Hà Nội, Ngày 29/05/2022

Nghiên cứu, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số

Ngày đăng: 12/05/2022   05:16
Mặc định Cỡ chữ
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều 12/5/2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri các xã Hạnh Sơn, Phúc Sơn và Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Báo Yên Bái

Sau khi nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Quốc Luận thông tin với cử tri về chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri thị xã Nghĩa Lộ kiến nghị Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái kiến nghị với Quốc hội sớm ban hành cơ chế, chính sách nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc đối với lực lượng công an xã bán chuyên trách và bảo vệ dân phố, dân phòng cũng như xem xét sớm thông qua dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; nâng mức chi trả phụ cấp cho lực lượng công an xã bán chuyên trách. 

Cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người hoạt động không chuyên trách cấp thôn; bố trí 1 biên chế chức danh văn phòng đảng ủy cấp xã; kiến nghị để các bộ, ngành chức năng tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội có quy định cụ thể về việc sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết đối với tài sản công thuộc thẩm quyền quản lý của các xã, phường, tạo thuận lợi cho việc vận động các nguồn lực xã hội hóa cùng với Nhà nước đầu tư cho phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn. Cử tri cũng kiến nghị Trung ương quan tâm, đầu tư nguồn lực hỗ trợ các địa phương để xây dựng đê, kè đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão...

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh; yêu cầu UBND thị xã Nghĩa Lộ và các ngành chức năng xem xét và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.
 

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: Báo Yên Bái

Phát biểu với cử tri thị xã Nghĩa Lộ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà thông tin với cử tri về tình hình đất nước trong thời gian qua, những tác động của tình hình thế giới ảnh hưởng đến sự phát triển của Việt Nam. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, thời gian qua, Quốc hội và Chính phủ đã tập trung ban hành nhiều cơ chế, chính sách để tháo gỡ những khó khăn, điểm nghẽn làm ảnh hưởng đến sự phát triển, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước, để người dân được sống trong môi trường bình yên và hạnh phúc hơn; uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. 

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà tin tưởng và mong muốn chính quyền, người dân thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế để khai thác hết các dư địa cho phát triển, nhất là phát triển du lịch; đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hướng đến phục vụ du lịch, năng động, sáng tạo, đổi mới và quyết tâm hơn nữa đưa thị xã ngày một phát triển hơn, để Nghĩa Lộ trở thành một điểm đến an toàn và thân thiện đối với du khách. 

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến tâm huyết của cử tri, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết Bộ Nội vụ sẽ có những nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ thực hiện tốt chính sách cải cách tiền lương; quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Văn Nguyễn

Tin tức cùng chuyên mục

Bộ Nội vụ: Các đơn vị đã chủ động, quyết liệt, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành

Ngày đăng 28/05/2022
Sáng nay 28/5/2022, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2022 của Bộ Nội vụ. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị.

Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về văn thư, lưu trữ và chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ tại tỉnh Hà Giang

Ngày đăng 27/05/2022
Từ ngày 24/5 đến ngày 27/5/2022; Đoàn công tác của Bộ Nội vụ tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về văn thư, lưu trữ và chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ tại Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Quản Bạ và UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Bộ Nội vụ ban hành các thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 13/2019/TT-BNV và Thông tư số 04/2012/TT-BNV

Ngày đăng 25/05/2022
Ngày 23/5/2022, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 04/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 1 Điều 1 của Thông tư số 13/2019/TT-BNV ngày 06/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Cần những giải pháp đột phá để cải thiện, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công cho người dân, tổ chức

Ngày đăng 25/05/2022
Sáng nay 25/5/2022, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tạp chí Tổ chức nhà nước trân trọng giới thiệu nội dung phát biểu kết luận tại Hội nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký kết hợp tác với hai cơ sở giáo dục đại học của Hy Lạp

Ngày đăng 25/05/2022
Ngày 24/5/2022, tại Thủ đô Athens, Hy Lạp, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với hai cơ sở giáo dục đại học của Hy Lạp là Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens và Trường Đại học Kinh doanh Athens, nhằm triển khai, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ công giữa cơ sở giáo dục Việt Nam và Hy Lạp. Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết có Đại sứ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam tại Hy Lạp Lê Hồng Trường.