Hà Nội, Ngày 20/06/2021

Công chức chuyển sang viên chức không phải thực hiện quy trình tuyển dụng, tập sự

Ngày đăng: 11/06/2021   10:22
Mặc định Cỡ chữ
Bạn đọc hỏi: hiện tại tôi là công chức Sở Tư pháp, nếu xin chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp thì có thể thực hiện chuyển đổi từ công chức sang viên chức theo hình thức điều động được không? Có phải thực hiện chế độ tập sự không?
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 58 Luật Viên chức thì công chức được chuyển sang làm viên chức tại đơn vị sự nghiệp công lập khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật này.

Do vậy, trường hợp đang là công chức thuộc Sở Tư pháp, khi chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp thì không phải thực hiện quy trình tuyển dụng, tập sự. Tuy nhiên, phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm tại đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp theo quy định.

Thẩm quyền thực hiện thủ tục chuyển từ công chức sang viên chức thực hiện theo phân cấp quản lý công chức, viên chức của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi viên chức công tác./.

Quỳnh Anh

Tin tức cùng chuyên mục

LỜI CẢM ƠN

Ngày đăng 19/06/2021
Ban Tổ chức tang lễ và gia đình Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương trân trọng gửi Lời cảm ơn sâu sắc đến:

Lợi ích thực sự của tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày đăng 15/06/2021
Đó chính là bảo vệ người được tiêm khỏi rơi vào thể nặng và phải nhập viện. Cho đến thời điểm này, vaccine được sử dụng tại Việt Nam đã được chứng minh trên thực tiễn khi chưa có trường hợp tiêm đủ 2 mũi nào bị bệnh nặng hay tử vong.

Công chức cấp xã tập sự tại vùng khó khăn được hưởng lương như thế nào?

Ngày đăng 11/06/2021
Bạn đọc hỏi: công chức cấp xã về công tác tại xã có trụ sở đóng tại vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì trong thời gian tập sự có được hưởng 100% lương không?

Không thực hiện tuyển dụng mới với viên chức chuyển công tác

Ngày đăng 09/06/2021
Bạn đọc hỏi: việc tiếp nhận viên chức theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư số 03/2019/TT-BNV của Bộ Nội vụ có tiếp tục được thực hiện nữa hay không?

Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện nay

Ngày đăng 08/06/2021
Cho đến thời điểm hiện nay, qua những cuộc đàm phán, Việt Nam đã được các nhà cung cấp, các hãng cam kết cung ứng khoảng 128,9 triệu liều vắc-xin để có thể đảm bảo vắc-xin từ nay đến cuối năm. Đó là một trong những nội dung được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ với báo chí ngày 07/6/2021.