Hà Nội, Ngày 29/05/2022

Khai giảng chương trình bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế

Ngày đăng: 05/04/2022   08:55
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 04/4/2022, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại-FOSET, Học viện Ngoại giao đã tổ chức khai giảng trực tuyến Chương trình bồi dưỡng năm 2022 nhằm triển khai Đề án bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức các cấp làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tham dự khai giảng có Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng; TS Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) và hơn 350 công chức, viên chức các cơ quan, bộ, ngành thuộc đối tượng bồi dưỡng.

Các đại biểu dự khai giảng chương trình bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế. (Nguồn: FOSET)

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, bà Nguyễn Minh Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án bồi dưỡng công chức, viên chức các cấp làm công tác hội nhập quốc tế; đồng thời nhấn mạnh vai trò tiên phong của công tác đối ngoại, với sức mạnh tổng thể của cả hệ thống chính trị, trong đó, cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế là nòng cốt trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của quốc gia. Bà Nguyễn Minh Hằng trân trọng cảm ơn Bộ Nội vụ và các bộ, ngành, cơ quan Trung ương cũng như các địa phương đã tích cực tham gia, ủng hộ, đồng hành cùng Bộ Ngoại giao trong triển khai các nội dung bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức các cấp làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025.

Tại buổi khai giảng, TS Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) nhấn mạnh, Chính phủ luôn dành sự ưu tiên cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thông qua nhiều đề án, chương trình trọng điểm cấp quốc gia đã và đang được triển khai, trong đó có Đề án bồi dưỡng cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế mà Bộ Ngoại giao được tin tưởng giao nhiệm vụ chủ trì; đồng thời khẳng định, Bộ Nội vụ luôn tích cực, sẵn sàng ủng hộ, phối hợp và hỗ trợ các bộ, ngành, cơ quan trong đó có Bộ Ngoại giao, với mong muốn tiếp tục triển khai hiệu quả công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng và nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức, đáp ứng tốt nhất các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao trong bối cảnh nước ta đang tăng cường hội nhập quốc tế sâu rộng.

Thông qua các chương trình đào tạo, bồi dưỡng này, cán bộ, công chức, viên chức các cấp sẽ cập nhật, nắm bắt tình hình, hoàn thiện các kỹ năng, năng lực phân tích, xử lý công việc một cách chủ động, linh hoạt để thích ứng hiệu quả với các yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của công việc.

Theo Chương trình bồi dưỡng, từ ngày 04/4 đến ngày 06/4, FOSET tổ chức khóa bồi dưỡng “Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và các vấn đề đặt ra đối với Việt Nam” theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của các giảng viên là chuyên gia hàng đầu của Bộ Ngoại giao./.

Huyền Trang

Tin tức cùng chuyên mục

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế

Ngày đăng 25/05/2022
Sáng 25/5/2022, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế”.

Hà Nội phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức

Ngày đăng 23/05/2022
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1698/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Quảng Nam nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

Ngày đăng 12/05/2022
Thực hiện thành công Đề án về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới sẽ là giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh...

Kết quả triển khai mô hình đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến tại Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày đăng 11/05/2022
Trong thời đại ngày nay – thời đại số, thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức, nền kinh tế số đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi hoạt động của con người và xã hội. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, học trực tuyến đã được áp dụng phổ biến ở một số quốc gia trên thế giới, như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Xinh-ga-po… và đang trở thành xu hướng mới của giáo dục thời đại 4.0. Đặc biệt, từ khi có đại dịch Covid-19, phương pháp học trực tuyến đã được áp dụng mạnh mẽ và rộng khắp tại Việt Nam, trong đó có Học viện Hành chính Quốc gia.

Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho gần 280 đại biểu HĐND cấp huyện

Ngày đăng 25/04/2022
Ngày 25/4/2022, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng) tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 cho gần 280 đại biểu HĐND cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.