Hà Nội, Ngày 02/10/2022

Nên xem từ chức là chuyện bình thường!

Ngày đăng: 31/08/2022   09:15
Mặc định Cỡ chữ
Lâu nay, việc từ chức thường rơi vào những trường hợp người cán bộ lãnh đạo bị bệnh, không đảm bảo sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ nên họ từ chức, nhường vị trí lãnh đạo cho người khác xứng đáng hơn. Từ chức trong trường hợp này là đương nhiên, khách quan và không có gì phải bàn luận.
Ảnh minh họa

Khi để xảy ra sai phạm trong cơ quan, đơn vị, địa phương do mình quản lý, tuy người lãnh đạo đó không trực tiếp gây ra và chưa đến mức phải xử lý kỷ luật, tuy nhiên do buông lỏng quản lý dẫn đến sai phạm thì cũng phải từ chức để gánh vác một phần trách nhiệm.

Từ chức không phải là hình thức kỷ luật, nó phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí chủ quan của người lãnh đạo, họ có quyền từ chức hoặc không. Nếu xảy ra sai phạm nghiêm trọng mà người đứng đầu không chịu từ chức thì sẽ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương; làm mất lòng tin của nhà đầu tư, của Nhân dân và cán bộ, công chức. Do đó, cần thiết phải có cơ chế bắt buộc người lãnh đạo để xảy ra sai phạm thuộc phạm vi quản lý phải từ chức và xem việc từ chức vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ của người lãnh đạo.

Người lãnh đạo phải có đạo đức công vụ, phải có trách nhiệm với mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương do mình đứng đầu, quản lý; nếu để xảy ra sai phạm đến mức nghiêm trọng thì người lãnh đạo đó phải từ chức, không nên đổ lỗi cho tập thể hoặc đổ lỗi do nguyên nhân khách quan, chủ quan. Đây là cam kết của người lãnh đạo khi nhậm chức hoặc khi được bổ nhiệm vào chức vụ nào đó. Nếu có cam kết này, người lãnh đạo sẽ có trách nhiệm hơn với công việc, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực, tham nhũng, nếu không, họ buộc phải từ chức theo cam kết.

Trong trường hợp, người lãnh đạo để xảy ra sai phạm đến mức phải từ chức mà không chịu từ chức thì phải có biện pháp bắt buộc họ từ chức. Cơ quan quản lý cấp trên phải tổ chức họp để nhận xét, đánh giá, nếu đến mức phải từ chức thì phải yêu cầu họ từ chức, nếu người đó không chịu từ chức thì áp dụng biện pháp cuối cùng, đó là trình cấp có thẩm quyền miễn nhiệm, cách chức vụ người đó với lý do không đủ năng lực, uy tín để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Cần phải lưu ý rằng, việc từ chức không áp dụng trong trường hợp nhằm né tránh việc xử lý hành chính, xử lý hình sự và xử lý kỷ luật Đảng; trường hợp này, người lãnh đạo không được phép từ chức mà phải chờ kết quả xử lý, nếu không thuộc trường hợp bị xử lý với hình thức cách chức thì họ có quyền và nghĩa vụ từ chức.

Từ chức, đó là văn hóa và rất cần sự nêu gương của người lãnh đạo./.

Theo: lsvn.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Người tố cáo tham nhũng không "đơn độc"

Ngày đăng 29/09/2022
Vừa qua, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã ký quyết định khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tố cáo hành vi tham nhũng ở Hà Giang với tổng số tiền 149 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Thanh tra Chính phủ. Việc khen thưởng không chỉ là cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, mà còn là niềm động viên, an ủi, khuyến khích và nhân rộng người tố cáo tham nhũng. Và điều này chứng tỏ rằng, người tố cáo tham nhũng không "đơn độc" trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

Dựa vào nhân dân để đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày đăng 28/09/2022
Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là cuộc đấu tranh nhằm chống lại các hành vi vi phạm pháp luật của những người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan công quyền và doanh nghiệp. Qua việc đấu tranh, phát hiện, xử lý những vụ việc tham nhũng, tiêu cực gần đây cho thấy tham nhũng, tiêu cực ngày càng tinh vi, có thể xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều nơi, nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương.

Bảo vệ, khuyến khích người dũng cảm tố cáo sai phạm

Ngày đăng 23/09/2022
Có thể khẳng định chưa bao giờ công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lại diễn ra quyết liệt, đồng bộ, bài bản thu được nhiều kết quả quan trọng như hiện nay.

Bốc thăm có phải là giải pháp căn cơ, lâu dài?

Ngày đăng 19/09/2022
Dư luận xã hội đang đặt câu hỏi: Việc bốc thăm hay lựa chọn ngẫu nhiên một số cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập có phải là giải pháp căn bản, lâu dài để thực hiện hiệu quả việc kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn hay không?

Khắc phục tình trạng cán bộ “lướt sóng”

Ngày đăng 19/09/2022
“Lướt sóng” là môn thể thao dưới nước, người chơi lợi dụng lực đẩy đầu các con sóng để tiến nhanh về phía trước. Trong công tác cán bộ, “lướt sóng” để chỉ những người được bổ nhiệm thần tốc, luân chuyển qua các vị trí từ thấp đến cao một cách nhanh chóng.

Tiêu điểm

Cần có giải pháp hoàn thiện chính sách giữa khu vực công, khu vực tư

Chiều 01/10/2022, tại Họp báo Chính phủ thường kỳ, liên quan đến tình trạng thời gian qua nhiều cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) nghỉ việc, chuyển từ khu vực công sang khu vực tư, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022 có 39.552 CBCCVC nghỉ việc, chiếm gần 2% tổng số biên chế được giao.