Hà Nội, Ngày 04/07/2022

Khắc phục hạn chế trong thi tuyển công chức

Ngày đăng: 09/06/2022   10:51
Mặc định Cỡ chữ
Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã tổ chức nhiều kỳ thi tuyển công chức để giải quyết nhu cầu nhân sự của các địa phương, đơn vị. Dù vậy, công tác này đang tồn tại một số bất cập cần tháo gỡ kịp thời như bổ sung hình thức phỏng vấn trực tiếp, nhằm tuyển chọn công chức có năng lực, năng động, sáng tạo.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức khối Đảng, đoàn thể TPHCM năm 2022.

Bất cập trong quy định vị trí việc làm

Tại Hội thảo khoa học “Công tác tuyển dụng công chức của TPHCM” do Học viện Cán bộ và Sở Nội vụ TPHCM tổ chức chiều ngày 06/6/2022, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Thái Thị Bích Liên thông tin, từ năm 2013 đến nay, Thành phố đã tổ chức 4 kỳ thi tuyển công chức khối Đảng, đoàn thể và tuyển dụng hơn 1.400 công chức. Công tác tuyển dụng được thực hiện đúng quy định, yêu cầu, nhiệm vụ, chỉ tiêu biên chế được giao; đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch. Song, qua các đợt thi tuyển cho thấy một số khó khăn, vướng mắc như văn bản quy định mang nội dung chung chung, thiếu định lượng; nội dung thi nặng lý thuyết, chưa có phần thi đánh giá kỹ năng chuyên biệt cho từng vị trí.

Là đơn vị tham gia thực hiện tuyển dụng công chức, ông Trần Đức Toàn, Trưởng phòng Phòng Tổ chức, Sở Tư pháp TPHCM nhận xét, việc đăng ký dự tuyển và xác định người trúng tuyển được thực hiện theo vị trí việc làm là chưa hoàn toàn phù hợp với thực tiễn một số cơ quan, đơn vị. Chẳng hạn, tại Sở Tư pháp, hầu hết vị trí việc làm đều yêu cầu trình độ chuyên ngành đào tạo là Đại học Luật trở lên. Các thí sinh phải đăng ký thi tuyển theo từng vị trí việc làm và chỉ thí sinh đạt điểm cao nhất ở từng vị trí việc làm trúng tuyển. Thực tế là, nhiều trường hợp không trúng tuyển ở vị trí đăng ký, nhưng điểm lại cao hơn nhiều so với thí sinh trúng tuyển ở vị trí khác có cùng yêu cầu trình độ chuyên môn. 

Cùng băn khoăn về đề án vị trí việc làm trong công tác tuyển dụng, đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, có tình trạng người chuyên môn thuộc khối xã hội và người có chuyên môn khối kỹ thuật cùng thi cạnh tranh như nhau. Mặt khác, công chức khối đoàn thể rất cần kinh nghiệm hoạt động phong trào, song, nhiều thí sinh không xuất phát từ phong trào lại trúng tuyển ở khối đoàn thể, gây khó cho công tác sau này. Do đó, các địa phương, đơn vị kiến nghị cần có cơ chế tuyển dụng chung đối với các vị trí việc làm có yêu cầu giống nhau về trình độ chuyên môn.

Bổ sung phỏng vấn trực tiếp?

Đại diện Sở Tư pháp TPHCM dẫn chứng, nhiều trường hợp được tuyển dụng, đến nhận việc nhưng lại xin thôi việc trong thời gian tập sự. Cụ thể, năm 2019, Sở có hai trường hợp như thế và phải chờ kỳ thi tuyển công chức tiếp theo để bổ sung nhân sự thay thế. Để khắc phục, Sở Tư pháp đề xuất cần bổ sung quy định cho phép người đứng đầu cơ quan có nhu cầu tuyển dụng xem xét quyết định việc trúng tuyển với người dự tuyển có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so người trúng tuyển chính thức.

Ngoài ra, lãnh đạo nhiều địa phương, đơn vị cho rằng hình thức thi hiện nay chưa đánh giá toàn diện thí sinh. TS Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM nhận xét, ngoài phẩm chất chính trị, yếu tố quan trọng nhất của công chức hiện nay là tư duy và kỹ năng, nghiệp vụ chỉ là một phần. “Phải đánh giá được khả năng tự học của thí sinh dự tuyển để lựa chọn. Bởi, khi học xong kiến thức có thể lạc hậu, buộc công chức phải trau dồi. Điều đó đòi hỏi công chức phải có tư duy cập nhật nhanh và phát huy được kiến thức mới, nhằm thích nghi yêu cầu công việc ngày càng cao và đòi hỏi đổi mới sáng tạo”, TS Nguyễn Việt Dũng phân tích. Cho nên, nội dung, phương thức trong tuyển dụng công chức cần được thay đổi, trong đó nên có thêm bước phỏng vấn trực tiếp để đánh giá sự năng động, sáng tạo của người dự tuyển.

