Hà Nội, Ngày 09/12/2021

Bế mạc Lớp thứ hai bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng: 25/11/2021   05:29
Mặc định Cỡ chữ
Chiều nay 25/11/2021, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức bế mạc Lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Lớp thứ hai). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường chủ trì Lễ bế mạc.

Dự Lễ bế mạc tại điểm cầu Trụ sở Bộ có GS.TS Lê Minh Thông, nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ.

Tại các điểm cầu ở địa phương có các học viên là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu bế mạc Lớp bồi dưỡng

Phát biểu bế mạc Lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh, sau 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, lớp thứ hai bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành và đáp ứng được yêu cầu theo Kế hoạch đề ra. 

Một là, nội dung chương trình, tài liệu đã được chuẩn bị chu đáo có trách nhiệm và được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với đặc thù lớp tập huấn, bồi dưỡng dành cho đại biểu HĐND cấp tỉnh. Với 06 chuyên đề được trình bày theo các nội dung kiến thức, kỹ năng về nhận thức tổng quan tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước trong thời gian tới. Những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết trong hoạt động của đại biểu HĐND cấp tỉnh, qua đó giúp các đại biểu nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn công tác để nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ đại biểu của mình.

Hai là, Bộ Nội vụ đã lựa chọn đội ngũ giảng viên, báo cáo viên là những đồng chí có kinh nghiệm giảng dạy và quản lý; kinh nghiệm hoạt động của bản thân với tư cách là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Sau khi tham gia Lớp bồi dưỡng, đa số học viên đánh giá cao năng lực, kiến thức và phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên, cũng như nội dung các chuyên đề phù hợp với đối tượng và hình thức bồi dưỡng trực tuyến.

Quang cảnh bế mạc Lớp bồi dưỡng

Ba là, theo số liệu tổng hợp của ban tổ chức, tổng số đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng là 1.869 đồng chí (tại 54 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương). Các đại biểu đã tập trung nghe đầy đủ các chuyên đề. Chủ động nắm bắt thông tin, tiếp thu kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu dân cử trước cử tri. 

Bốn là, về thời gian, địa điểm và hình thức tổ chức phù hợp với yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong bối cảnh cả nước đang chung sức phòng, chống đại dịch COVID-19. 

Năm là, về công tác tổ chức, quản lý Lớp bồi dưỡng, các công chức trong ban tổ chức của Bộ Nội vụ và các địa phương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong quá trình tổ chức và phục vụ. Các học viên đánh giá tốt từ khâu chuẩn bị tài liệu, kiểm tra đường truyền trực tuyến, tổ chức khai mạc, quá trình giảng dạy tới lúc kết thúc Lớp bồi dưỡng. Công tác chuẩn bị về trang thiết bị giảng dạy và các điều kiện khác là rất tốt.

Màn hình trực tuyến tại các điểm cầu

Thứ trưởng Triệu Văn Cường nhấn mạnh, những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng các đại biểu tiếp nhận được từ Lớp bồi dưỡng là những gợi mở giúp đại biểu nghiên cứu vận dụng trong thực tế công tác của mình có chất lượng và hiệu quả hơn. Thứ trưởng mong rằng, sau khóa bồi dưỡng, các đại biểu HĐND cấp tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, khẳng định vai trò, vị trí hết sức quan trọng của HĐND cấp tỉnh trong hệ thống chính trị, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

Các đại biểu tại điểm cầu Trụ sở Bộ Nội vụ chụp ảnh lưu niệm

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Cán bộ, công chức, viên chức không phải thực hiện nội dung bồi dưỡng tiếng dân tộc, tin học và ngoại ngữ

Ngày đăng 08/12/2021
Ngày 10/12/2021, Nghị định số 89/2021/NĐ-CP ngày 18/10/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức có hiệu lực thi hành.

Xây dựng nội dung bồi dưỡng gắn với vị trí việc làm phù hợp với các đối tượng tham gia bồi dưỡng

Ngày đăng 06/12/2021
Đó là một trong những yêu cầu được nêu trong Quyết định số 1234/QĐ-BNV ngày 03/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về Phê duyệt Kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2021-2025.

Khẩn trương, rà soát để sửa đổi các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy cho phù hợp với các quy định tại Nghị định số 89/2021/NĐ-CP

Ngày đăng 05/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 324/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về các vấn đề đại biểu Quốc hội chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, liên quan tới việc đổi mới, sắp xếp, nâng cao chất lượng các đơn vị sự nghiệp công lập cả về đầu mối trường lớp, số lượng, chất lượng giáo viên, cán bộ quản lý theo tinh thần Nghị quyết 19; biên chế giáo viên, chế độ phụ cấp đối với giáo viên vùng cao; chính sách cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Cân nhắc việc tổ chức mới các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp để bảo đảm phù hợp với quy định của Nghị định số 89/2021/NĐ-CP

Ngày đăng 03/12/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 5392/BGDĐT- NGCBQLGD gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

Ngày đăng 02/12/2021
ThS Ngô Tự Nam - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội là giảng viên trực tiếp tham gia bồi dưỡng chuyên đề “Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh” diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 25/11/2021 do Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Lớp bồi dưỡng trực tuyến đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 (lớp thứ hai).