Hà Nội, Ngày 03/12/2022

Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ngày đăng: 16/09/2022   06:33
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 16/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông tổ chức Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện Krông Bông đến tham quan.

Triển lãm trưng bày gần 100 tư liệu theo các chủ đề: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ thế kỷ 16-19, bản trích và châu bản Triều Nguyễn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ xuất bản tại phương Tây thế kỷ thứ 16-19 ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Trung Quốc xuất bản thế kỷ 16-20 ghi nhận Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; các hình ảnh, tư liệu quần đảo Trường Sa trước năm 1975; một số hình ảnh về quần đảo Trường Sa hiện nay và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ hải quân, Nhân dân trên đảo Trường Sa.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về biển, đảo Tổ quốc, góp phần hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 18/9./.

Theo: nhandan.vn

Tin tức cùng chuyên mục

UNCLOS 1982, công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong khu vực

Ngày đăng 01/12/2022
Các phát biểu đều đề cao giá trị toàn diện của UNCLOS 1982 trong suốt 40 năm qua, nhấn mạnh đây là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong khu vực cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

UNDP hỗ trợ Việt Nam quy hoạch quốc gia không gian biển

Ngày đăng 24/11/2022
Việc ký thỏa thuận, hỗ trợ quy hoạch quốc gia không gian biển vì sự bền vững của đại dương nhằm giúp Việt Nam thực hiện quy hoạch không gian biển, đa dạng hóa nền kinh tế và ứng phó với biến đổi khí hậu phù hợp với các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Biển Đông có vai trò quan trọng với hoà bình, thịnh vượng toàn cầu

Ngày đăng 22/11/2022
Nhận định này được nhiều diễn giả, khách mời chia sẻ trong Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 tại Đà Nẵng.

Khai mạc Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 14: "Biển Hòa Bình - Phục hồi bền vững"

Ngày đăng 16/11/2022
Sáng 16/11/2022, tại TP Đà Nẵng, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 do Học viện Ngoại giao phối hợp tổ chức cùng các đối tác đồng bảo trợ trong và ngoài nước, đã khai mạc với chủ đề “Biển Hòa Bình - Phục hồi bền vững”.

Hội nghị cấp cao ASEAN: Biển Đông vẫn là vấn đề quan trọng

Ngày đăng 12/11/2022
Tại Hội nghị cấp cao ASEAN 2022, vấn đề Biển Đông luôn nhận được sự quan tâm, trao đổi sâu rộng của Lãnh đạo các nước ASEAN.