Hà Nội, Ngày 20/06/2021

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Hòa Bình

Ngày đăng: 15/05/2021   02:21
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 14/5/2021, Đoàn kiểm tra của Hội đồng bầu cử quốc gia (HĐBCQG) do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ủy viên HĐBCQG, Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Bộ Nội vụ về thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Hòa Bình.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Báo Hòa Bình.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình tại buổi làm việc, đến nay tiến độ công tác bầu cử của tỉnh Hòa Bình diễn ra theo đúng mốc thời gian quy định, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng pháp luật. Cụ thể, Ủy ban bầu cử tỉnh đã ban hành 113 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử; đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử. Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử và công tác an ninh trật tự đảm bảo thực hiện tốt. Đặc biệt, trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh.

Về công tác nhân sự giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, đã lập danh sách và thông báo danh sách 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 08 người là nhân sự địa phương, 02 người do Trung ương giới thiệu; 95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; 550 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 5.576 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Hiện nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đang tổ chức hội nghị giữa người ứng cử với cử tri để người ứng cử vận động bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Đối với đại biểu Quốc hội đã hoàn thành 6 hội nghị tiếp xúc cử tri, với 2.023 cử tri tham gia; đối với HĐND tỉnh, đã tổ chức 6 hội nghị tiếp xúc cử tri trực tiếp và kịp thời chuyển hướng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến ngay sau khi có những diễn biến phức tạp về dịch Covid-19. Đối với HĐND cấp huyện, đã tổ chức 108 hội nghị tiếp xúc cử tri, với 5.583 cử tri tham gia; đối với HĐND cấp xã đã tổ chức 684 hội nghị tiếp xúc cử tri với gần 37 nghìn cử tri tham gia. 

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra đề nghị tỉnh Hòa Bình thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan Trung ương. Đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền để cử tri nắm bắt được tiểu sử các ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, giúp các cử tri lựa chọn được người có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 7, thôn 168, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Báo Hòa Bình.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên HĐBCQG, Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Bộ Nội vụ về thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ghi nhận quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử của tỉnh Hòa Bình đã được tổ chức bài bản, chặt chẽ, khoa học, nghiêm túc, chất lượng, Trong đó, công tác chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, quyết tâm, phù hợp với thực tế địa phương. Công tác triển khai nghiêm túc, kịp thời và gắn việc triển khai cuộc bầu cử với thực hiện "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19, chuyển đổi trạng thái nhanh khi có dịch bệnh. Chú trọng đến an sinh xã hội, phúc lợi xã hội.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị, từ nay đến Ngày bầu cử 23/5/2021, tỉnh Hòa Bình tiếp tục chỉ đạo việc rà soát và giải quyết các vấn đề còn thiếu, các vấn đề phát sinh; chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan Trung ương. Tiếp tục tuyên truyền, vận động để cử tri tham gia đầy đủ và trách nhiệm, thực hiện quyền bầu cử của mình để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Thu Trang

Tin tức cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội có bản lĩnh thì không ngại phiếu cao hay thấp

Ngày đăng 17/06/2021
“Với tôi, uy tín thực sự của một đại biểu Quốc hội là lời hứa và việc làm trước cử tri phải nhất quán, sao cho xứng đáng với mỗi lá phiếu bầu cho mình”. Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân bày tỏ.

5 chức sắc tôn giáo trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ngày đăng 14/06/2021
Theo Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 05 chức sắc tôn giáo trúng cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thành công tốt đẹp

Ngày đăng 14/06/2021
Sáng 14/06/2021, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 57 và cho ý kiến về Báo cáo tổng kết bước đầu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành Phiên họp.

Phát huy thành quả tự hào của cuộc bầu cử, quyết tâm xây dựng đất nước hùng cường, vững mạnh

Ngày đăng 11/06/2021
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ÐBQH) khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã kết thúc với những thành quả tốt đẹp, thu hút đông đảo cử tri tham gia từ những ngày đầu chuẩn bị cho đến ngày bỏ phiếu.

Danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ngày đăng 10/06/2021
Chiều nay 10/6/2021, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Họp báo công bố Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia chủ trì Họp báo.