Hà Nội, Ngày 18/01/2022

Cử tri ủng hộ thành lập thị trấn Trung Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 14/01/2022   09:15
Mặc định Cỡ chữ
Đề án thành lập thị trấn Trung Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam được đa số cử tri ủng hộ.
Ảnh minh họa: Báo Quảng Nam

Theo đề án, thị trấn Trung Phước được thành lập trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và dân số của xã Quế Trung hiện nay với diện tích đất tự nhiên là 49,23km2 và dân số 10.838 người.

Thị trấn Trung Phước có tổng cộng 9 tổ dân phố: Trung Nam, Trung Phước 1, Trung Phước 2, Phước Viên, Trung Hạ, Trung Thượng, Nông Sơn, Đại Bình và Trung An.

Ranh giới hành chính: Đông và Đông Nam giáp xã Sơn Viên và xã Quế Lộc; Tây giáp xã Quế Ninh và xã Phước Ninh; Nam và Tây Nam giáp xã Quế Lộc và xã Quế Ninh; Bắc và Đông Bắc giáp xã Đại Thạnh thuộc huyện Đại Lộc và xã Duy Phú, Duy Thu thuộc huyện Duy Xuyên.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Nam, thực hiện Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016, Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, UBND huyện Nông Sơn đã xây dựng Đề án thành lập thị trấn Trung Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất cho chủ trương xây dựng Đề án thành lập thị trấn Trung Phước.

UBND tỉnh Quảng Nam đã tập trung chỉ đạo UBND huyện Nông Sơn rà soát, lập hồ sơ đề án; rà soát và lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri, tổ chức lấy ý kiến cử tri. Kết quả như sau: Tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu việc thành lập thị trấn Trung Phước là 6.747/7.351 người; số cử tri đồng ý là 6.746/6.747 người./.

------------------

Xem Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri, kết quả biểu quyết của HĐND các đơn vị hành chính có liên quan đến việc thành lập thị trấn Trung Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam tại đây.

Thu Trang

Tin tức cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị

Ngày đăng 18/01/2022
Tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị là một trong những chủ đề mà Ðảng bộ, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đề ra cho năm 2022. Trong đó, chính quyền Thành phố quyết tâm đổi mới phương pháp làm việc của cơ quan hành chính nhà nước theo tinh thần phục vụ, giảm dần các biện pháp mệnh lệnh hành chính…

Kết quả sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở thành phố Hòa Bình

Ngày đăng 14/01/2022
Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính các cấp phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; bảo đảm hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phát huy hiệu quả nguồn lực của Nhà nước và xã hội cho phát triển kinh tế, xã hội trong từng địa phương và cả nước. Bài viết đánh giá kết quả việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình và những giải pháp góp phần triển khai có hiệu quả chủ trương này trong thời gian tới.

Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong quản lý hành chính ở Việt Nam

Ngày đăng 13/01/2022
Phân quyền, phân cấp, ủy quyền là những biện pháp phân định và chuyển giao thẩm quyền cần được áp dụng để bảo đảm hoạt động quản lý, điều hành. Để phát huy hiệu lực, hiệu quả và bảo đảm sự chặt chẽ, phù hợp, cần làm rõ mối liên hệ giữa các biện pháp trong phân cấp, ủy quyền với giao quyền. Đồng thời, sử dụng ủy quyền như bước thử nghiệm để tiến tới phân cấp là cơ chế cần được xem xét dưới góc độ pháp lý và thực tiễn ở Việt Nam.

Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ

Ngày đăng 11/01/2022
Thực hiện Chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, chiều 11/01/2022, sau khi nghe giải trình, tiếp thu, Quốc hội đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Xây dựng chính quyền số để phục vụ tốt hơn

Ngày đăng 10/01/2022
Năm 2020, Bắc Giang xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố trên cả nước về chuyển đổi số, trong đó giá trị trụ cột chính quyền số đứng thứ 7 cả nước, cao nhất trong 3 trụ cột. Đạt được kết quả đó là do tỉnh đã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thiện hệ thống thông tin chuyên ngành trên nền tảng số hóa và vận hành bởi quy trình số.