việc mới lên năng suất lao động, bình đẳng giới, môi trường làm việc cũng như sức khỏe người lao động. Đến cuối tháng 11 tới, các tổ chức và doanh nghiệp sẽ tự quyết định xem liệu có tiếp tục áp dụng mô hình mới hay không.

Hiện việc thí điểm mô hình làm việc 4 ngày trong tuần cũng đã và đang được triển khai tại nhiều nước như Australia, Canada, Tây Ban Nha, Mỹ./.

Theo: vtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Ngày đăng 23/09/2022
Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.

Kinh nghiệm của một số quốc gia về kiểm soát quyền lực và kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ

Ngày đăng 20/09/2022
Kiểm soát quyền lực và kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước ta dành sự quan tâm đặc biệt. Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm kiểm soát quyền lực và kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ ở một số quốc gia, qua đó đưa ra những gợi mở, có thể tham khảo và vận dụng đối với kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ ở Việt Nam.

Mô hình giám sát tham nhũng ở một số quốc gia

Ngày đăng 19/09/2022
Chế độ giám sát trong phòng, chống tham nhũng được các nước thành lập từ rất sớm và có nhiều mô hình khác nhau. Dù ở mô hình nào, các chế độ này đều có những ưu điểm nhất định.

Cơ hội để chấm dứt đại dịch Covid-19

Ngày đăng 16/09/2022
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định, thế giới đang ở thời điểm thuận lợi nhất để chấm dứt đại dịch Covid-19 và ông kêu gọi thế giới nắm lấy cơ hội.

Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm kỹ thuật số của ASEAN

Ngày đăng 09/09/2022
Nằm trong tổng thể chiến lược đẩy nhanh phục hồi kinh tế-xã hội hậu đại dịch Covid-19 theo hướng bền vững và bao trùm, Chính phủ Thái Lan đang tập trung ưu tiên phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm kỹ thuật số của khu vực.