Hà Nội, Ngày 21/01/2021

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un

Ngày đăng: 12/01/2021   03:06
Mặc định Cỡ chữ
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, tiếp quản chức danh này từ người cha quá cố Kim Jong-il.

Nhân dịp Đảng Lao động Triều Tiên tiến hành Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 8 (từ ngày 05 đến ngày 10/1/2021) và đồng chí Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta đã gửi Điện mừng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 Đảng Lao động Triều Tiên, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện mừng đến đồng chí Kim Jong-un, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.

Trước đó, tại Đại hội lần thứ 8 Đảng Lao động Triều Tiên, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư, tiếp quản chức danh này từ người cha quá cố Kim Jong-il.

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên cũng nhất trí khôi phục Ban Bí thư vốn bị bãi bỏ trong kỳ đại hội đảng trước đó được tổ chức vào năm 2016. Theo đó, Hội đồng Chính sách hành pháp đã được thay thế bằng Ban Bí thư và những vị trí Chủ tịch và Phó Chủ tịch trong các ban của đảng cũng đổi thành nhiều cấp bí thư khác nhau.

Đảng Lao động Triều Tiên ấn định, đại hội đảng sẽ được tổ chức 5 năm/lần.

Sau khi Nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời, Đảng Lao động Triều Tiên quyết định bãi bỏ chức danh Tổng Bí thư và truy phong cho ông Kim Jong-il làm Tổng Bí thư vĩnh viễn./.

Theo: vtv.vn

Tin tức cùng chuyên mục

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội

Ngày đăng 20/01/2021
Chỉ còn khoảng chưa đến một tuần nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất trong 5 năm qua của cả nước - sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 25/01/2021 - 02/02/2021.

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Ngày đăng 20/01/2021
Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.

Triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Ngày đăng 19/01/2021
Triển lãm "Ðảng ta thật là vĩ đại" giới thiệu một cách tổng thể chặng đường lịch sử của đất nước với những mốc son chói lọi trong công cuộc giành độc lập, tự do, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Ngày đăng 19/01/2021
Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.

"Trường hợp đặc biệt" tái cử phải là trung tâm đoàn kết

Ngày đăng 18/01/2021
Theo ông Lê Quang Thưởng - nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương, đã gọi là "trường hợp đặc biệt" tái cử thì chỉ nên giới hạn ở 1 hoặc 2 trường hợp, nếu nhiều quá sẽ chẳng còn gì đặc biệt.