Hà Nội, Ngày 09/12/2021

Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Ngày đăng: 18/10/2021   08:25
Mặc định Cỡ chữ
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), chiều ngày 18/10/2021, Bộ Nội vụ tổ chức Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Trụ sở Bộ Nội vụ.
Thay mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đón nhận bó hoa tươi thắm của đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Tham dự buổi Gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Vũ Chiến Thắng, Nguyễn Trọng Thừa, Nguyễn Duy Thăng; Trương Hải Long; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ; các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Trụ sở Bộ Nội vụ. 

Đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã ôn lại truyền thống hào hùng của Phụ nữ Việt Nam, với những tấm gương tiêu biểu qua các thời kỳ, hết sức trân trọng và tự hào.

Đồng chí Vũ Chiến Thắng cho biết, trong thời gian qua, đặc biệt 10 tháng của năm 2021, Bộ Nội vụ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên nguồn lực để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các Nghị quyết của Chính phủ đối với các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực Nội vụ. Theo đó, Bộ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, đặc biệt là công tác xây dựng thể chế đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm đồng bộ, liên thông với các quy định của Đảng; khắc phục được nhiều bất cập trong công tác quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, chính quyền địa phương và địa giới hành chính; thực hiện tốt nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo phân công của Hội đồng bầu cử quốc gia và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức bộ máy bên trong của các bộ, ngành và địa phương tiếp tục được rà soát, sắp xếp theo hướng tinh gọn; công tác tinh giản biên chế tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả; việc rà soát, cắt giảm các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và chứng chỉ bồi dưỡng khác đối với công chức, viên chức được quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Quang cảnh buổi Gặp mặt

Đồng chí Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, đạt được những kết quả trên là nhờ có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc trong các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ.

Đồng chí Vũ Chiến Thắng khẳng định, Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ luôn quan tâm đến sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Nội vụ; đồng thời đã đề ra chương trình, kế hoạch hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Nội vụ trong từng năm, từng giai đoạn, được thể hiện thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm, sử dụng.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Chiến Thắng thay mặt Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ trân trọng ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ; đồng thời chúc đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ thành đạt, đảm đang, tự tin, xinh đẹp hơn, luôn xứng đáng với hình ảnh và những đức tính tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ gửi lời cảm ơn Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ đã luôn quan tâm đến sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Nội vụ và tổ chức buổi Gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021). 

Đánh giá cao, tự hào và ghi nhận những đóng góp của nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà luôn tin tưởng rằng cùng với sự phát triển của đất nước, trước yêu cầu nhiệm vụ của Bộ, mỗi chị em đã, đang và sẽ luôn là tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, giỏi việc nước, đảm việc nhà, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vị trí của mình, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của các đơn vị nói riêng và Bộ Nội vụ nói chung. 

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị, thời gian tới, nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ cần tiếp tục chung sức, đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia, tự trọng, tự hào phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Nội vụ nói riêng; tự tin, năng động, dám nghĩ, dám làm, đóng góp cho sự phát triển của Bộ và ngành Nội vụ; là trụ cột tình cảm, giữ lửa, sẻ chia, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc./.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:

 
 
 
 

Mạnh Quân

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học: Bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng cơ cấu tổ chức của Chính phủ Việt Nam (1945-2015)

Ngày đăng 07/12/2021
Sáng nay 07/12/2021, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học: Bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng cơ cấu tổ chức của Chính phủ Việt Nam (1945-2015).

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà làm việc với Vụ Công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ

Ngày đăng 06/12/2021
Ngày 05/12/2021, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đã đến thăm và làm việc với Vụ Công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ thăm Giáo xứ Quan Lãng, trao nhà tình nghĩa và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

Ngày đăng 05/12/2021
Ngày 04/12/2021, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm Giáo xứ Quan Lãng, trao nhà tình nghĩa và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cải cách hành chính cho đội ngũ công chức, viên chức Bộ Nội vụ

Ngày đăng 02/12/2021
Từ ngày 01- 03/12/2021, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Nội vụ tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cải cách hành chính cho đội ngũ công chức, viên chức của Bộ.

Bộ Nội vụ quyết tâm hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao trong năm 2021

Ngày đăng 03/12/2021
Chiều ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11/2021 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12/2021.