Hà Nội, Ngày 04/07/2022

Triển lãm sách chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày đăng: 07/06/2022   02:22
Mặc định Cỡ chữ
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức Triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam từ ngày 05 đến 08/6/2022 tại Nhà truyền thống Trường Đại học Nha Trang (số 2 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa).
Triển lãm sách chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam thu hút sự quan tâm của cán bộ, viên chức, sinh viên.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 01 đến 08/6/2022) với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 08/6) với chủ đề “Hồi sinh: Cùng hành động vì đại dương”, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022).

PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, Triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Nha Trang nói riêng và đông đảo bạn đọc nói chung về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; giúp cán bộ, viên chức và sinh viên hiểu chính xác về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo; từ đó nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, phát triển bền vững biển, đồng thời nhận diện, tích cực đấu tranh với các luận điểm xuyên tạc, vô căn cứ về chủ quyền quốc gia.

Triển lãm gồm hơn 80 tựa sách, trong đó khoảng 70 tựa sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. Các sách đề cập nhiều vấn đề quan trọng như: Tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, hướng tới mục tiêu sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh... 

Có thể kể đến các cuốn sách tiêu biểu như: “Chiến lược biển Việt Nam - Từ quan điểm đến thực tiễn”, “Chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, “Việt Nam - Quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển”, “Quản lý bền vững biển, đảo Việt Nam”, “Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông”, “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”, bộ sách “Văn hóa biển đảo Việt Nam” (9 tập)... 

Sau khi Triển lãm kết thúc, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố Nha Trang và các khu vực lân cận có thể tiếp cận với các bản sách in của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Trung tâm Phát hành sách Nha Trang (số 7, đường 23 tháng 10, Nha Trang, Khánh Hòa). 

Bên cạnh đó, phiên bản điện tử của một số cuốn sách về biển và hải đảo Việt Nam cũng đã được phát hành trên trang sách điện tử Stbook.vn và Thuviencoso.vn./.

Theo: hanoimoi.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Phát triển bền vững kinh tế biển

Ngày đăng 03/07/2022
Với định hướng đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự chung tay hành động của người dân và sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức quốc tế, thời gian qua, Việt Nam đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để vừa bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế biển với bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên, môi trường biển và chủ quyền biển, hải đảo.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ hoạt động trái phép ở Ba Bình

Ngày đăng 02/07/2022
Phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về việc Đài Loan (Trung Quốc) tập trận ở Ba Bình.

Việt Nam nêu quan điểm tại Hội nghị cấp cao của Liên Hợp quốc về đại dương

Ngày đăng 01/07/2022
Đại diện Việt Nam khẳng định cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững, thực hiện đầy đủ Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về Luật biển (UNCLOS).

Việt Nam chung tay cùng cộng đồng quốc tế vì đại dương xanh hòa bình và phát triển bền vững

Ngày đăng 29/06/2022
Tối ngày 28/6/2022, tại điểm cầu Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Khát vọng Đại dương xanh" do Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo thực hiện. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Chương trình.

Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á

Ngày đăng 29/06/2022
Sáng ngày 29/6/2022, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề 'Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á' đã khai mạc.

Tiêu điểm

Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện đưa lên mức độ 4 là 97,3%

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về tình hình thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ "về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025" (Báo cáo số 91/BC-BTTTT ngày 30/6/2022), tính đến ngày 28/6/2022, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện đưa lên mức độ 4 là 97,3% (chiếm 53,56% tổng số thủ tục hành chính).