Hà Nội, Ngày 29/05/2022

Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho gần 280 đại biểu HĐND cấp huyện

Ngày đăng: 25/04/2022   05:26
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 25/4/2022, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng) tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 cho gần 280 đại biểu HĐND cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày, theo hình thức trực tiếp (tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị) và trực tuyến tại các điểm cầu HĐND cấp huyện của thành phố Hà Nội. Các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng sẽ được truyền đạt các nội dung và nghiên cứu các chuyên đề về: tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng; kỹ năng giám sát của HĐND về xây dựng nông thôn mới, về đô thị và quản lý nhà nước về đất đai... 

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đinh Mạnh Hùng phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng. 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội Đinh Mạnh Hùng nhấn mạnh: HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Chính vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND vào đầu mỗi nhiệm kỳ là hết sức cần thiết, giúp đại biểu HĐND tăng cường hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Quang cảnh Lễ khai giảng

Để khóa học đạt hiệu quả cao, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội Đinh Mạnh Hùng đề nghị các học viên sắp xếp, bố trí thời gian tham gia đầy đủ, nghiêm túc; tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác để làm phong phú thêm nội dung chương trình bồi dưỡng./. 

Nguyễn Hương - Trí Đức

Tin tức cùng chuyên mục

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế

Ngày đăng 25/05/2022
Sáng 25/5/2022, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế”.

Hà Nội phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức

Ngày đăng 23/05/2022
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1698/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Quảng Nam nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

Ngày đăng 12/05/2022
Thực hiện thành công Đề án về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới sẽ là giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh...

Kết quả triển khai mô hình đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến tại Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày đăng 11/05/2022
Trong thời đại ngày nay – thời đại số, thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức, nền kinh tế số đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi hoạt động của con người và xã hội. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, học trực tuyến đã được áp dụng phổ biến ở một số quốc gia trên thế giới, như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Xinh-ga-po… và đang trở thành xu hướng mới của giáo dục thời đại 4.0. Đặc biệt, từ khi có đại dịch Covid-19, phương pháp học trực tuyến đã được áp dụng mạnh mẽ và rộng khắp tại Việt Nam, trong đó có Học viện Hành chính Quốc gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên

Ngày đăng 21/04/2022
Ngày 20/4/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các Quyết định số 1078/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 1079/QĐ-BGDĐT về Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao đẳng sư phạm và giảng viên đại học.