Hà Nội, Ngày 20/06/2021

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội: bệnh nhân Thanh chơi golf trong giờ làm việc

Ngày đăng: 15/05/2021   08:32
Mặc định Cỡ chữ
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho rằng ông Nguyễn Văn Thanh không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng, chống dịch mà còn vi phạm quy định về thời gian làm việc.

Tại buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 13/5, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội dành nhiều thời gian thảo luận về trường hợp vi phạm của Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng tình với việc cần xử lý nghiêm trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco, có biểu hiện trốn tránh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá diễn biến         dịch bệnh hiện nay đang rất phức tạp.

Bệnh nhân Thanh chơi golf trong giờ làm việc

"Tối hôm qua, Thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội kiểm điểm, đình chỉ công tác. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc một người lơ là, cả xã hội vất vả", ông Chu Ngọc Anh nói.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, từ trường hợp này đã lây sang các trường hợp khác, có nhiều F1, nhiều khu vực tình hình phức tạp lên. Ông Chu Ngọc Anh giao Công an Thành phố khẩn trương vào cuộc, xem xét hồ sơ, xử lý trường hợp này theo quy định của pháp luật.

"Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định. Vi phạm này xử lý thế nào", ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị làm rõ.

Đánh giá về tình hình hiện nay, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho rằng, Thành phố đang có quá nhiều nguồn lây nhiễm với mức độ phức tạp. Trong đó, ông lo ngại các ổ dịch ở 2 bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn. Bên cạnh đó, chủng virus ở đợt dịch này có khả năng lây lan nhanh, tỷ lệ chuyển hóa F1-F0 cao.

Nâng cao trách nhiệm tổ Covid cộng đồng

Ông Chử Xuân Dũng bày tỏ chưa hài lòng khi các tổ Covid cộng đồng, lực lượng chức năng ở địa phương chưa vào cuộc quyết liệt ở vụ việc Giám đốc Hacinco.

"Nếu sự vào cuộc chung của cộng đồng, của các đơn vị một cách trách nhiệm thì việc rà soát sẽ hiệu quả. Như vụ việc 2 vợ chồng tại tòa nhà Center Point, 2 bệnh nhân này không khai báo y tế, nhưng nếu tổ Covid cộng đồng đến tận nhà để rà soát đúng phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà thì tôi tin rằng họ sẽ hợp tác", ông Dũng nói.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, đây là biểu hiện của việc chủ quan trong công tác rà soát, truy vết tại các địa phương và yêu cầu chấn chỉnh ngay việc này. Yêu cầu các địa phương sâu sát hơn, chỉ đạo kỹ hơn, đảm bảo công tác phối hợp phải hiệu quả.

Ông yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh lại toàn bộ các đầu việc phục vụ công tác chống dịch trong các chỉ thị, để chỉ đạo hết sức sâu sát, tránh tuyệt đối sự việc tương tự xảy ra.

Theo báo cáo chưa đầy đủ sáng 13/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, số trường hợp tiếp xúc gần với vợ chồng ông Thanh là 150 người. Trong đó, 118 trường hợp xét nghiệm lần một đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 02 trường hợp dương tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Theo CDC Hà Nội, trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh và vợ đặc biệt phức tạp vì lịch trình đi lại dày đặc và có dấu hiệu trốn tránh khai báo y tế.

Đến nay, rất nhiều địa điểm 2 người này từng lui tới trong 14 ngày qua đã phải cách ly y tế với hàng nghìn người. Ba tòa nhà là CT7 chung cư Booyoung Vina, chung cư Hồ Gươm (đều ở quận Hà Đông) và tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân) bị phong tỏa. Bên cạnh đó, nhà số 91 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) và Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô cũng phải cách ly y tế do liên quan đến lịch trình của 2 người này./.

Theo: zingnews.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Hội thảo về thực trạng đạo lạ, tà đạo ở Việt Nam hiện nay

Ngày đăng 18/06/2021
Ngày 17/6/2021, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội thảo “Thực trạng đạo lạ, tà đạo ở Việt Nam hiện nay - kiến nghị và giải pháp”, nhằm đánh giá thực trạng đạo lạ, tà đạo ở Việt Nam hiện nay, nhận diện mô hình, tổ chức và hoạt động của các loại đạo lạ, tà đạo và tác động, ảnh hưởng đối với các mặt của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội.

Tiếp cận mọi nguồn vaccine COVID-19; phấn đấu cuối năm 2021 đạt miễn dịch cộng đồng

Ngày đăng 18/06/2021
Sáng 18/6/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo để nghe Bộ Y tế báo cáo, rà soát chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, bổ sung đối tượng ưu tiên tiêm; những vấn đề tìm kiếm, tiếp cận, đàm phán các nguồn vaccine trên thế giới; các dự án nghiên cứu, đầu tư sản xuất vaccine trong nước…

Xây dựng mạng xã hội an toàn, lành mạnh tại Việt Nam

Ngày đăng 18/06/2021
Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc Ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Việt Nam đặt mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào đầu năm 2022

Ngày đăng 18/06/2021
Triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin quy mô lớn nhất trong lịch sử tại Việt Nam, Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn tiêm chủng vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch tại Bắc Giang

Ngày đăng 17/06/2021
Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.