Hà Nội, Ngày 28/02/2021

Hà Nội: Đơn giản hóa 12 thủ tục hành chính lĩnh vực tài chính

Ngày đăng: 18/02/2021   09:37
Mặc định Cỡ chữ
Đó là kết quả rà soát, đánh giá thủ tục hành chính theo Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 26/02/2020 của UBND thành phố Hà Nội về rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc lĩnh vực tài chính.
Ảnh minh họa

Năm 2020, lĩnh vực tài chính có tổng số 53 thủ tục hành chính được rà soát, trong đó đề xuất đơn giản hóa đối với 12 thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ 22,6%. Cấp thành phố có 7 thủ tục hành chính được đề xuất đơn giản hóa. Trong đó, thủ tục thanh toán chi phí có liên quan đến việc xử lý tài sản công, sau đơn giản hóa, thời gian giải quyết và trả kết quả là 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định.

Tương tự, thủ tục quyết định xử lý tài sản phục vụ hoạt động của dự án khi dự án kết thúc, thời gian giải quyết và trả kết quả 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định. Thủ tục quyết định xử lý tài sản bị hư hỏng, không sử dụng được hoặc không còn nhu cầu sử dụng trong quá trình thực hiện dự án, thời gian giải quyết và trả kết quả 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định. Thủ tục mua quyển hóa đơn, thời gian giải quyết và trả kết quả 4 ngày, giảm 1 ngày so với quy định. Thủ tục mua hóa đơn lẻ, thời gian giải quyết và trả kết quả 4 ngày, giảm 1 ngày so với quy định. Thủ tục quyết định tiêu hủy tài sản công, thời gian giải quyết và trả kết quả 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định. Thủ tục quyết định xử lý tài sản công trường hợp bị mất, bị hủy hoại, thời gian giải quyết và trả kết quả 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định.

Cấp huyện có 5 thủ tục hành chính được đề xuất đơn giản hóa. Trong đó, thủ tục quyết định tiêu hủy tài sản công, sau đơn giản hóa, thời gian giải quyết và trả kết quả 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định. Thủ tục quyết định xử lý tài sản công trường hợp bị mất, bị hủy hoại, thời gian giải quyết và trả kết quả 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định. Thủ tục quyết định thanh lý tài sản công, thời gian giải quyết và trả kết quả 27 ngày, giảm 3 ngày so với quy định. Thủ tục mua quyển hóa đơn, thời gian giải quyết và trả kết quả 4 ngày, giảm 1 ngày so với quy định. Thủ tục mua hóa đơn lẻ, thời gian giải quyết và trả kết quả 4 ngày, giảm 1 ngày so với quy định./.

Theo: hanoimoi.com.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đối thoại với với 312 chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn

Ngày đăng 26/02/2021
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đối thoại với lãnh đạo cơ sở nhiều nội dung, trong đó có tình trạng thiếu đồng bộ trong khâu vận hành các quyết sách của TP Hồ Chí Minh.

Quyết tâm không nợ đọng văn bản nhiệm kỳ Chính phủ 2016-2021

Ngày đăng 26/02/2021
Các bộ, cơ quan đều cho biết đang triển khai rất tích cực, quyết tâm hoàn thành 100%, không nợ đọng văn bản của nhiệm kỳ Chính phủ 2016-2021.

Hà Nội giải quyết hồ sơ hành chính khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp: Bảo đảm an toàn, thuận lợi

Ngày đăng 26/02/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ quan, công sở của thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, để vừa bảo đảm an toàn cho công dân và cán bộ, công chức, viên chức, vừa giúp việc giải quyết hồ sơ hành chính của người dân, doanh nghiệp nhanh chóng, thuận lợi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bước tiến quan trọng hướng tới Chính phủ số

Ngày đăng 26/02/2021
Việc khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một mốc lớn, là bước tiến quan trọng của chúng ta trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số; tạo nền tảng hình thành công dân số trên không gian mạng. Thủ tướng tin tưởng, Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân sẽ được người dân, doanh nghiệp đón nhận, nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Xác lập nền tảng công dân số

Ngày đăng 24/02/2021
Việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, tạo lập nên một hệ cơ sở dữ liệu về dân cư tập trung, thống nhất, đầy đủ, chính xác, kịp thời phục vụ quản lý nhà nước.