Hà Nội, Ngày 02/10/2022

Phải giữ kỷ cương hành chính

Ngày đăng: 05/09/2022   07:21
Mặc định Cỡ chữ
Không hiếm những trường hợp người dân, doanh nghiệp hỏi mà cơ quan chức năng chậm trả lời, hoặc trả lời vòng vo, không giải quyết được vấn đề.

Người dân đánh giá sự hài lòng về thủ tục hành chính tại UBND Quận 12.

Thế nhưng, chuyện giữa các cơ quan nhà nước với nhau cũng có tình trạng chậm trả lời, trả lời vòng vo là điều rất đáng suy ngẫm; cả hai trường hợp trên đều thể hiện sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm trước những vấn đề bức xúc của dân. 

Trước đây, đã nhiều lần lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) phải lên tiếng trước tình trạng này và chỉ đạo quyết liệt “15 ngày không trả lời coi như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về nội dung được hỏi”. Quy định rất hay, nhưng thực tế ai cũng hiểu là rất khó thực hiện. Chẳng hạn, những vấn đề rất hệ trọng, nếu không có ý kiến chuyên môn sâu trả lời bằng văn bản thì không ai dám thực hiện. Hoặc văn bản trả lời chung chung, né trách nhiệm thì cũng không thể thực hiện được. Ngoài ra, giữa các cơ quan cũng xây dựng nhiều bộ quy chế phối hợp để cùng giải quyết công việc, nhưng hiệu quả không phải lúc nào cũng đạt yêu cầu.

Cho tới buổi làm việc tại TPHCM gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã khuyến khích việc - mà nói theo cách mộc mạc là - “nói xấu lẫn nhau”, tức là các bộ ngành và TPHCM nói thẳng ra những điều còn khúc mắc với nhau trong quá trình làm việc, để từ đó tập trung tháo gỡ. Từ gợi mở của Thủ tướng đã đưa đến một số buổi làm việc ở TPHCM có được không khí thẳng thắn phê bình, mạnh dạn nói ra những điều “ấm ức” trong lòng bấy lâu. Nói như Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, thì đó là tín hiệu tích cực. Nó tích cực hơn việc bằng mặt nhưng không bằng lòng, rồi công việc của dân cứ bị đùn đẩy, ách tắc. 

Ngoài sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm thì bản chất của việc phối hợp thiếu nhịp nhàng giữa các cơ quan nhà nước đã chứng tỏ kỷ cương hành chính bị xem nhẹ. Quy định, quy tắc ứng xử, quy chế phối hợp đã có đầy đủ, nhưng việc phối hợp vẫn mang đến hiệu quả không cao. Vấn đề ở đây là cần một chế tài thực sự đủ mạnh để buộc cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện nghiêm các quy định. Động thái khuyến khích từ những lãnh đạo cấp cao cũng chính là tín hiệu đáng mừng, để thời gian tới, sự phối hợp này trở nên thông suốt, nhịp nhàng hơn. Từ đó tạo ra hiệu quả công việc nhiều hơn cho người dân, doanh nghiệp./.

Theo: sggp.org.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Người tố cáo tham nhũng không "đơn độc"

Ngày đăng 29/09/2022
Vừa qua, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã ký quyết định khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo hành vi tham nhũng ở Hà Giang với tổng số tiền 149 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Thanh tra Chính phủ. Việc khen thưởng không chỉ là cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, mà còn là niềm động viên, an ủi, khuyến khích và nhân rộng người tố cáo tham nhũng. Và điều này chứng tỏ rằng, người tố cáo tham nhũng không "đơn độc" trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

Dựa vào nhân dân để đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày đăng 28/09/2022
Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là cuộc đấu tranh nhằm chống lại các hành vi vi phạm pháp luật của những người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan công quyền và doanh nghiệp. Qua việc đấu tranh, phát hiện, xử lý những vụ việc tham nhũng, tiêu cực gần đây cho thấy tham nhũng, tiêu cực ngày càng tinh vi, có thể xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều nơi, nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương.

Bảo vệ, khuyến khích người dũng cảm tố cáo sai phạm

Ngày đăng 23/09/2022
Có thể khẳng định chưa bao giờ công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lại diễn ra quyết liệt, đồng bộ, bài bản thu được nhiều kết quả quan trọng như hiện nay.

Bốc thăm có phải là giải pháp căn cơ, lâu dài?

Ngày đăng 19/09/2022
Dư luận xã hội đang đặt câu hỏi: Việc bốc thăm hay lựa chọn ngẫu nhiên một số cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập có phải là giải pháp căn bản, lâu dài để thực hiện hiệu quả việc kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn hay không?

Khắc phục tình trạng cán bộ “lướt sóng”

Ngày đăng 19/09/2022
“Lướt sóng” là môn thể thao dưới nước, người chơi lợi dụng lực đẩy đầu các con sóng để tiến nhanh về phía trước. Trong công tác cán bộ, “lướt sóng” để chỉ những người được bổ nhiệm thần tốc, luân chuyển qua các vị trí từ thấp đến cao một cách nhanh chóng.

Tiêu điểm

Cần có giải pháp hoàn thiện chính sách giữa khu vực công, khu vực tư

Chiều 01/10/2022, tại Họp báo Chính phủ thường kỳ, liên quan đến tình trạng thời gian qua nhiều cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) nghỉ việc, chuyển từ khu vực công sang khu vực tư, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022 có 39.552 CBCCVC nghỉ việc, chiếm gần 2% tổng số biên chế được giao.