Hà Nội, Ngày 20/06/2021

Bộ Chính trị đánh giá cao sự vào cuộc trên mọi mặt trận của toàn Đảng, toàn dân trong cuộc chiến chống COVID-19

Ngày đăng: 11/06/2021   03:28
Mặc định Cỡ chữ
Sáng nay 11/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình dịch COVID-19 và nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp.

Cùng dự có các đồng chí Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, các Bộ, Ban, ngành có liên quan.

Bộ Chính trị nhận định đợt bùng phát dịch lần thứ 4 với quy mô, mức độ lây lan nhanh lớn nhất từ trước tới nay nhưng toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể. Đặc biệt là lực lượng y bác sỹ, quân đội, công an và đội ngũ cán bộ cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch đã kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh, duy trì và thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống của Nhân dân ở những khu vực phải cách ly y tế, tháo gỡ một số cơ chế về sản xuất và mua vaccine. Những biện pháp hiệu quả này đã góp phần bảo đảm thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 .

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhất trí sau cuộc họp này, Bộ Chính trị sẽ ra kết luận về tình hình phòng, chống dịch COVID-19./.

Theo: vtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo về thực trạng đạo lạ, tà đạo ở Việt Nam hiện nay

Ngày đăng 18/06/2021
Ngày 17/6/2021, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội thảo “Thực trạng đạo lạ, tà đạo ở Việt Nam hiện nay - kiến nghị và giải pháp”, nhằm đánh giá thực trạng đạo lạ, tà đạo ở Việt Nam hiện nay, nhận diện mô hình, tổ chức và hoạt động của các loại đạo lạ, tà đạo và tác động, ảnh hưởng đối với các mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội.

Tiếp cận mọi nguồn vaccine COVID-19; phấn đấu cuối năm 2021 đạt miễn dịch cộng đồng

Ngày đăng 18/06/2021
Sáng 18/6/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo để nghe Bộ Y tế báo cáo, rà soát chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, bổ sung đối tượng ưu tiên tiêm; những vấn đề tìm kiếm, tiếp cận, đàm phán các nguồn vaccine trên thế giới; các dự án nghiên cứu, đầu tư sản xuất vaccine trong nước…

Xây dựng mạng xã hội an toàn, lành mạnh tại Việt Nam

Ngày đăng 18/06/2021
Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Việt Nam đặt mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào đầu năm 2022

Ngày đăng 18/06/2021
Triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin quy mô lớn nhất trong lịch sử tại Việt Nam, Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn tiêm chủng vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch tại Bắc Giang

Ngày đăng 17/06/2021
Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.