Chia sẻ với các đề xuất trên, đồng chí Thái Thị Bích Liên cho biết, trong thi tuyển công chức khối Đảng, đoàn thể sau này, ngoài kiến nghị đổi mới về cách thức soạn đề thi, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM sẽ nghiên cứu, đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đổi mới hình thức phỏng vấn trong tuyển dụng. Cụ thể, khi thí sinh đã đạt kết quả vòng sơ tuyển và bài thi trắc nghiệm trên máy tính, thi viết, hội đồng tuyển dụng sẽ phỏng vấn đánh giá trực tiếp năng lực tiếp nhận và xử lý thông tin, khả năng phân tích, diễn đạt và năng lực giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Huỳnh Thanh Nhân bổ sung, để đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển công chức, năm 2023 sẽ thi vấn đáp kết hợp thi viết. Theo đó, lãnh đạo các sở, ngành có nhu cầu tuyển dụng sẽ tham gia phỏng vấn thí sinh nhằm đánh giá tinh thần, thái độ, kỹ năng làm việc, kỹ năng sáng tạo của ứng viên./.

Đối với việc tuyển dụng công chức cấp phường, xã, thị trấn (gọi chung là công chức cấp xã), hiện nhiều địa phương thực hiện theo Quyết định số 23/2020/-UBND của UBND TPHCM. Trong đó, Thành phố ủy quyền cho Chủ tịch UBND quận, huyện tuyển dụng. 

Theo: sggp.org.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Đổi mới tổ chức, hoạt động của Chính phủ đáp ứng yêu cầu đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, hiệu quả

Ngày đăng 28/06/2022
Quản trị quốc gia và quản trị quốc gia tốt được thực hiện trên cơ sở các nguyên tắc theo hướng hiện đại, hiệu quả, bao gồm: nguyên tắc pháp quyền (nhà nước pháp quyền); huy động sự tham gia của các chủ thể trong xã hội; đồng thuận xã hội khi ban hành các quyết sách liên quan tới người dân, xã hội và quốc gia; công khai, minh bạch trong hoạt động của khu vực công; trách nhiệm giải trình của các chủ thể trong quản trị quốc gia hiện đại; hiệu lực, hiệu quả trong thực thi chính sách, pháp luật; hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan; năng lực của nhà nước trong giải quyết các vấn đề toàn cầu; tầm nhìn và sự thích ứng với sự biến đổi của môi trường và bảo đảm quyền con người, quyền công dân.

Cơ chế và hệ thể chế phát hiện, thu hút, tuyển chọn và trọng dụng nhân tài lãnh đạo, quản lý (tiếp theo và hết)

Ngày đăng 22/06/2022
Đổi mới một đội ngũ ngang tầm làm công việc hệ trọng trong việc sắp đặt tổ chức và tuyển chọn người.

Công tác kiểm tra cần khuyến khích bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung

Ngày đăng 27/06/2022
Cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là những người không ngại khó, sợ khổ, dám thể hiện bản lĩnh vượt qua mọi thách thức kể cả dám chấp nhận khi "thất bại lại là mẹ thành công"; dám "mở đường thoát hiểm" ở những lĩnh vực mới; mạnh dạn tìm giải pháp "đặc cách" để tạo đột phá, nhưng phải trên nền tảng cái gốc là tất cả vì lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân.

Hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày đăng 22/06/2022
Trong quá trình xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hơn 30 năm qua, bên cạnh những thành tựu có ý nghĩa lịch sử về mọi mặt thì tình trạng tham nhũng, tiêu cực diễn ra ngày càng nghiêm trọng dưới nhiều hình thức rất đa dạng và tinh vi. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) ở nước ta cũng có những nét đặc trưng, trong đó có đặc điểm nổi bật là việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương và ban chỉ đạo cấp tỉnh về PCTNTC. Tuy nhiên, mô hình Ban Chỉ đạo và hoạt động không phải ngay lập tức đã đồng bộ, đạt hiệu quả cao mà phải trải qua những trải nghiệm để khắc phục những hạn chế, bất cập.

Kinh nghiệm chuyển đổi số từ địa phương

Ngày đăng 15/06/2022
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian qua, TP Ðà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Hà Giang là những địa phương đi đầu trong chuyển đổi số. Nhiều bài học kinh nghiệm đã được rút ra, trong đó, vai trò chỉ đạo, dẫn dắt của lãnh đạo địa phương mang tính quyết định.

Tiêu điểm

Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện đưa lên mức độ 4 là 97,3%

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về tình hình thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ "về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025" (Báo cáo số 91/BC-BTTTT ngày 30/6/2022), tính đến ngày 28/6/2022, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện đưa lên mức độ 4 là 97,3% (chiếm 53,56% tổng số thủ tục hành chính).