Hà Nội, Ngày 09/12/2021

Họp trực tuyến Nhóm Tư lệnh Cảnh sát biển các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam

Ngày đăng: 18/10/2021   02:13
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 14/10/2021, Cảnh sát biển Việt Nam đã phối hợp với Cục Đối ngoại và các cơ quan của Bộ Quốc phòng tham dự cuộc Họp trực tuyến Nhóm Tư lệnh Cảnh sát biển các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam do Cảnh sát biển Indonesia (BAKAMLA) đề xuất.

Cuộc họp trực tuyến.

Tư lệnh Cảnh sát biển Indonesia đã có bài phát biểu “Tổng quan về hoạt động hợp tác của Cảnh sát biển các quốc gia Đông Nam Á”, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng về vị thế của ASEAN trên thế giới, cũng như vai trò quan trọng của từng quốc gia ASEAN trong việc góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn trên biển, ứng phó với những thách thức an ninh hàng hải hiện nay trong khu vực Đông Nam Á.

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và đại diện của các lực lượng Cảnh sát biển/Thực thi pháp luật trên biển các nước đều hoan nghênh, đánh giá cao kết quả hoạt động hợp tác trong ứng phó với các thách thức về an ninh truyền thống, phi truyền thống, liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia; các sáng kiến để thúc đẩy mối quan hệ song phương, đa phương giữa lực lượng Cảnh sát biển/Thực thi pháp luật trên biển của các quốc gia ASEAN trong thời gian qua và mong muốn trong tương lai, các bên tiếp tục tăng cường hợp tác, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong khu vực ASEAN.

Sự tham gia của Cảnh sát biển Việt Nam tại cuộc họp trực tuyến góp phần thể hiện trách nhiệm, sẵn sàng cùng các quốc gia trong khu vực ứng phó với các vấn đề xảy ra trên biển, góp phần gìn giữ vùng biển an ninh, an toàn, ổn định và phát triển./.

Theo: canhsatbien.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Đổi mới và tăng cường tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày đăng 25/11/2021
Ngày 24/11/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTg về đổi mới và tăng cường tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bảo vệ môi trường biển

Ngày đăng 22/11/2021
Hình ảnh những chú hải cẩu, rùa biển bị mắc vào lưới đánh cá của ngư dân khiến cổ, mai, chân bị lưới đánh cá siết chặt đến mức trầy da tróc thịt; hoặc không ít sinh vật biển bị chết, trong bụng đầy những rác thải nhựa, cao-su... không thể tiêu hóa đã trở thành nỗi ám ảnh về môi trường biển hiện nay.

Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Ngày đăng 19/11/2021
Ngày 18/11/2021, tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu ngầm Đài Loan (Trung Quốc) tham gia tập trận hải quân ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13: ''Nhìn lại quá khứ vì một tương lai tươi sáng hơn''

Ngày đăng 19/11/2021
Sáng 18/11/2021, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao (DAV) đã khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 13 với chủ đề "Nhìn lại quá khứ vì một tương lai tươi sáng hơn".

Tăng cường hiệu quả công tác quản lý khu bảo tồn biển Việt Nam

Ngày đăng 02/11/2021
Ngày 01/11/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý khu bảo tồn biển Việt Nam.